Giải đáp: Niềng răng có giảm hô hàm không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giải đáp: Niềng răng có giảm hô hàm không?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 16/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là một phương pháp giúp chỉnh hình răng hô phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng có giảm hô hàm không? đây là một trong những thắc mắc của nhiều người.

  Răng hô là hiện tượng răng hàm trên mọc lệch ra ngoài so với răng hàm dưới. Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến khớp cắn gây khó khăn trong hoạt động ăn uống mà ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Do đó, điều trị hô là nhu cầu bức thiết của tất cả mọi người. Vậy điều trị răng hô như thế nào? niềng răng có giảm hô hàm không?

  1. Nguyên nhân dẫn đến hô răng


  Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô như: hô do di truyền từ gia đình; hô do những thói quen xấu lúc nhỏ: mút tay, cắn môi trên, chống cằm…

  Theo như các bác sĩ nha khoa răng hô được chia làm ba dạng:

  – Hô do răng (răng phát triển lệch ra ngoài so với cung hàm).

  – Hô do xương hàm phát triển qua mức, một số trường hợp hô do hàm có thể kèm theo cười hở lợi.

  – Hô vừa do răng vừa do hàm.

  Tương ứng với mỗi trường hợp răng hô khác nhau sẽ có phương pháp điều trị riêng khác nhau.

  [​IMG]

  2. Điều trị răng hô như thế nào?


  Để điều trị răng hô, bác sĩ cần phải kiểm tra chính xác nguyên nhân dẫn đến răng bị hô là do đâu, mỗi một dạng răng hô sẽ có cách điều trị riêng phù hợp, đảm bảo an toàn sức khỏe và kết quả sau điều trị đúng như mong muốn của bệnh nhân:

  – Trong trường hợp răng hô do tật ở răng thì niềng răng là phương pháp cải thiện răng hô hiệu quả nhất. Bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp để gắn vào răng, tạo sự dịch chuyển từng chút giúp răng về đúng vị trí khớp cắn với hàm dưới.

  – Còn đối với trường hợp hô do cấu trúc của xương hàm thì chỉ có can thiệp phương pháp phẫu thuật chỉnh nha, cắt bớt phần xương hàm bị hô theo tỷ lệ mà bác sĩ đã đo đạc sẵn, dịch chuyển xương lùi vào trong theo đúng khớp và cố định lại bằng nẹp vít.

  – Còn trường hợp vừa hô do răng, vừa hô do hàm thì bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật dịch chuyển xương thì mới mang lại được kết quả cao nhất.

  [​IMG]

  3. Phương pháp chỉnh nha niềng răng có giảm hô hàm không?


  Niềng răng có giảm hô hàm không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của răng hô, cũng như tay nghề điều trị của bác sĩ thực hiện.

  Trong tất cả các trường hợp, việc điều trị răng hô cần phải xác định đúng nguyên nhân gây ra hô, đưa ra phương án điều trị thích hợp, quá trình điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt ở từng bước thực hiện… thì quá trình niềng răng chỉnh nha mới thành công, giúp răng hết hô và lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

  Tuy nhiên, chỉnh nha niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn (thường thời gian hoàn tất từ 1 – 3 năm), đặc biệt đối với người trưởng thành, thời gian niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với trẻ em vì ở người trưởng thành khối xương hàm đã phát triển ổn định, không còn phát triển nữa nên việc nắn chỉnh răng và xương hàm sẽ khó khăn hơn, trong khi đó độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất là từ 12-15 tuổi.

  Ngoài ra, việc niềng răng cũng sẽ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn và việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về vấn đề này trước khi quyết định niềng răng.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng có giảm hô hàm không
   

Chia sẻ trang này