Dịch vụ Cloud là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dịch vụ Cloud là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 12/4/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Dịch vụ Cloud là gì?
  Dịch vụ Cloud là cách sử dụng phần mềm, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, máy chủ, mạng và các dịch vụ máy tính khác. Thông qua các máy chủ có thể được truy cập thông qua Internet. Các dịch vụ Cloud bao gồm IaaS, SaaS và PaaS. Các dịch vụ độc lập ở một mức độ nào đó, nhưng được kết nối nội bộ với các dịch vụ khác. Chúng ta có thể làm việc trong môi trường công nghệ mà không có nó. Nhưng chúng sẽ không hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả hay tiết kiệm chi phí.


  [​IMG]

  IaaS: Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ
  IaaS viết tắt của Infrastructure as a Service. Điện toán đám mây ví như được xây dựng dưới dạng kim tự tháp bởi ba dịch vụ IaaS, SaaS và PaaS. Trong đó IaaS có vai trò nền tảng. Cơ sở hạ tầng đám mây chủ yếu dựa trên IaaS. Tạo ra một môi trường, một mô hình tự phục vụ. Qua đó khách hàng có thể duy trì và kiểm soát từ xa phần cứng trung tâm dữ liệu của riêng họ.


  Lợi ích chính của IaaS là có thể truy cập tất cả phần cứng và công cụ cần thiết để xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu hoặc môi trường dàn dựng mà không cần phải đầu tư vào quyền sở hữu thiết bị, không gian vật lý trong các tòa nhà, tiện ích, v. v. Khách hàng của IaaS chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ. Các ứng dụng và dữ liệu đang chạy trên thiết bị của họ. Đảm bảo tính linh hoạt, khả năng mở rộng và xây dựng của trung tâm dữ liệu ảo.


  [​IMG]
  Ví dụ về IaaS là Amazon EC2, Microsoft Azure và Google Compute Engine (GCE). Dịch vụ IaaS được sử dụng để xây dựng một trung tâm dữ liệu ảo từ đầu và tạm thời mở rộng cơ sở hạ tầng để xử lý khối lượng công việc cao hơn.


  PaaS: Nền tảng như một dịch vụ
  PaaS viết tắt của Platform as a Service. Lớp thứ hai trong kim tự tháp điện toán đám mây là PaaS. Các dịch vụ PaaS chủ yếu được thiết kế để hỗ trợ phát triển và triển khai phần mềm bằng cách cung cấp cho khách hàng một môi trường sẵn sử dụng. Bao gồm lớp mạng cơ sở hạ tầng, phần cứng máy chủ, hệ điều hành và phần mềm máy chủ. PaaS chủ yếu dựa trên công nghệ ảo hóa giúp tạo ra các môi trường đám mây riêng biệt để phát triển phần mềm.


  Khách hàng được hưởng lợi từ PaaS theo một số cách, bao gồm cả khả năng mở rộng. Bạn có thể yêu cầu, thu nhỏ hay mở rộng các nguồn lực khi cần thiết. Bạn không cần đầu tư đáng kể vào phần cứng, phần mềm hoặc tài nguyên mạng. Các nhà phát triển có thể tập trung vào phát triển ứng dụng và khả năng mở rộng.


  Một số ví dụ về PaaS là Apprenda, Azure và Heroku. Mỗi dịch vụ này bao gồm một hệ điều hành, một ngôn ngữ lập trình và một môi trường thực thi.


  SaaS: Phần mềm như là một dịch vụ
  Saas viết tắt của Software as a Service. Trên đỉnh của kim tự tháp điện toán đám mây là SaaS. Sự thật đã chứng minh rằng SaaS là thị trường lớn nhất cho các dịch vụ điện toán đám mây và đang tiếp tục phát triển. Đây là một mô hình điện toán đám mây cho phép khách hàng sử dụng mà không cần cài đặt hoặc quản lý phần mềm cục bộ.


  Trong môi trường SaaS, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba chịu trách nhiệm về mọi thứ trong lĩnh vực phần mềm đều được phân phối và quản lý. Các ứng dụng thường chạy trên đám mây và được cung cấp cho người dùng cuối. Thông qua trình duyệt web hoặc giao diện đồ họa GUI được phát triển đặc biệt. Nhu cầu về phần mềm được lưu trữ cục bộ cũng bị loại bỏ.


  Bất kỳ loại phần mềm nào cũng chỉ có thể chạy trong môi trường SaaS. Các ứng dụng lưu trữ, năng suất, phần mềm trung gian, hệ điều hành và thậm chí cả phần mềm ảo hóa đều có thể được cung cấp dưới dạng dịch vụ và được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp. Nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.


  Ví dụ về SaaS bao gồm GoToMeeting, Salesforce và toàn bộ bộ ứng dụng của Google, được cung cấp như các công cụ cộng tác hiệu quả về chi phí giúp tăng năng suất cấp doanh nghiệp.


  [​IMG]
  Tận dụng tối đa dịch vụ Cloud
  Các nhà cung cấp và khách hàng có thể tranh luận rằng một số dịch vụ Cloud tốt hơn những dịch vụ khác. Tất cả đều có một điểm chung. Chúng đơn giản hóa các chiến lược điện toán và mạng để tận dụng tối đa đám mây. Công nghệ sẽ phát triển và xác định lại hiểu biết hiện tại của chúng ta về IaaS, SaaS và PaaS.


  Dịch vụ Cloud đã cải thiện đáng kể chi phí, thời gian mua, cài đặt, bảo mật của phần mềm. Bên cạnh đó cũng đã giảm bớt nhiều rào cản cho người dùng. Bạn có thể tận dụng tối đa bằng cách sử dụng dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Tại sao không thử dịch vụ Cloud? Sử dụng chúng phù hợp cho các mục đích phát triển của bạn.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này