Giấy phép lao động là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giấy phép lao động là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 30/1/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG LÀ GÌ?
  Giấy phép lao động là gì?
  Người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động là gì? Điều kiện người nước ngoài có giấy phép lao động là gì? Và họ sẽ đến đâu để xin cấp giấy phép lao động? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ những thông tin trên!

  Giấy phép lao động là điều kiện cần thiết để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Khi có giấy phép lao động người nước ngoài sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam và quyền lợi của họ cũng được đảm bảo. Đây là loại giấy tờ do cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Việt Nam cấp khi đã đảm bảo người lao động nước ngoài đủ điều kiện để làm việc tại Việt Nam.

  Nếu người nước ngoài vào Việt Nam mà không có giấy phép lao động sẽ lập tức bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sử dụng người lao động nếu không có giấy phép lao động sẽ bị phạt từ 30-75 triệu đồng (tùy mức độ vi phạm), ngoài ra còn cỏ thể bị đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1-3 tháng.

  Giấy phép lao động sẽ có thời hạn trong cao nhất 2 năm. Trước khi giấy phép hết hạn, nếu người lao động muốn làm tiếp phải xin gia hạn giấy phép hoặc trả lại giấy phép lao động hết hạn cho bên sử dụng lao động nước ngoài.

  Người sử dụng người lao động nước ngoài sẽ là người cần làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và trong thực tế người sử dụng lao động có thể ủy quyền cho cá nhân người nước ngoài thực hiện thủ tục hoặc một đơn vị có đủ năng lực và uy tín.

  [​IMG]

  Điều kiện để người nước ngoài được cấp giấy phép lao động
  Không phải người nước ngoài nào đến Việt nam cũng có thể tham gia lao động một cách hợp pháp. Họ phải có giấy phép lao động làm bằng chứng trước pháp luật. Điều kiện để được cấp giấy phép lao động là:

  1. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

  Theo bộ luật dân sự 2015, người nước ngoài chỉ được quyền xin giấy phép lao động khi có đầy đủ nhận thức về hành vi.

  2. Có sức khỏe tốt phù hợp với yêu cầu công việc.

  Người nước ngoài cần cung cấp giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất, có nhan xét, viết luận của bác sĩ, dấu của bệnh viện. Từ đó đưa ra các thông tin kết luận xem người đó có đủ sức khỏe để làm việc hay không. Người nước ngoài thường mắc các bệnh như viêm gan B,... do đó không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Việt Nam.

  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

  Người nước ngoài có giấy tờ để chứng minh:

  - Đối với vai trò nhà quản lý, giám đốc điều hành yêu cầu cung cấp xác nhận kinh nghiệm của người nước ngoài với công việc tương ứng.

  - Cung cấp bằng đại học và các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm đối với các công việc còn lại.

  4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

  Người nước ngoài cần cung cấp sơ yếu lý lịch tư pháp trong 6 tháng gần nhất, để chứng minh mình không vi phạm luật hình sự tại nước sở tại. Từ đó, theo thời gian người nước ngoài đó đã cư trú tại Việt Nam mà xác định lý lịch tư pháp của người đó xin trực tiếp ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

  5. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

  [​IMG]

  Cần đến đâu để hoàn thành thủ tục cấp giấy phép lao động?
  Việc có giấy phép lao động là điều cần thiết đối với người nưới ngoài lao động tại Việt Nam. Do đó hiện nay có rất nhiều công ti, các trang quảng cáo đen về việc cấp giấy phép mọc lên khiến cho nhiều người lao động bị lừa và trở nên hoang mang lo lắng.

  Chúng tôi xin giới thiệu với quý vị nơi chuyên cung cấp hỗ trợ giấp phép lao động tốt nhất tại Việt Nam: ViTravel.

  Chỉ với:

  • 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới
  • 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.
  Khách hàng đã giải quyết được những công đoạn phức tạp của quy trình xin giấy phép lao động để có thể nhanh chóng đưa người lao động vào làm việc và đảm bảo uy tín, an toàn cho cả người lao động và công ty.

  Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH & PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT
  • Địa chỉ: Số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội
  • Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320
  • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0979.924.923
  • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
  • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn
   

Chia sẻ trang này