Giáo viên chia sẻ bí kíp học ngoại ngữ với nửa tháng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giáo viên chia sẻ bí kíp học ngoại ngữ với nửa tháng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 15/3/20.

XenForohosting
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngoại ngữ là một trong những thứ giúp ích khá nhiều cho mỗi người trong công việc, mặc dù vậy để nắm chắc được nó cần khá nhiều thời gian.

  Ngoại ngữ đối với nhiều bạn chắc hẳn là một môn học khó. Dù vậy với tốc độ toàn cầu hóa như hiện nay, việc dùng ngoại ngữ là rất quan trọng dù là cho mục đích công việc hay tận hưởng cuộc sống. Dưới đây là bí kíp của những nguồn giáo viên bản ngữ nổi tiếng trên thế giới để trò chuyện tốt bằng một ngôn ngữ mới trong khoảng thời gian rất ngắn của David Bailey, một doanh nhân và hiện đang làm việc với Quỹ đầu tư mạo hiểm Downing Ventures.

  Kể từ khi lớn lên, tôi đã biết được vài ngoại ngữ. Tôi có thể học tiếng Pháp đủ để giao tiếp trôi chảy trong 17 ngày nhờ vào các bí mật dưới đây. Điều cần nhớ là trước đó tôi đã học tiếng Tây Ban Nha vì vậy đây không phải là thứ tiếng đầu tiên mà tôi học.

  Vào mùa hè năm 2005, tôi ở cùng bạn mình là người Pháp tại một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Beaujolais nước Pháp. Trong làng không ai dùng tiếng Anh và vì bạn tôi biết tôi rất muốn học hỏi những điều mới nên cô cũng không chịu nói tiếng Anh với tôi.

  Vì thế tôi đã tạo ra một nếp sinh hoạt và nỗ lực làm theo hằng ngày.

  Vào buổi sáng, tôi tỉnh dậy và viết ra trên tờ note bảng động từ có quy tắc và bất quy tắc trong 1-2 tiếng. Tôi cố gắng viết hết cả một cuốn sổ trong 14 ngày vì tôi tin rằng viết ra bằng tay là cách tốt nhất để ghi nhớ.

  Khi viết, tôi nghe nhạc của Michel Thomas nói về phương pháp học tiếng Anh, trong đó ông cũng dạy cả tiếng Pháp cho những người nói tiếng Anh khác. Sẽ rất có ích khi bạn học hỏi được từ những sai lầm mà các bạn khác hay gặp phải, y như trong một lớp học vậy. Trong 2 tuần, tôi nghe các bài giảng cơ bản, nâng cao và về xây dựng ngôn ngữ 2 lần liền.

  Ban chiều tôi chạy bộ khoảng 45-60 phút ở vùng nông thôn, và lắng nghe những bài hát Pháp dễ thuộc. Âm nhạc là một cách tuyệt vời để học được âm điệu của một ngôn ngữ và cải thiện cơ mặt của bạn khi bạn hát theo.

  Mỗi ngày tôi dùng bữa trưa cùng bạn bè mình và một số bạn người Pháp nữa. Vì họ nói khá nhanh khi trò chuyện với tôi bằng tiếng Pháp, nên tôi phải lựa chọn học hoặc là chết đói!

  Vào ban chiều, nếu không chơi phóng phi tiêu hoặc bi sắt với mấy người bạn Pháp, tôi sẽ đọc truyện “Charlie và nhà máy Socola” bản tiếng Pháp. Đọc các cuốn sách mà bạn đã đọc khi còn nhỏ cũng là một cách để học ngoại ngữ. Thứ nhất, ngôn ngữ trong đó rất đơn giản và thứ hai, biết được cốt truyện rồi sẽ khiến bạn hiểu được mục đích của các từ mới và đỡ phải dùng từ điển. Điều hay ho là sách của trẻ con bỗng trở nên thú vị hơn khi viết bằng một thứ tiếng khác.

  Tôi dành ít nhất một tiếng để viết các bài luận cơ bản về chính mình, sau đó nhờ các bạn người Pháp check lỗi. Khi bạn gặp những bạn bè mới, chắc hẳn bạn sẽ bị họ hỏi những điều như “Bạn từ đâu đến?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Bạn có thích nước Pháp không?” Nhờ học những câu trả lời kiểu “cửa miệng” bạn được thực hành những gì đã học và ngày càng chủ động hơn.

  Một bí kíp nữa là học các từ đệm. Đây là những từ hoặc câu người khác dùng khi chuyển giữa các câu nhưng không có nhiều ý nghĩa lắm; vì thế bạn sẽ có thêm thì giờ để suy nghĩ về những gì mình định nói và tăng thêm độ tự nhiên trong cuộc hội thoại.

  Sau 17 ngày, tôi rời ngôi làng đó và đến Paris. Tôi gặp một cô gái trong một quán cà phê và chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Sau vài phút, cô hỏi tôi sống ở Pháp bao lâu. Khi tôi nói mới học tiếng Pháp trong 17 ngày, cô đã chắc chắn rằng tôi phải sống ở Pháp ít nhất một năm.

  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

Chia sẻ trang này