Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ không ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ không ?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 11/4/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khái niệm Cloud Server
  [​IMG]Hình 1. Khái niệm Cloud Server
  Cloud Server hay điện toán đám mây cloud computing là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng công nghệ máy tính. Điện toán đám mây có chức năng làm cầu nối chia sẻ dữ liệu giữa các server thông qua kết nối mạng internet.


  Cloud Server ra đời đã giải quyết được những vấn đề về uptime, bảo hành và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Mô hình này phù hợp rất với những người dựa trên nền tảng internet để phát triển kinh doanh.


  Tìm hiểu về Cloud Server giá rẻ
  [​IMG]Hình 2. Tìm hiểu về Cloud Server giá rẻ
  Sử dụng ổ cứng HDD thay vì SSD
  Để có thể tối ưu chi phí dịch vụ Cloud Server tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chắc chắn sẽ cắt giảm, thay thế một số thiết bị phần cứng. Trong đó, họ có thể sử dụng ổ cứng HDD thay vì sử dụng SSD. Nguyên nhân là do ổ cứng HDD có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với SSD.Tuy nhiên, ổ cứng SSD có tốc độ đọc / ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với HDD.


  Việc thay thế ổ cứng, về cơ bản, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình hoạt động. Nhưng chắc chắn hiệu năng sử dụng sẽ không bằng khi sử dụng ổ cứng SSD. Do đó, dữ liệu được hiển thị với tốc độ chậm. Điều này khiến người dùng cảm thấy không thoải mái, gây mất thời gian trong quá trình tiếp nhận dữ liệu. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng không tốt về dịch vụ mà bạn cung cấp.


  Giảm dung lượng RAM
  Cloud Server giá rẻ thường bị giới hạn dung lượng RAM để tiết kiệm chi phí. Dân gian thường có câu “Tiền nào, của nấy”. Và nó hoàn toàn đúng kể cả với những dịch vụ của thị trường công nghệ. Vậy có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không khi mà chúng chỉ có thể cung cấp cho bạn một cấu hình cơ bản. Với Cloud Server giá rẻ thường chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân, tổ chức nhỏ.


  Không hỗ trợ backup dữ liệu
  Các chính sách cũng như công tác hỗ trợ sau mua là một trong những dịch vụ được đảm bảo cung cấp. Khi mà bạn lựa chọn dịch vụ Cloud Server từ những nhà cung uy tín. Tuy nhiên, với dịch vụ Cloud Server giá rẻ, người dùng phải cân nhắc kỹ có nên sử dụng hay không. Bởi đa số, nó sẽ không kèm theo những chính sách hỗ trợ sau mua.


  Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server giá rẻ đã loại bỏ tính năng sao lưu – backup dữ liệu cho khách hàng. Chẳng may khi có sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn có thể bị mất đi. Nếu không có tính năng sao lưu dữ liệu thì dữ liệu bị mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh ngiệp.


  Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không ?
  [​IMG]Hình 3. Doanh nghiệp có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không
  Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không, có lẽ chính mỗi doanh nghiệp mới có thể đưa ra cho mình câu trả lời.


  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tình hình tài chính cùng với các tính năng đi kèm theo. Việc lựa chọn dịch vụ Cloud Server giá rẻ không được khuyến khích. Bởi dịch vụ này không đem lại lợi ích lâu dài cũng như những trải nghiệm tốt cho người sử dụng.


  Nhưng nếu bạn là cá nhân, tổ chức nhỏ đang trong quá trình khởi nghiệp. Có thể thử trải nghiệm dịch vụ Cloud Server giá rẻ để tiết kiệm chi phí hco mình.


  Nếu bạn là doanh nghiệp lớn, đang hoạt động ổn định. Thay vì phải sử dụng một dịch vụ giá rẻ kém chất lượng, tại sao bạn không đầu tư một hệ thống Cloud Server thật sự tốt cho Website doanh nghiệp của mình?


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này