Giải đáp: Niềng răng bao nhiêu năm thì xong? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giải đáp: Niềng răng bao nhiêu năm thì xong?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi mymy2000, 28/10/19.

XenForohosting
 1. mymy2000
  Offline

  mymy2000 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là một giải pháp khắc phục tình trạng hô – móm, thưa, hay răng mọc lệch lạc,… mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và lâu dài. Ngoài chi phí điều trị thì thời gian niềng răng bao nhiêu năm thì xong cũng là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng nha Khoa Sunshine tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

  Niềng răng bao nhiêu năm thì xong?


  Theo các chuyên gia nha khoa thì thời gian niềng răng thông thường sẽ diễn ra từ 18 đến 24 tháng và chia ra làm các giai đoạn như sau:

  + Giai đoạn 3 tháng đầu tiên: Bác sĩ tiến hành cắt kẽ, nhổ răng (nếu có) và gắn mắc cài. Bạn sẽ thấy một vài khó khăn trong giai đoạn đầu tiên, tuy nhiên đây là giai đoạn răng di chuyển và có những thay đổi rõ rệt nhất.

  [​IMG]

  + Giai đoạn từ 6 – 9 tháng tiếp theo: Trong giai đoạn này răng sẽ tiếp tục dịch chuyển, khớp cắn hài hòa và cung hàm dần trở nên cân đối.

  + Giai đoạn từ 15-18 tháng: Răng tiếp tục dịch chuyển những bước cuối cùng và ổn định trên cung hàm. Lúc này răng đã đạt đến độ thẩm mỹ cao, tuy nhiên tùy theo mức độ lệch lạc của từng người mà thời gian sẽ có thể kéo dài hoặc rút ngắn.

  + Giai đoạn 18 – 24 tháng: Đây là giai đoạn kết thúc điều trị, răng đã ổn định vững chắc, đều đẹp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ, Bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và kết thúc liệu trình chỉnh nha – niềng răng.

  [​IMG]

  Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng


  Thời gian niềng răng mắc bao lâu là khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  + Độ tuổi niềng răng: Theo các nha sĩ thời gian niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi thực hiện. Thời gian niềng răng tốt nhất được xác định ở độ tuổi từ 9-12 tuổi. Lúc này xương hàm vẫn chưa chắc chắn nên việc di chuyển răng sẽ dễ dàng, điều chỉnh khớp cắn một cách tốt nhất.

  + Mắc cài niềng răng: Các loại mắc cài niềng răng sẽ có lực kéo, ưu điểm và khả năng điều chỉnh răng khác nhau. Mắc cài kim loại thường không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng lại có lực kéo tốt và giúp răng ổn định nhanh hơn. Trong khi đó niềng răng vô hình invisalign được xem là giải pháp niềng răng tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

  + Độ lệch lạc của răng: Thời gian niềng răng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mức độ lệch lạc của răng. Đối với tình trạng lệch lạc nhẹ, nền xương hàm vững, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Nếu xương yếu và răng lệch lạc nhiều thời gian đeo mắc cài cũng như hàm duy trì sẽ phải kéo dài hơn.

  [​IMG]

  + Vệ sinh răng miệng: Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng răng. Vệ sinh răng miệng sai cách sẽ khiến mắc cài dễ bong, tụt. Ảnh hưởng đến men răng, nướu và sức khỏe răng miệng. Do đó thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài.

  + Khám răng đúng hẹn: Trong suốt liệu trình niềng răng, người điều trị cần thực hiện thăm khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để đảm bảo răng được theo dõi và chỉnh nắn những sai lệch kịp thời, giúp hoàn tất niềng răng đúng với phác đồ điều trị ban đầu.

  + Chế độ ăn uống: Thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng. Nên tránh ăn đồ quá cứng, dai, dẻo để không ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng và giúp răng ổn định hơn trên khung hàm.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Niềng răng bao nhiêu năm
   

Chia sẻ trang này