Chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu và những điều cần lưu ý | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu và những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuhien, 14/1/21.

XenForohosting
 1. thuhien
  Offline

  thuhien admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nếu bạn thường xuyên phải chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng thì những kinh nghiệm chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy. Cùng tham khảo ngay nhé!

  [​IMG]
  Xác định nguồn sáng tốt nhất

  Trước khi bạn bật máy ảnh, hãy cố gắng nhìn xung quanh bạn và tìm ra nguồn sáng nhất xung quanh chủ thể. Điều đó sẽ rất quan trọng. Lý tưởng nhất là di chuyển người đến gần nguồn sáng hơn để chúng được chiếu sáng tốt. Như nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã tận dụng nó như một hiệu ứng nghệ thuật, hãy nghĩ về nguồn sáng như một sự chú ý của sân khấu sân khấu.

  >>> Nội dung khác: Máy quay Gopro 9

  Khuếch tán đèn flash

  Hãy kiềm chế bản năng đầu tiên để bật đèn flash. Trong trường hợp ánh sáng xung quanh có sẵn không đủ tốt, chỉ khi đó bạn nên sử dụng đèn flash. Chụp ảnh flash gây ra ánh sáng khắc nghiệt để bật lên khuôn mặt của mọi người, và thậm chí có thể dẫn đến những bức ảnh đáng sợ mắt.

  Đèn flash tích hợp của hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số có thể sẽ không có danh tiếng tốt vì chúng chỉ đơn thuần ở đó để thêm ánh sáng và không hoàn toàn làm sáng chủ thể. Trong một số trường hợp, nó quá ít và có lẽ quá nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để chụp chân dung tốt hơn. Điều quan trọng là để khuếch tán hoặc khúc xạ ánh sáng, đảm bảo nó không chiếu sáng đối tượng của bạn một cách không đồng đều hoặc sặc sỡ bằng cách chỉ thêm một điểm sáng nổi bật. Cách rẻ nhất để làm điều này là che đèn flash bằng giấy sáp.

  Lấy nét thủ công

  Thông thường, tự động lấy nét bị nhầm lẫn trong ánh sáng mờ, vì vậy hãy thử không sử dụng nó. Thay vào đó, hãy dựa vào cách tập trung hình ảnh theo cách thủ công.

  Tăng ISO

  ISO cao (> 400) nghĩa là thời gian phơi sáng ngắn hơn vào ban đêm. Với ISO đủ cao, bạn có thể loại bỏ flash (và mắt đỏ) và chụp chân dung vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn phải trả giá bằng việc hình ảnh bị noise. Tùy thuộc vào việc xây dựng và chất lượng của máy ảnh của bạn, tiếng ồn này có thể ít nhiều gây phiền nhiễu. Nhưng khi bạn có sự lựa chọn giữa bức chân dung “ồn ào” và không có bức chân dung nào cả, ISO cao là cách để thử nghiệm.

  Chọn một khẩu độ rộng

  Vào ban đêm, khi các đường nét và màu sắc không sắc nét như ban ngày, một nền mềm có thể mang sự chú ý đến chủ đề của bạn. Một cách đơn giản để làm mờ nền và chụp chân dung tốt hơn vào ban đêm là sử dụng khẩu độ 4,5 hoặc thấp hơn. Hầu hết các ống kính chất lượng tốt để chụp ảnh kỹ thuật số cho phép bạn thực hiện điều này mà không gặp nhiều rắc rối

  Điều chỉnh cân bằng trắng

  Vào ban đêm, màu sắc trông khác hơn so với ánh sáng ban ngày. Bằng cách chơi xung quanh với thiết lập cân bằng trắng của máy ảnh, bạn có thể làm cho bức chân dung ban đêm của bạn trông tươi mới và hấp dẫn. Màu sắc không bình thường không phải luôn luôn là xấu mặc dù, và họ có thể thêm vào vẻ đẹp của một bức ảnh chụp vào ban đêm.

  Chân máy

  Sẽ dễ chụp ảnh tốt hơn vào ban đêm hay những nơi có ánh sáng yếu nếu bạn có một chân máy ảnh để tăng tính ổn định của bức hình. Hoặc nếu không thì bạn cần tìm một điểm tựa để tỳ tay lúc chụp hình.

  Nguồn: https:/aitopvn.com/kinh-nghiem-chup-chan-dung-trong-dieu-kien-anh-sang-yeu/
   

Chia sẻ trang này