Cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học và người làm trong ngành cà phê | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học và người làm trong ngành cà phê

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi 43factory, 22/1/21.

XenForohosting
 1. 43factory
  Offline

  43factory admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Cách đây gần một tháng, khi cả thế giới mong chờ kết thúc một năm dài không chút tiếc nuối, một nhóm các nhà khoa học và chuyên gia về cà phê đã gặp mặt ở miền Nam nước Pháp với mục đích nghiên cứu sâu hơn về tương lai của cà phê trong nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ tới.

  Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu và nếm thử 3 loại cà phê: Coffea stenophylla, coffea và coffea congensis. Không giống như Arabica hay Robusta, ba loại cà phê này không được trồng với mục đích thương mại.

  Hội nghị được tổ chức ở Montpellier và tại các văn phòng ảo trên khắp Châu Âu, buổi thử nếm do tổ chức nghiên cứu nông nghiệp của Pháp CIRAD chủ trì. Mục đích là để kiểm tra các đặc điểm và khả năng thẩm thấu nước của từng loại cà phê sau quá trình rang, được kiểm soát trong phòng phí nghiệm để xác định xem trong tương lai có thể chứng minh chúng có tính chất di truyền từ các loài và giống cà phê hiện nay hay không.

  >> Khám phá thêm về những điểm thú vị của Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được người dùng chọn đến khá nhiều bởi không gian làm việc yên tĩnh, sáng tạo.


  [​IMG]
  Ảnh báo chí CIRAD.

  Trong một thông báo từ nhóm nghiên cứu sau khi nếm thử, nhà lai tạo Benoit Bertrand của CIRAD cho biết: “Việc tiếp nhận và tiêu thụ rộng rãi các giống cà phê mới không phải là một công việc dễ dàng. Trước hết, khoa học phải chứng minh giá trị của chúng về năng suất và chất lượng. Bước tiếp theo là đảm bảo rằng ngành công nghiệp và người tiêu dùng tiếp nhận chúng”.

  Cùng với các đại diện của CIRAD, buổi nếm thử còn có các chuyên gia về cảm quan cà phê từ một số công ty cà phê nổi tiếng nhất châu Âu tham gia, bao gồm Jacobs Douwe Egberts, Nespresso, Starbucks, Supremo, AST Sensory Skills, l’Arbre à Café, La Claque và Belco.

  Các chuyên gia này được cử đến để đánh giá khả năng tồn tại của những loài cà phê chưa được khám phá này là đủ tiềm năng về hương vị để trồng đại trà không. Đồng thời mục tiêu cơ bản là chuẩn bị nhiều hơn nữa cho toàn bộ ngành cà phê đối phó với biến đổi khí hậu – yếu tố đang làm thay đổi cảnh quan của cà phê hiện nay – Diện tích phát triển, sâu bệnh bùng phát trên cây cà phê và đe dọa toàn bộ ngành. Cụ thể hơn, CIRAD đã khám phá cách các giống cà phê có thể thích nghi với hệ thống nông lâm kết hợp bền vững hơn.

  [​IMG]
  Ba loài được rang theo ba cách khác nhau. Ảnh báo chí CIRAD của C. Cornu, CIRAD.

  Ngành công nghiệp cà phê nói chung, người tiêu dùng nói riêng, cho đến thời điểm này chủ yếu quan tâm đến ba loài khác nhau trong chi Coffea (cà phê): Arabica được trồng rộng rãi nhất và được đánh giá cao nhất về chất lượng tuyệt vời vốn có, Robusta được đánh giá cao về tiềm năng sản xuất và cải thiện khả năng kháng sâu bệnh cao hơn so với Arabica; Liberica chiếm một phần nhỏ của thị trường cà phê toàn cầu – khoảng 0,1%.

  Theo CIRAD, chi Coffea bao gồm khoảng 124 loài, nhưng phần lớn các giống cà phê hoang dã hiện được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Các loại cà phê được nếm ở Montpellier đã chứng tỏ khả năng chống lại một trong những kẻ thù tự nhiên lớn nhất của cà phê, bệnh gỉ sắt lá cà phê, đặc biệt đối với các giống arabica nhạy cảm.

  Ngoài ra, Stenophylla hiện được CIRAD tin rằng có thể vừa thích nghi với nhiệt độ cao hơn, vừa duy trì chất lượng đầy hứa hẹn, trong khi Brevipes và Congensis được cho là khoẻ hơn và có thể “sánh ngang với robusta” về hương vị. DCN trước đó đã nói chuyện với nhà khoa học thực vật nổi tiếng Aaron Davis về việc nhóm của ông đã phát hiện Stenophylla hoang dã gần đây.

  CIRAD sẽ công bố một bản phân tích đầy đủ buổi nếm thử trong tương lai gần. iện tại nhóm vẫn cho rằng kết quả rất hứa hẹn.

  Nhà nghiên cứu Delphine Mieulet của CIRAD cho biết: “Mục đích của buổi họp là để đánh giá chất lượng của những loài mới này, để xem liệu chúng có phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hay không”. “Nếu kết quả là chính xác, bước tiếp theo sẽ là đánh giá giá trị nông học của chúng … Sau đó, chúng tôi có thể nghĩ đến việc lai giữa Coffea canephora (Robusta) và Coffea congensis hoặc Coffea brevipes, để tạo ra các giống mới, mạnh mẽ hơn, năng suất cao hơn và cải thiện chất lượng. “

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/cuoc-gap-mat-giua-cac-nha-khoa-hoc-va-nguoi-lam-trong-nganh-ca-phe-voi-ba-loai-ca-phe-moi-dang-quan-tam/
   

Chia sẻ trang này