Giải đáp: Niềng răng cho trẻ em có đau không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giải đáp: Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 26/11/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Không chỉ riêng người lớn, trẻ em cũng là đối tượng cần được quan tâm chu đáo đến việc vệ sinh răng miệng, đến sự hình thành của các răng cố định trên cung hàm. Đặc biệt ở độ tuổi này, một số thói quen xấu của trẻ như: mút tay, bú bình, đẩy lưỡi…dễ gây nên tình trạng răng mọc lộn xộn, lệch lạc…Điều này ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành thẩm mỹ cho hàm răng sau này. Niềng răng được coi là giải pháp phù hợp nhất.

  Thời điểm bắt đầu niềng răng cho trẻ em:


  Nên bắt đầu ngay khi phụ huynh phát hiện thấy hàm răng của trẻ lệch lạc không bình thường.

  Có 3 giai đoạn chính trong sự phát triển răng của trẻ:

  - Giai đoạn răng sữa: Tính từ lúc trẻ mọc chiếc răng đầu tiên cho đến thời điểm 6 tuổi. Trong giai đoạn này trẻ có thể có một số lệch lạc như răng cắn hở, hô, móm, răng sâu dẫn đến phải nhổ sớm. Trẻ cần được thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm những vấn đề ở giai đoạn này, vì mọi bất thường có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho bộ răng vĩnh viễn sau này.

  - Giai đoạn răng hỗn hợp: Từ lúc trẻ mọc chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên, 6-12 tuổi. Các răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế dần các răng sữa. Những bất thường thường bắt đầu từ giai đoạn này.

  - Giai đoạn răng vĩnh viễn: Từ 12-20 tuổi. Các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc đầy đủ cùng với sự phát triển mạnh của xương hàm trên và dưới. Các vấn đề như hô/móm/lệch lạc sẽ được thấy rõ nhất.

  [​IMG]

  Phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ:

  Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển răng cùng với vấn đề của bé mà bác sĩ sẽ chỉ định từng loại khí cụ phù hợp nhất. Thông thường là:

  - Khí cụ tháo lắp: Thường có thiết kế với cung môi, ốc, lò xo xoắn gắn dính vào một nền hàm nhựa. Có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Khí cụ này thường được chỉ định cho giai đoạn răng sữa và răng hỗn hợp. Hỗ trợ tốt việc can thiệp kịp thời các phát triển sai lệch của xương hàm cũng như điều chỉnh lệch lạc của răng. Là phương pháp hỗ trợ tốt cho việc can thiệp toàn diện sau này.

  - Khí cụ cố định: Dây cung và mắc cài gắn cố định lên răng. Thường áp dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Thời gian điều trị khoảng từ 1-2 năm. Có nhiều loại mắc cài khác nhau như: Kim loại, tự khóa, sứ…

  [​IMG]

  - Thời gian điều trị niềng răng trẻ em:


  Nhìn chung việc điều trị cho trẻ em sẽ có kết quả nhanh và dễ nhận thấy hơn người lớn. Tuy nhiên do đang trong giai đoạn phát triển nên có thể sẽ có một số bất thường không lường trước được. Do đó trẻ cần được theo dõi liên tục và can thiệp thêm khi cần.

  Niềng răng cho trẻ em có đau không?

  Nếu việc niềng răng đảm bảo kỹ thuật thì trẻ sẽ quen dần với khí cụ từ 1-2 tuần mà không có sự khó chịu đáng kể nào. Thời gian đầu có thể sẽ hơi ê nhức, cần hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng kỹ càng. Cho trẻ súc miệng với nước ấm và ăn những thức ăn mềm.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng cho trẻ em có đau không
   

Chia sẻ trang này