cPanel là gì ? Tổng quan về cPanel | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

cPanel là gì ? Tổng quan về cPanel

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 30/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về khái niệm cPanel
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm cPanel
  cPanel là hệ thống quản trị web hosting được xây dựng dựa trên hệ điều hành Linux. Nó dùng để lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. cPanel mang tới giao diện đồ họa thân thiện và linh hoạt. Kèm theo đó là rất nhiều tính năng giúp người dùng quản trị hosting và trang web của mình một cách dễ dàng


  Những tính năng vượt trội khi sử dụng cPanel
  [​IMG]Hình 2. Những tính năng vượt trội khi sử dụng cPanel
  Mở và cài đặt các ứng dụng, phần mềm dễ dàng
  Khi sử dụng cPanel, người dùng có thể cài đặt nhiều ứng dụng hữu ích theo mong muốn của mình . Chẳng hạn như: Joomla, WordPress, Drupal…


  Quản lý domain thuận tiện
  Quản trị viên có thể sử dụng và quản lý domain thuận tiện. Và dễ dàng sử dụng các thao tác như thêm, sửa, xóa, tạo subdomain, chuyển hướng…


  Quản lý tập tin dễ dàng
  Bên cạnh domain thì người dùng có thể quản lý tập tin của mình. Và dễ dàng trong việc xóa, đổi tên, nén, giải nén, tạo tài khoản FTP… theo nhu cầu của doanh nghiệp mình.


  Quản lý email nhanh chóng
  cPanel cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác trên email. Điều này giúp quản lý email nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Người dùng có thể quản lý, tạo mới, thay đổi mật khẩu, cài đặt ứng dụng trả lời tự động, xóa và gửi,…theo yêu cầu.


  Quản lý cơ sở dữ liệu database
  cPanel cũng hỗ trợ thiết lập và quản lý các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.. Chẳng hạn như: MySQL, PostgreSQL và hỗ trợ tích hợp với phpMyAdmin.


  Nâng cao tính bảo mật
  cPanel sở hữu hệ thống bảo mật vượt trội. Nó được tích hợp thêm tính năng tự động hóa, thông tin được bảo mật một cách an toàn và vượt trội so với những hệ thống quản trị khác. Đây là một trong những tính năng mà người dùng hướng đến khi sử dụng cPanel.


  Ưu điểm khi sử dụng phần mềm cPanel
  [​IMG]Hình 3. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm cPanel
  cPanel là phần mềm dễ sử dụng và ổn định
  cPanel có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Với những hướng dẫn cụ thể ngay trên màn hình. Bởi vậy mà với người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng sử dụng . Bên cạnh đó, phần mềm này mang tính ổn cao. Nó có thể tự động theo dõi và phát hiện sự cố. Nếu một dịch vụ nào gặp trục trặc thì nó sẽ tự động restart lại dịch vụ đó.


  Truy xuất nhanh – Tăng tốc xử lý
  Máy chủ sử dụng ổ cứng SSD mạnh mẽ. Cùng với công nghệ Web server Litespeed đem lại tốc độ truy xuất nhanh, tăng tốc xử lý hơn nhiều lần so với hệ thống thông thường.


  An toàn – Bảo mật
  Phần mềm quản trị cPanel kết hợp với hệ điều hành Cloudlinux được sử dụng trên máy chủ hosting giúp ngăn chặn lên đến 99,99% nguy cơ từ các cuộc tấn công.


  cPanel có công nghệ tiên tiến và bảo mật cao
  cPanel có khả năng tự động cập nhật. Người dùng luôn được update những phiên bản mới nhất một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể điều chỉnh việc update hay vô hiệu hóa một tính năng nào đó thì chỉ cần click chuột bỏ chọn trên giao diện EasyApache. Bên cạnh đó , có thể chống lại các cuộc tấn công hiện nay như: XSRF, XSS,… Đặc biệt, tính năng WHM Security Center cho phép người dùng dễ dàng cấu hình các thiết lập bảo mật khác nhau.


  Nhược điểm khi sử dụng phần mềm cPanel
  Mặc dù cPanel sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nó không tránh khỏi tồn tại những hạn chế như:


  • cPanel cung cấp đa dạng các tính năng. Và tồn tại nhiều tính năng mà người dùng có thể sẽ không bao giờ dùng đến. Điều này gây lãng phí tài nguyên.
  • Cpanel được thiết lập nhằm mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất tới người dùng. Nhưng nhược điểm lớn nhất của cPanel là người dùng có thể ấn nhầm dẫn đến thay đổi những thông số quan trọng. Và việc lấy lại những thông tin đó rất khó khăn.
  • Từ khi ra mắt đến nay, cPanel đã trải qua rất nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau. Tuy nhiên, người dùng khá ít quan tâm về vấn đề này. Và đa số, những người sử dụng lâu thường vẫn còn sử dụng giao diện cũ và ngại thay đổi.
  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này