Chia sẽ một số lưu ý khi mua loa kiểm âm dành cho bạn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chia sẽ một số lưu ý khi mua loa kiểm âm dành cho bạn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuhien, 26/11/19.

XenForohosting
 1. thuhien
  Offline

  thuhien admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Để có thể mua loa kiểm âm hay bạn nên lưu ý những gì? Nếu vẫn chưa có câu trả lời cho riêng mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung ở bài viết sau nhé

  [​IMG]

  Loa kiểm âm là gì?

  Loa kiểm âm hay còn gọi là loa monitor, một thiết bị không thể thiếu dành cho các phòng thu và những người làm nhạc chuyên nghiệp. Nếu các loại loa khác mang đến những âm thanh có đặc thù riêng thì loa kiểm âm mang đến chất lượng âm thanh xuẩn xác và trung thực nhất. Đối với người làm nhạc chuyên nghiệp, để đạt được bản mix chất lượng cao thì điều quan trọng là phải có một cặp loa kiểm âm tốt, được đặt trong một môi trường thích hợp.

  >>> Nội dung mới khác: Bảng vẽ Wacom

  Những điều nên lưu ý

  Công suất loa

  Công suất loa là một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi chọn mua bất kỳ một thiết bị âm thanh nào. Và loa kiểm âm cũng vậy, bạn cần phải lựa chọn công suất của loa thích hợp với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn và cả không gian của căn phòng.

  Với những không gian nhỏ như phòng thu nhỏ hay phòng ngủ cá nhân thì loa kiểm âm có công suất khoảng 20-60W là phù hợp. Còn với các không gian có diện tích lớn thì nên chọn loa kiểm âm có công suất lớn, khoảng 70W trở lên.

  Dải tần đáp ứng

  Chọn loa kiểm âm phải có dải tần đáp ứng nằm trong khoảng ngưỡng nghe của tai người, thông thường sẽ là 50Hz đến 20kHz theo nghiên cứu của các chuyên gia.


  [​IMG]
  Loa 2 chiều hay loa 3 chiều

  Loa 2 chiều chỉ có 2 củ loa là loa tweeter (loa treble) để phát âm thanh ở tần số trung cao và cao (mid high và high frequency) cùng với loa bass để phát âm thanh trung thấp và thấp (mid low và low frequency).

  Loa 3 chiều ngoài 2 củ loa trebble và loa bass sẽ có thêm củ loa trung (mid driver), phát âm thanh ở tần số trung (mid frequency), loa 3 chiều thường có công suất lớn hơn và tách bạch ở các dải tần tốt hơn loa 2 chiều.

  Đối với các phòng thu gia đình thì loa kiểm âm 2 chiều là có thể chấp nhận được bởi giá thành hợp lý, còn đối với các phòng thu chuyên nghiệp thì nên sử dụng loa kiểm âm 3 chiều.

  Loa liền công suất hay loa rời công suất (loa active hay loa passive)

  Thông thường với loa kiểm âm người ta hướng tới dòng loa liền công suất bởi tính ổn định và sự tiện lợi của nó.

  Tuy nhiên, các dòng loa kiểm âm rời công suất mới thực sự là đỉnh cao dành riêng cho các kỹ sư âm thanh và khi đó sẽ cần thêm tăng âm công suất phù hợp để phối ghép.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/nhung-dieu-nen-luu-y-khi-mua-loa-kiem-am.html
   

Chia sẻ trang này