Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi bullun, 11/8/21.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. bullun
  Offline

  bullun admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Ly hôn có yếu tố nước ngoài có khá nhiều phức tạp về trình tự thủ tục ly hôn nên nếu không nắm rõ quy định của pháp luật thì việc ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ bị kéo dài thời gian. Vậy ly hôn khi vợ hoặc chồng là người nước ngoài luật quy định thế nào?
  Thủ tục ly hôn đơn phương khá phức tạp do đây là một vụ án. Tuy nhiên, đối với thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài còn phức tạp hơn, đặc biệt nếu đương sự ở nước ngoài thì Tòa án phải ủy thác tư pháp cho Tòa án và cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thực hiện việc tống đạt, xác minh. Công ty Luật Apolo Lawyers sẽ tư vấn về các vấn đề liên quan đến ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đến quý khách hàng trong bài viết dưới đây.
  1/ Thế nào là ly hôn có yếu tố nước ngoài?
  Ly hôn có yếu tố nước ngoài
  là việc ly hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  Giữa các bên là người nước ngoài nhưng sinh sống tại Việt Nam;
  Giữa người Việt Nam với nhau nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.
  2/ Thẩm quyền giải quyết đối với vấn đề ly hôn với người nước ngoài
  Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam nơi mà bên ở tại Việt Nam hoặc bên bị đơn đang cư trú, làm việc.
  Lưu ý: Trong Trường hợp người Việt Nam không còn quốc tịch Việt Nam mặc dù vẫn đang cư trú ở Việt Nam mà xin ly hôn với người nước ngoài thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án tại Việt Nam.
  [​IMG]
  3/ Hồ sơ thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài
  Đơn xin ly hôn với người nước ngoài
  hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Nếu người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài)
  Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.
  Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên;
  Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);
  Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);
  Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân của vợ chồng; Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (nếu có);
  Lưu ý: Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.
  4/ Dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp các dịch vụ liên quan đến tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài như:
  - Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài (ly hôn với người nước ngoài);
  - Tư vấn quyền và nghĩa vụ của khách hàng liên quan đến vụ việc;
  - Tư vấn vấn đề tài sản chung của vợ chồng;
  - Tư vấn quyền nuôi con;
  - Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và tài liệu liên quan để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong giai đoạn hòa giải tại Tòa án;
  - Tham gia đàm phán hòa giải về ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con;
  - Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài;
  - Tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng: tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con,...
  [​IMG]
  Để việc ly hôn được giải quyết một cách nhanh chóng, người yêu cầu ly hôn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn hoặc nhờ đến dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn. Khi đến với dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn tại Công ty Luật Apolo Lawyers, với đội ngũ chuyên viên tư vấn luật có hiểu biết và thường xuyên hướng dẫn, làm hồ sơ ly hôn. Quý khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất, quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương chỉ với một lần đến Tòa. Với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ công ty sẽ giúp quý khách hàng không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại,… nhưng vẫn theo dõi và thực hiện quá trình thực hiện thủ tục ly hôn trong thời gian hợp lý nhất.
  Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.
  Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
  CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS
  Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086
  Văn phòng tại Bình Thạnh:
  Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068
  _____________
  Email: contact@apolo.com.vn
  Hotline: 0979.48.98.79
  Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net
   

Chia sẻ trang này