Được và mất khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Được và mất khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kimhang.301, 23/11/20.

XenForohosting
 1. kimhang.301
  Offline

  kimhang.301 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay, tỷ lệ người già ngày càng tăng cao khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề điều dưỡng. Chăm sóc sức khỏe cho người già là công việc quan trọng và cần thiết tại Nhật Bản. Du học ngành điều dưỡng đã và đang trở thành ngành công nghiệp trọng tâm tại Nhật. Trong điều kiện hiện nay, điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Nhật ngày một phổ biến hơn. Hãy cùng CICS tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của ngành du học điều dưỡng tại Nhật nhé.

  Ưu điểm khi trở thành điều dưỡng Nhật
  Để đi xuất khẩu điều dưỡng, các ứng viên được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Điều này không chỉ giúp ứng viên có thêm trình độ ngoại ngữ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, thích nghi sớm với cuộc sống và công việc tại Nhật, mức phí tham gia cũng thấp.

  Đất nước nổi tiếng với các phát minh, nghiên cứu khoa học về máy móc, thiết bị trong tất cả các ngành nghề, chính là Nhật bản. Khi làm việc, điều dưỡng viên sẽ giảm được một phần công việc, robot hỗ trợ di chuyển người bệnh lên xuống xe lăn, giường, phát hiện tình trạng sức khỏe và đưa ra những cảnh báo khi sức khỏe người già có những thay đổi bất thường.

  Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, bạn còn nhận được mức thu nhập cao từ 130.000 đến 140.000 yên (tương đương 28 – 32 triệu/tháng) cùng với các chế độ đãi ngộ khác. Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn lại được học thêm một nền văn hóa. Người Nhật rất nguyên tắc và chú trọng giờ giấc, các nghi lễ chào hỏi... Mà đây đều là những điều cực kì cần thiết trong mọi công việc, không riêng ngành du học điều dưỡng.

  Những mặt khó khăn khi làm việc tại Nhật
  Chương trình xuất khẩu lao động bạn chỉ được phép đi từ 3 – 5 năm. Đây cũng là điểm trở ngại cho các bạn muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản. Với tư cách là thực tập sinh, sau khi kết thúc thời gian học nghề, bạn sẽ trở về để giúp cho nước nhà. Có thể nói bên cạnh thu nhập cao thì chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng đắt đỏ. Từ chi phí thuê nhà, đi lại, ăn uống đều khiến các bạn phải dè chừng, tiết kiệm.

  Người Nhật rất nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc. Do vậy môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn không được phép đi muộn, nói chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc. Bạn hoàn toàn phải tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc.

  Vì vậy, khi mới đến đất nước mặt trời mọc này, bạn sẽ cảm thấy khá ngột ngạt vì còn chưa quen với khí hậu cũng như cuộc sống, văn hóa của người Nhật mà trong công việc hàng ngày còn khiến bạn mệt mỏi và áp lực vô cùng.
   

Chia sẻ trang này