Chức năng và tầm quan trọng của PO trong kinh doanh | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chức năng và tầm quan trọng của PO trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi khangpro, 15/3/22.

XenForohosting
 1. khangpro
  Offline

  khangpro admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đối với những bạn đã quen thuộc với giới kinh doanh, tất nhiên bạn thường nghe đến thuật ngữ đơn hàng mua hàng hay thường được viết tắt là PO. Thường được gọi là hóa đơn mua hàng hoặc đơn đặt hàng, tài liệu này đóng một vai trò quan trọng trong một kế hoạch kinh doanh.

  Đơn đặt hàng là một tài liệu chứa thông tin chi tiết về đơn mua hàng hoặc yêu cầu đối với một sản phẩm được gửi từ người mua đến người bán / nhà phân phối. Đơn đặt hàng sản phẩm càng cụ thể, càng có nhiều chi tiết trong PO. Chi tiết sản phẩm cụ thể và chi tiết có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động đặt hàng. Trước khi tìm hiểu tầm quan trọng và chức năng của PO thì bạn nên tìm hiểu PO là gì trước nhá.
  Chức năng Đơn đặt hàng (PO)
  [​IMG]
  Nhiều người kinh doanh bỏ qua việc tạo đơn mua hàng trong giao dịch với nhà cung cấp hoặc đại lý bán hàng. Tuy nhiên, bằng cách tạo một đơn đặt hàng, bạn có thể tránh được rủi ro gian lận và có được cảm giác an toàn về tính sẵn có của sản phẩm.

  Có thể tránh được rủi ro gian lận trong giao dịch với PO vì đơn đặt hàng đóng vai trò như một văn bản thỏa thuận giao dịch đã được hai bên thống nhất.

  Với PO, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại như thay đổi giá đột ngột hoặc giảm số lượng mà không cần thông báo trước. Từ quan điểm của người bán, đơn đặt hàng hữu ích như một sự đảm bảo cho việc thanh toán của người mua và tránh bị lừa đảo bởi người mua.

  Một lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi đặt hàng là cảm giác an toàn về sự sẵn có của kho sản phẩm. Khi bạn gửi PO, người bán có thể kiểm soát và giữ kho hàng hóa mà bạn đã đặt và gửi chúng vào ngày đã thỏa thuận. Đặc biệt nếu sản phẩm đặt mua là sản phẩm có nhu cầu cao thì việc đặt mua rất hữu ích để đảm bảo sản phẩm có sẵn.
  Tầm quan trọng của Đơn đặt hàng đối với Doanh nghiệp
  Sau khi nghe tìm hiểu, các thành phần, chức năng của lệnh mua hàng, không thể phủ nhận PO có vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp yêu cầu nguồn cung sản phẩm lớn và phức tạp.

  Thông thường các doanh nghiệp nhỏ bỏ qua PO vì họ đã quen thuộc với các nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp . Tuy nhiên, khi việc kinh doanh ngày càng phát triển, các giao dịch trên cơ sở quen thuộc này rất khó thực hiện mặc dù số lượng lớn các chi tiết trong đơn đặt hàng được yêu cầu.

  Vì vậy, vai trò của PO rất quan trọng như một lá thư thỏa thuận cũng là kim chỉ nam giữa các bên nếu có điều gì không mong muốn xảy ra trong quá trình giao dịch. Hỗ trợ cho sự phát triển công nghệ cho phép các đơn đặt hàng được tạo bằng kỹ thuật số. Thông qua phương tiện máy tính và internet, bạn có thể giảm thiểu rủi ro bị mất tài liệu và lỗi nhập liệu.

  Giờ thì bạn đã biết purchase order hoặc PO là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thành phần trong tài liệu này cũng như một số ví dụ về PO trong kinh doanh có thể hữu ích với bạn. Giúp bạn có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công và ngày càng may mắn.
   

Chia sẻ trang này