Dân công sở muốn bỏ hộp nhựa có dễ không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dân công sở muốn bỏ hộp nhựa có dễ không?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 15/10/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Giới nhân viên giờ chuộng đặt thức ăn trưa trên ứng dụng điện thoại, rồi uống trà sữa, ăn xế... Đều chứa bên trong ly nhựa, hộp xốp.

  Nơi tôi làm việc được gọi vui là "phố Wall" (khu vực đường Nguyễn Công Trứ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur…) ở Q.1, TP.HCM, quy tụ rất nhiều ngân hàng, công ty bất động sản. Cho nên, những quán cơm, xe đẩy trái cây cũng rất nhiều để phục vụ giới văn phòng làm việc tại khu này, đồng nghĩa với lượng túi nilon, hộp xốp thải ra mỗi ngày không ít.
  Gặp một cô gái đang mua trái cây gọt sẵn được đựng trong suốt, 2 túi nilon nhỏ chứa muối, một túi nilon lớn bên ngoài, tôi hỏi cô về xu hướng sống xanh, về việc có e ngại khi đang dùng đồ nhựa không thể tái chế. Cô nói: "Mình cũng biết vầy là ảnh hưởng môi trường, nhưng thấy tiện thì mua luôn. Người bán cũng bỏ sẵn vậy rồi".
  Cô gái kể, một tuần đi làm 6 ngày, thường 1-2 buổi trưa sẽ ra quán ăn cùng đồng nghiệp. Còn lại, cô đặt món trên ứng dụng điện thoại về ăn để tranh thủ nghỉ trưa, uống trà sữa một tuần 3-4 ly. Đó là chưa kể xế chiều đói bụng, đồng nghiệp thường rủ cô uống sinh tố, ăn gỏi cuốn… Đa số đều đựng trong ly nhựa, hộp xốp.
  Quan sát ở ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Công Trứ (Q.1), tôi thấy từ sáng tới chiều, nhiều bạn làm công sở không kể độ tuổi cứ đi ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn xế chiều:
  hộp bã mía chứa xôi, túi nilon đựng ổ bánh mì, chai nước cam, ly nhựa đựng sinh tố, hộp nhựa đựng trái cây.
  Cũng có người mang theo túi vải, bình nước riêng hoặc không nhận túi nilon từ người bán hàng, nhưng không nhiều.
  Tôi cũng làm việc doanh nghiệp nhưng từ lâu đã cố gắng bớt đụng đến đồ nhựa. Tôi mang theo một hộp nhỏ bằng sứ để mua đồ ăn sáng, dù đôi khi người bán không thoải mái lắm, do cần bán nhanh để còn phục vụ người khác. Cơ quan nơi tôi làm việc có khu vực bồn rửa để rửa sạch hộp, không ngại thức ăn bám bẩn để lâu
  Tôi cũng mang theo một bình thủy tinh 500ml để mua nước cam, trà sữa. Với các loại sinh tố, trái cây gọt sẵn, tôi thường chọn những quán phục vụ bằng ly thủy tinh, đĩa sứ.
  Buổi trưa, tôi không đặt đồ ăn trên mạng vì sẽ nhận một mớ đồ nhựa, rồi khi ăn xong sẽ vứt đi ngay. Tôi đi bộ ra quán, và thấy đây cũng là cách vận động tốt.
  Trong cốp xe hoặc túi xách của tôi luôn có 1 - 2 chiếc túi vải,
  hộp giấy, kiểu dáng cũng thời trang gọn nhẹ. Nếu mua quần áo, vật dụng nhỏ, tôi bỏ trực tiếp vào túi xách. Hôm nào mua rau củ, đồ uống, tôi cho vào túi vải. 1 -2 Tuần, tôi chỉ cần bỏ túi vải vào máy giặt giặt sạch.
  Tôi cũng còn đôi lúc phải dùng nhưng lúc nào trong suy nghĩ cũng nhắc mình phải hạn chế tối đa, không ngại bất tiện hoặc người khác nhìn mình ngạc nhiên. Mình làm việc đúng đắn, việc tốt mà, sao phải ngại!
   

Chia sẻ trang này