chín mé và cách điều trị hiệu quả | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

chín mé và cách điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trunghoazd, 10/4/22.

XenForohosting
 1. trunghoazd
  Offline

  trunghoazd admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chín mé - Cách điều trị dứt điểm

  Chín mé là gì đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Nói đơn giản thì đây là một hiện tượng nhiễm trùng ở phần đầu ngón tay hoặc ngón chân. Đa phần thì các bệnh nhân bị chín mé sẽ gặp nhiêm trùng ở mô mềm trên đầu ngón tay nhiều hơn. Tình trạng này sẽ do tụ cầu, liên cầu gây nên. Từ các vết xước, những vết thương hở vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.
  Tuỳ thuộc vào mức độ nhiễm trùng mà sẽ có cách điều trị khác nhau. Các bạn đầu tiên có thể nhận biết được qua một vài biểu hiện khi bệnh mới khởi phát. Có thể là phần mô mềm trên đầu ngón tay bị sưng, đỏ hoặc hoại tử. Các mô mềm lân cận bị phồng hoặc nổi các mụn mủ màu trắng đục. Sau khi đã hiểu được cơ bản về chín mé là gì rồi, thì các bạn cần nắm được các thể chín mé. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để hỗ trợ điều trị tốt hơn.
  Các loại chín mé thường gặp

  Mặc dù là một hiện tượng nhiễm trùng, nhưng chín mé được chia làm nhiều thể. Tuỳ theo các thể chín mé là gì mà có phương pháp điều trị khác nhau. Đầu tiên các bạn cần biết mình đang bị chín mé ở loại nào để tìm ra cách trị thích hợp.

  Chín mé nông
  Trường hợp bị chín mé nông thì các bạn sẽ dễ nhận biết qua lớp da mỏng của ngón tay. Các biểu hiện của chín mé nông sẽ như sau:

  • Sưng, tấy đỏ: Đầu tiên thì các bạn sẽ thấy phần đầu ngón tay hơi sưng một tí. Nhưng phần sưng sẽ bị đỏ và gây nên cảm giác đau dù không tạo mủ.

  • Phồng mô mềm: Với thể phồng mô mềm thì phần nhiễm trùng sẽ bị tích mủ và tạo thành nốt phồng. Nó giống như một nốt mụn nhọt thông thường trên người nhưng có màu trắng đục hơn. Tất nhiên sẽ gây nên cơn đau nhức thường xuyên nếu bạn để quá lâu.

  • Thể nhọt: Đây là trường hợp phần mô mềm đầu ngón tay tạo nhọt và có nhiều mủ.

  • Quanh móng: Đối với chín mé quanh móng thì sẽ có nhiều biểu hiện rõ rệt hơn và nghiêm trọng hơn. Phần nhỏ của góc móng sẽ bị nhiễm trùng rồi lây lan sang khu vực quanh móng. Nếu để lây vào gốc móng thì sẽ khiến cho ngón tay bị chảy mủ liên tục.

  • Dưới móng: Trường hợp các bạn bị chín mé dưới móng là do bị vật nhọn đâm vào đầu ngón tay. Đây là thể chín mé cực kì đau và khiến cho ngón tay bị rát thời gian dài. Nếu bóp nhẹ đầu ngón tay sẽ thấy được một phần màu trắng đục, đó là dấu hiệu mưng mủ, gây đau nhức.
  Điều trị chín mé như thế nào?
  Hiểu được về chín mé là gì, các biểu hiện ra sao và nguyên nhân rồi thì các bạn sẽ biết bản thân mình có bị hay không. Từ đó mới có thể lựa chọn cách thức để điều trị dứt điểm tình trạng này. Điều trị chín mé ngày nay cũng không còn phức tạp hay quá khó khăn nữa. Các bạn có thể tìm kiếm khá nhiều phương pháp và cách thức để thực hiện. Nhưng quan trọng là tự mình phải biết chăm sóc và giữ vệ sinh tay chân đúng cách.

  Đầu tiên khi phát hiện bị chín mé, các bạn có thể vệ sinh vùng nhiễm trùng bằng thuốc tím pha loãng. Lưu ý là pha cực kỳ loãng để tránh các tình trạng bị sưng, tấy đỏ hoặc đau rát. Sau đó các bạn cần có thuốc kháng sinh dạng bôi để tránh lây lan vùng nhiễm trùng.
  [​IMG]
  sdt liên hệ tư vấn và chăm sóc: 0763 237 138
  Địa chỉ: Số 30 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, HCM (đặt lịch trước khi đến bạn nhé!)
  MONGCHOCTHIT.C0M Tiểu phẫu điều trị dứt điểm móng chọc thịt(chín mé, lấy khóe, viêm kẽ móng chân, viêm khóe móng chân...)
   

Chia sẻ trang này