Doanh nghiệp loay hoay tìm kiếm hình thức cho tiêu chí 'xanh' | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Doanh nghiệp loay hoay tìm kiếm hình thức cho tiêu chí 'xanh'

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 1/11/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Với nhận xét của công ty tư vấn doanh nghiệp - Apex, không ít doanh nghiệp vấp phải khó khăn khi vận hành trở lại do thiếu nhiều hình thức đồng bộ mục đích phù hơp đúng tiêu chí xanh địa phương đề ra.
  Công ty thực phẩm của ông Trần Thế Linh là một trong những doanh nghiệp được quyền vận hành trở lại sớm nhất, nhờ huyện Cần Giờ - một trong số 3 địa phương tại TP HCM kiểm soát dịch thích hợp, được thí điểm thẻ xanh Covid-19. Song tới lúc này, vị giám đốc vẫn duy trì giải pháp 3 tại chỗ cho nhà máy.
  Ông nói là trong 4 tiêu chí xanh, thì hiện công ty thỏa được vùng xanh, vì trụ sở nhà máy đóng trong chỗ kiểm soát Virus Corona. Còn "cung đường xanh", "người lao động xanh" hay "vùng sản xuất xanh", đều khó đáp ứng tại liên quan đến người lao động.
  "Phương án đúng đắn nhất là công ty vẫn cố giữ tinh thần 3 tại chỗ mục đích đảm bảo sản xuất, an toàn cho công nhân, mặc khác phương án đó khiến doanh nghiệp rất tốn kém chi phí sinh hoạt cho công nhân cũng như giá xét nghiệm", vị này nhận xét.

  [​IMG]
  Bà Trần Lan Thủy, Quản lý một công ty chuyên về thị trường may mặc ở quận 7 nói là, từ ngày hoạt động trở lại, công ty cũng luôn e dè nỗi lo ngại truyền nhiễm trong doanh nghiệp bên cạnh hiệu quả công việc chưa tốt.
  Theo chỉ tiêu sản xuất an toàn tại TP HCM, những cơ sở sản xuất muốn hoạt động lại cần chắc chắn 100% người lao động có thẻ xanh Covid-19, xét nghiệm cho nhân công từ 3-7 ngày một lần, mật độ người ở những phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng cách giữa hai nhân công ít nhất là 2 m.
  Để đảm bảo mật độ người ở những phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng phương án giữa hai công nhân tối thiểu 2 m, công ty này chia ca, phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc Thế nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng chồng chéo, khó dõi theo nhân sự.
  "Tuy rằng đã thực hiện các cách đào tạo doanh nghiệp để chủ động ứng phó với Sarc covid 2 như chia ca, tiêm vaccine cho công nhân, tôi vẫn không tìm được phương án tốt nhất để đảm bảo một số tiêu chí 'xanh' hỗ trợ công việc lưu thông xuyên suốt, an toàn và hiệu quả nhất có thể", bà nói.
  Ở TP HCM, nhiều công ty sản xuất trong nhiều khu công nghiệp khu chế xuất cho biết không dễ đáp ứng với tiêu chí "4 xanh". Giám đốc Công ty Hoàng Phúc có nhà máy thuộc Củ Chi nói là công ty đang đẩy mạnh cách sản xuất "4 xanh" để gửi đến cơ quan quản lý thẩm định do còn khoảng 600 công nhân trong tất cả 1.500 lao động của doanh nghiệp chưa tiêm đủ 2 liều vaccine. Không những vậy, công ty đó băn khoăn về tiêu chí cung đường xanh do công nhân đi làm có khả năng ngang qua vùng đỏ, cam. Vì vậy doanh nghiệp cần có chỉ dẫn chi tiết hơn để tiện thực hiện.
   

Chia sẻ trang này