Để xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân, bạn cần “lưu ý” những điều gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Để xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân, bạn cần “lưu ý” những điều gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hoangle295, 23/8/21.

XenForohosting
 1. hoangle295
  Offline

  hoangle295 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân là kế hoạch chi tiết hoàn hảo cho một tương lai vô tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trong kế hoạch tiết kiệm của chính mình. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc cá nhân của mình để đảm bảo rằng chiến lược của bạn diễn ra theo đúng kế hoạch. Vậy khi lập kế hoạch tài chính cần chú ý những vấn đề gì?

  4 quy tắc thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân để sống an nhàn khi về hưu
  Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân những tưởng là việc làm đơn giản nhưng cũng khiến không ít người đau đầu khi chiến lược không diễn ra như mong đợi. Trên thực tế, công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có tinh thần trách nhiệm cao với bản thân, đặc biệt là khi đối mặt với những mong muốn tiêu dùng của chính mình. Do vậy, lên chiến lược thành công, bạn cần ghi nhớ 4 quy tắc sau:


  1. Phân bố danh mục hợp lý
  Quy tắc đầu tiên trong việc lập kế hoạch tài chính cho bản thân là một danh sách các danh mục được phân bổ hợp lý. Ở đây, bạn cần phân chia các khoản cụ thể, như tiền ăn, tiền sinh hoạt, tiền đi lại và tiền dùng vào mục đích giải trí cá nhân, cuối cùng là tiền tiết kiệm.

  [​IMG]

  1. Đặt ra mục tiêu phù hợp
  Thứ hai, đặt mục tiêu khi lập kế hoạch tài chính cá nhân sẽ làm cho chiến lược của bạn trở nên đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm để nghỉ hưu, khoản tiết kiệm của bạn sẽ là 10% đến 15% thu nhập trung bình của bạn.


  1. Ước lượng chính xác thu nhập trong năm
  Quy tắc thứ ba là ước tính chính xác thu nhập của bạn trong năm. Trong số đó, ngoài thu nhập chính từ công việc, cũng cần phải có thu nhập ngoài kinh doanh hoặc tiết kiệm đầu tư.


  1. Liệt kê chi tiết khoản thu, chi
  Cuối cùng, việc xác định rõ thu nhập và chi phí của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là rất quan trọng. Công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện tốt điều này là phần mềm quản lý tài chính. Chú ý, nên sử dụng phần mềm miễn phí!
   

Chia sẻ trang này