Giá than đá hiện nay đang đi ngược với tình hình nhập khẩu than | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giá than đá hiện nay đang đi ngược với tình hình nhập khẩu than

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi libelu309, 19/11/19.

XenForohosting
 1. libelu309
  Offline

  libelu309 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Giá than đá hiện nay đang có sự thay đổi đáng ghi nhận, trong khi tình hình xuất nhập khẩu vẫn diễn ra đều đặn. Tính trong 6 tháng đầu của năm 2019, than khai thác nhập khẩu là 20,6 triệu tấn, kim ngạch tăng 2 tỷ USD, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018

  Giá than đá hiện nay thay đổi theo chiều hướng giảm trong khi nhập khẩu than tăng cao
  Giá than đá hiện nay giảm nhanh, tuy nhiên, lượng than nhập khẩu và xuất khẩu vẫn trao đổi liên tục, thậm chí tăng gấp đôi.

  Trong 6 tháng năm 2019, lượng than khai thác từ TKV là 21,85 triệu tấn, chiếm hơn ½ kế hoạch của năm, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Sản lượng tiêu thụ cũng khá cao, ngang ngửa so với việc xuất khẩu.

  [​IMG]

  Than đá bán cung cấp cho việc sản xuất điện là gần 20 triệu tấn, trên 55% kế hoạch dự kiến. Lượng than khai thác và xuất khẩu được pha trộn lẫn nhau để cung ứng cho những đơn vị nhà máy nội địa. Việc này nhằm đảm bảo duy trì đủ trong năm, và tiết kiệm đáng kể ngân sách mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng chế biến.

  Nhu cầu tiêu thụ điện than tăng do vào mùa nóng, thời tiết oi, khiến các hộ dân tiêu thụ điện nhiều. Từ đó cho thấy nhập khẩu than để cung ứng là tất yếu. Nhưng theo quy luật kinh tế thị trường, nếu nguồn cầu quá nhiều, dẫn đến sự cạnh tranh đáng kể, dẫn đến giá than đá hiện nay giảm..

  Nhập khẩu tăng mạnh, mức tăng trưởng gần như tuyệt đối 100%. Năm 2018, nhập khẩu than gần 23 triệu tấn, với tổng tiền 2,5 tỷ USD. Từ tháng 1-6/2019, con số nhập khẩu là 21 tấn, trị giá gần 2 tỷ USD. Nhập khẩu than tăng, giá than giảm, chỉ còn 54 USD/tấn (so với trước đây là gần 80USD/tấn).

  Sự điều chỉnh về than và giá than đá hiện nay đã tác động đến cái nhìn tổng quan về ngành than. Hiện tại, Việt Nam tập trung hợp tác với các nước Indo, Nga, Úc...và con số đóng góp vẫn liên tục biến đổi.

  Về sự cập nhật cụ thể chi tiết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ở những bài theo sau. Hãy theo dõi nhé.
   

Chia sẻ trang này