Giấy phép lao động, thời hạn sử dụng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giấy phép lao động, thời hạn sử dụng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 23/1/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  QUY TRÌNH, THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  Giấy phép lao động, thời hạn sử dụng của giấy phép lao động và gia hạn giấy phép lao động
  Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết, quan trọng để công dân nước ngoài có thể lao động hợp pháp tại Việt Nam. Khi có được giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ được pháp luật Việt Nam bảp vệ theo luật lao động của Việt Nam về những quyền lợi và trách nhiệm của họ. Giấy phép lao động là loại giấy tờ mà cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam cấp khi đã đảm bảo người lao động nước ngoài đảm bảo đủ những điều kiện cần thiết để làm việc tại Việt Nam.

  Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, giấy phép lao động sẽ có thời hạn cao nhất trong vòng 2 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.

  [​IMG]

  Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là việc kéo dài thêm thời hiệu của hợp đồng lao động đã hết hạn. Trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 01 hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

  Đối với quy trình, thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động, những giấy tờ cần có thì không nhiều như xin cấp mới giấy phép lao động, tuy nhiên có bổ sung thêm hợp đồng đào tạo của người Việt Nam thay thế, loại hợp đồng này thường là nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài bị từ chối bằng công văn. Mỗi loại hợp đồng đào tạo cho người Việt Nam thay thế đều khác nhau, có tính đặc thù riêng, nó tùy thuộc vào tính chất công việc và trình độ chuyên môn của người lao động nước ngoài. Chính vì vậy, việc xin gia hạn giấy phép lao động cũng gặp nhiều khó khăn.

  Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động

  Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động
  1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

  2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

  3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.

  4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

  5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

  6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định (2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.) này.

  7. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

  (Trích khoản 8 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP

  8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:

  a) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục;

  b) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

  c) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

  d) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

  đ) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 2 Nghị định này phải có văn bản của cơ quan, tổ chức cử người lao động nước ngoài đến làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị định này và giấy phép hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

  e) Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 Nghị định này thì phải có văn bản của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam và phù hợp với vị trí dự kiến làm việc.)

  8. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  ViTravel – Địa chỉ hỗ trợ giấy phép lao động uy tín số 1 Việt Nam

  Là một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về nhiều dịch vụ như tour du lịch, dịch vụ làm visa, tư vấn đầu tư… ViTravel là một trong những địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, ViTravel còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hoàn thiện thủ tục xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nguồn lực của mình, đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, nguồn tài chính ổn định, kinh nghiệm và uy tín trong các lĩnh vực kinh doanh và với mạng lưới là các đối tác cung cấp dịch vụ tốt rộng khắp trong nước và quốc tế, ViTravel hứa hẹn mang lại cho quý khách những dịch vụ uy tín, đảm bảo và chi phí hợp lí nhất.

  Với một con số rất nhỏ: 400.000đ – 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ – 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp mới giấy phép lao động; khách hàng sẽ nhanh chóng giải quyết được những khó khăn trong quy trình xin giấy phép lao động phức tạp cho công dân nước ngoài. Chỉ với một mức giá vô cùng hợp lý, người lao động và người sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam có thể hợp pháp làm việc cùng nhau một cách hợp pháp, nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Hãy nhanh chóng đến với ViTravel để sử dụng những dịch vụ tối ưu nhất, đảm bảo nhất và chi phí hợp lí nhất!

  Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH & PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT
  • Địa chỉ: Số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
  • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
  • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
  • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
  • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn
   

Chia sẻ trang này