Dịch vụ kế toán Hải Phòng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dịch vụ kế toán Hải Phòng

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi Kế toán Thái Phong, 2/11/22.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện tại, vấn đề được mọi người đề cập tới nhiều nhất đó là công việc kế toán công ty tnhh. Công việc này bao gồm những gì? Lưu ý quan trọng cần để tâm đó là gì? Điều kiện để làm công việc này là gì? Hãy cùng Thái Phong giải đáp nhé.[​IMG]
  Điều cơ bản bạn cần biết về kế toán công ty tnhh

  Công ty trách nhiện hữu hạn là loại hình doanh nghiệp rất phổ biến ở nước ta. Thường được viết tắt là công ty TNHH. Loại hình này những người góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Và người góp vốn sẽ được sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty. Được gọi thành viên góp vốn. Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm hai loại hình đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

  Kế toán công ty TNHH là một bộ phận chiếm vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Có trách nhiệm giải quyết những con số, thu thập thông tin dữ liệu và thống kê, lập báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp. Các công việc của kế toán tnhh cũng giống hệt như

  [​IMG]


  Yêu cầu của kế toán công ty tnhh
  Kế toán công ty tnhh là công việc mang độ khó và thử thách rất lớn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Nhưng lại là cơ hội khởi đầu khá thú vị với những người đã quen thuộc với công việc kế toán trong các công ty nhỏ và muốn tìm sự mới mẻ.

  Đối với các công ty thông thường thì chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản trong công việc thì bạn sẽ được nhận vị trí kế toán. Nhưng đối với công ty trách nhiệm hữu hạn thì cần phải tuân thủ một số quy tắc để bạn được nhận vào, đó là:

  Dựa theo quy định Khoản 3 Điều 19 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì người giữ chức vụ thủ kho sẽ không được làm kế toán. Trừ trường hợp đặc biệt đó là doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ mà không liên quan tới vốn của Nhà nước.

  Như vậy có thể nói trường hợp nếu công ty là loại hình công ty TNHH một thành viên làm chủ sở hữu thì kế toán có thể kiêm thủ quỹ. Hoặc là công ty siêu nhỏ không có vốn Nhà nước thì điều này được cho phép thực hiện. Còn nếu công ty là loại hình công ty TNHH 1 thành viên nhưng là do tổ chức làm chủ thì không được cho phép kế toán kiêm thủ quỹ.

  Công việc của kế toán công ty tnhh
  Thu thập dữ liệu thông tin
  Thực hiện thu thập các dữ liệu về hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh tỏng đơn vị và đưa vào chứng từ kế toán. Đây chính là công việc mỗi ngày đều cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận để kịp thời đưa vào các loại phiếu như phiếu thu, chi tiền, xuất kho,…

  Kiểm tra các khoản thu chi của công ty
  Đối với công ty tnhh, việc của kế toán viên là quản lý mọi khoản thu và các loại chi phí phát sinh, quỹ tiền mặt và các loại chứng từ đính kèm.

  Kiểm soát chứng từ kế toán của công ty
  Kiểm soát tốt những chứng từ kế toán hoặc những loại chứng từ liên quan. Xử lý các vấn đề phát sinh từ hoạt động thu chi khác nhau.

  Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, thì việc phát sinh từ các vấn đề khác nhau là điều không thể tránh. Để giải quyết điều này yêu cầu bạn phải đảm bảo tính chính xác của các hoạt động.

  Ghi chép hoạt động doanh nghiệp vào sổ kế toán
  Ghi chép lại toàn bộ hoạt động kinh tế của công ty cẩn thận và chi tiết. Công việc này hoàn toàn giống với công việc của kế toán bình thường.

  Tổng hợp và lập báo cáo tài chính trong thời gian hoạt động
  Lập báo cáo kế toán chi tiết và cụ thể dựa trên số liệu ghi chép từ sổ kế toán để nhanh chóng trình báo lên lãnh đạo công ty.

  Khi làm việc trong công ty tnhh thì bạn sẽ chỉ phải cấp báo cáo lên một người chủ quản lý. Điều này làm dễ dàng hơm trong công đoạn trao đổi những vấn đề quan trọng trong công việc.

  Ngoài những công việc được nêu trên thì kế toán công ty tnhh còn phải thực hiện công việc hàng ngày, hàng quý, hàng tháng và cuối năm.


  [​IMG]

  > Xem thêm: tìm hiểu công việc chính của kế toán

  Lưu ý khi đảm nhận công việc kế toán công ty tnhh
  Trong công việc kế toán công ty tnhh, công ty có thể cắt giảm hoặc trừ những khoản chi không cần thiết khi đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Các khoản chi thực tế phát sinh có liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Các khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước.
  • Nếu có hóa đơn mua hàng hóa hoặc dịch vụ từng đạt giá tị 20 triệu đồng trở lên. Đồng thời khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
  Đối với những khoản chi phí khi xác định thu thập thuế không được trừ hoặc giảm bớt như:

  • Tiền lương của chủ doanh nghiệp tư nhân và chủ công ty tnhh
  • Thù lao để trả cho sáng lập viên và thành viên của hội đồng thành viên hoặc hội đồng quản trị. Cho dù những thành viên này không trực tiếp than gia vào hoạt động kinh tế của công ty.
  • Các loại chi phí của giám đốc là khoản phụ cấp mang tính chất tiền lương, tiền công như phụ cấp đi lại, nhà ở..v.v sẽ không được đưa vào chi phí hợp lệ khi được tính thuế.
  • Chi phí có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà giám đốc phải chi trả như chi phí giao tế hoặc tiếp khách,…v.v. Những khoản này vẫn được khấu trừ thuế và được đưa vào chi phí thuế hợp lý nếu có các chứng từ hợp pháp.
  Trên đây là tìm hiểu về kế toán công ty tnhh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này