Định nghĩa về VPS Server và những đặc điểm chính của nó | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Định nghĩa về VPS Server và những đặc điểm chính của nó

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi khanhidc, 9/12/20.

XenForohosting
 1. khanhidc
  Offline

  khanhidc admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khái niệm VPS Server
  VPS, Virtual Private Server hay VPS Hosting đều là những thuật ngữ chỉ chung một khái niệm – máy chủ ảo. Loại server này được tạo ra nhờ phương thức phân chia một máy chủ vật lý chuyên dụng thành nhiều server khác nhau, mỗi server này được đặt trong môi trường ảo hóa và gọi là các VPS. Mỗi VPS đều có những tính năng tương tự như một máy chủ riêng, có đầy đủ các thông số như RAM, CPU, Disk, IP Address, hệ điều hành, công nghệ ảo hóa,… Máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ nguồn tài nguyên từ server trung tâm, mỗi tài khoản sẽ nhận được một lượng tài nguyên cố định và chủ tài khoản có toàn quyền sử dụng chúng.

  [​IMG]
  Khái niệm VPS
  Thay vì sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) thông thường, VPS Server tạo ra sự khác biệt là nhờ vào công nghệ ảo hóa. Một số công nghệ ảo hóa thường được dùng rộng rãi ngày nay là: XEN, Virtual Box, VMWare,… Tuy một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau nhưng số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting.

  Những loại VPS hiện nay trên thị trường là gì?
  Dựa vào tính chất về việc quản trị server, VPS được chia thành 2 loại chính đó là Managed VPS và Unmanaged VPS.

  Managed VPS
  Managed VPS hay còn gọi là VPS được quản lý. Đây là hình thức cung cấp dịch vụ máy chủ ảo cho khách hàng đi kèm là dịch vụ quản trị. Hiểu bao quát dịch vụ quản trị ở đây là bao gồm các cài đặt, tư vấn mọi thứ về VPS server mà người sử dụng cần, đồng thời tối ưu hiệu suất và bảo mật cho VPS. Thông thường khi sử dụng VPS bạn sẽ phải tự mình quản trị và việc quản trị này không hề dễ dàng. Vì thế mà Managed VPS được ra đời nhằm giải quyết khó khăn đó. Và thường các Managed VPS có giá cao hơn VPS thông thường, thích hợp cho những người không có kỹ năng quản trị nhưng vẫn cần sử dụng VPS.

  Unmanaged VPS
  Ngược lại với loại hình VPS trên thì đây là VPS không bao gồm dịch vụ quản trị. Trách nhiệm quản lý hệ thống server hoàn toàn là của bạn. Những công việc như cài webserver, cấu hình các phần mềm, bảo mật,… đều buộc bạn phải tự thao tác. Nhà cung cấp chỉ đảm bảo máy chủ của bạn không bị dính downtime hoặc giải quyết các lỗi xuất phát từ server chính. Do đó mà Unmanaged VPS có giá thành rất rẻ, có khi rẻ gấp đôi so với Managed VPS. Loại hình VPS này chỉ nên được lựa chọn sử dụng khi bạn là người nắm rõ những kiến thức về máy chủ ảo cũng như có sẵn các kĩ năng quản trị.

  Những điều cần biết khi mua VPS là gì
  [​IMG]
  Những yếu tố cần biết khi thuê VPS
  Có 3 yếu tố chính bạn cần lưu ý để thuê được một máy chủ VPS tốt, chất lượng, hiệu suất cao:

  • Các thông số: bao gồm CPU, dung lượng RAM, băng thông, ổ đĩa cứng, địa chỉ IP, hệ điều hành, thời gian Uptime,…Mỗi gói dịch vụ sẽ có những thông số với những mức độ khác nhau, bạn cần tự đánh giá, lựa chọn gói phù hợp dựa theo nhu cầu sử dụng của mình.
  • Giá cả: luôn là một trong các tiêu chí quan trọng khi quyết định mua bất kì loại hàng hóa nào. Bạn có thể chọn giá thuê theo tháng, hoặc theo năm. Nếu bạn là doanh nghiệp thì nên thuê theo năm sẽ lợi về chi phí hơn.
  • Nhà cung cấp dịch vụ: cần tìm hiểu xem nhà cung cấp nào có tiếng về chất lượng dịch vụ cao, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê VPS. Đặc biệt bạn cũng nên chọn nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng tốt để đảm bảo hiệu suất.
  Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp VPS với những plan, giá cả và chất lượng khác nhau. IDC Online là một những đơn vị đáp ứng được những yêu cầu về VPS mà khách hàng đưa ra, bao gồm cả về giá cả, chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng của chính sách chăm sóc khách hàng. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về VPS server cũng như lựa chọn được cho mình một hệ thống VPS phù hợp.

  Mời bạn xem thêm tại

  Mọi chi tiết về chương trình , thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp
  Web: idconline.vn
  Phone: 0901.799.003 - Email: khanhtd@idconline.vn
  Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này