Giới thiệu chi tiết dịch vụ máy chủ ảo Cloud | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giới thiệu chi tiết dịch vụ máy chủ ảo Cloud

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 21/1/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về máy chủ ảo Cloud
  Máy chủ đám mây Cloud – Cloud Server là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để lưu trữ thông tin và xây dựng ứng dụng. Cloud Server tương tự như một máy chủ ảo(VPS) nhưng lại được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (điện toán đám mây).


  Những máy chủ trước đây đều cung cấp một giới hạn dung lượng nhất định. Nên việc nâng cấp tài nguyên sẽ mất khá nhiều thời gian và cũng rất khó thực thi. Những lúc như vậy thì máy chủ phải tạm ngừng hoạt động nên doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Bên cạnh đó, nếu muốn triển khai thêm ứng dụng, phần mềm nào đó thì doanh nghiệp buộc phải mua thêm, thuê nhiều máy chủ nữa thì mới có thể chạy các ứng dụng, dự án khác.


  Ưu và nhược điểm của máy chủ Cloud
  [​IMG]Hình 2. Ưu và nhược điểm của máy chủ Cloud
  Ưu điểm
  • Tiết kiệm chi phí: Cắt giảm được chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu. Bao gồm việc mua phần ứng, phần mềm, bảo dưỡng, lắp đặt, chỗ đặt server, vận hành và bảo vệ.
  • Tiện lợi: Dễ dàng cài đặt, truy cập nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị thông minh có kết nối internet.
  • An toàn: Việc backup mỗi ngày giúp tạo một bản sao lưu trữ tài liệu. Phòng trường hợp nếu có sự cố thì bạn vẫn còn một bản tài liệu để sử dụng.
  • Khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng.
  • Cấu hình mạnh mẽ, lưu trữ được lượng dữ liệu khổng lồ
  Nhược điểm
  • Có thể bị downtime: Bởi điện toán đám mây phụ thuộc và kết nối mạng. Nếu đường truyền gặp sự cố thì chắc chắn hoạt động của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng và gây nhiều thiệt hại.
  • Chi phí: Doanh nghiệp phải trả một chi phí thường niên cho dịch vụ đám mây thay vì sở hữu một phần cứng cố định. Vì vậy, tùy thuộc vào mô hình công ty mà bạn nên xem xét lựa chọn.
  • Bảo mật thông tin: Lưu trữ trên đám mây nên thông tin của bạn có thể bị truy cập qua internet. Chẳng hạn nếu dữ liệu bị hack thì dữ liệu của doanh nghiệp có thể bị mất.
  Các ứng dụng quan trọng của máy chủ ảo Cloud
  [​IMG]Hình 3. Các ứng dụng quan trọng của máy chủ Cloud
  Lưu trữ web
  Việc lưu trữ website trên đám mây là vô cùng cần thiết nếu hệ thống lưu trữ hiện tại của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Nếu bạn đã có một website riêng thì chắc chắn sẽ biết rằng việc lưu trữ web thường chiếm phần lớn nguồn lực CNTT.


  Phân tích dữ liệu lớn
  Các nguồn dữ liệu lớn sẽ được lưu trữ trên máy chủ đám mây. Cloud không thể thu gọn kích thước của nguồn dữ liệu này, nhưng chắc chắn sẽ giúp việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Như vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng khai thác và sử dụng.


  Thử nghiệm và phát triển
  Điện toán đám mây giúp bạn kiểm tra, thử nghiệm xem ứng dụng, phần mềm chạy thử mượt mà không. Lúc này, Cloud sẽ cung cấp cho bạn một môi trường ảo để mô phỏng. Tận dụng nguồn lực có sẵn của điện toán đám mây, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian hay công sức để tạo môi trường mô phỏng này.


  Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu
  Đây là một ứng dụng cơ bản nhất của điện toán đám mây. Những dữ liệu được chia sẻ, truy xuất và lưu trữ vô cùng dễ dàng. Google Drive, Shutterstock, Dropbox, iCloud,… là những dịch vụ phổ biến khi sử dụng điện toán đám mây.


  Ứng dụng quản lý doanh nghiệp
  Có khá nhiều ứng dụng được thiết kế dựa trên nền tảng đám mây nhằm sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng và phù hợp với từng ngành cụ thể.


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này