Chia sẻ kinh nghiệm giúp bảo vệ tài khoản facebook hiệu quả | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chia sẻ kinh nghiệm giúp bảo vệ tài khoản facebook hiệu quả

Thảo luận trong 'PC - Laptop' bắt đầu bởi phanmemqlbanhangmp, 7/10/20.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mạng xã hội Facebook là một mảnh đất màu mỡ cho các shop bán hàng online. Thường thì tài khoản cá nhân sẽ liên quan đến quyền quản trị trên các trang fanpage… chính vì điều này mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

  Có nhiều cách hack tài khoản facebook điển hình là việc hacker tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi….

  Chính vì vậy bạn nên biết cách bảo mật tài khoản của mình một số cách để chống lại hack facebook có thể kể đến

  1. Đặt mật khẩu chứa ký tự đặc biệt
  Đây được coi là lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản Facebook. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh. Tốt nhất bạn nên chọn loại mật khẩu có những ký tự đặc biệt, viết hoa, viết thường, thêm ký tự số để tránh bị dò thấy mật khẩu, như: *, #, @, ....

  Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất cứ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Đó là lý do tại sao nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như LastPass là cách tốt nhất để bảo vệ tất cả tài khoản của bạn.

  Ngoài ra, hãy cẩn thận với với những chiêu trò lừa đảo để đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn như click vào các liên kết không đáng tin cậy, chẳng hạn như các liên kết được gửi trong email, tin nhắn Messenger, yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

  [​IMG]

  1. Thêm email liên hệ hợp lệ
  Trong trường hợp quên mật khẩu Facebook, bạn có thể sử dụng email này để lấy lại Facebook hoặc với những trường hợp bị hack. Lưu ý, email này bạn cũng cần thiết lập 2 lớp bảo mật và chắc chắn là bạn có thể truy cập được ngay trên điện thoại.

  Cách thêm địa chỉ email:

  [​IMG]

  1. Thêm số điện thoại cho Facebook
  Việc thêm số điện thoại cũng là một cách giúp chúng ta có thể bảo mật được Facebook, hoặc lấy lại Facebook khi bị hack hoặc mất mật khẩu. Hãy thêm ít nhất một số điện thoại vẫn đang sử dụng. Cách thêm số điện thoại:

  [​IMG]

  1. Thêm 3 Bạn Bè Thân Thiết
  Bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất. Lưu ý, bạn nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng.

  Khi tài khoản bị khóa, nếu có bước xác minh bằng bạn bè thân thiết thì chọn các bạn bè mình đã thiết lập trước đó, gửi link cho những người đó và nhận mã. Bạn nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn. Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được.

  [​IMG]

  1. Ẩn Thông Tin Cá Nhân
  Để an toàn bạn cũng không nên công khai thông tin ngày sinh, số điện thoại, email, danh sách bạn bè trên Facebook, chỉ nên để với bạn bè và tốt nhất là ẩn đi.

  Việc ẩn hết thông tin cá nhân rất quan trọng vì các trick có thể khai thác các thông tin đó để hack tài khoản của bạn, như là check pass hay report…Không đặt tên email và mật khẩu trùng tên facebook

  [​IMG]

  1. Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản
  Bảo mật với Notification là mở tất cả thông báo về email và số điện thoại khi phát hiện thấy đăng nhập bất thường.

  Bảo mật bằng Google Authenticator là dùng điện thoại tải app Google Authenticator về máy theo đường link này

  Truy cập link sau và chọn cách xác thực với Google Authenticator, 1 đoạn QR code hiện ra, dùng Google Authenticator quét mã, sẽ có mã xác thực 6 số gửi về máy. Mỗi lần đăng nhập xa lạ, mã 6 số sẽ gửi về app và bạn dùng nó để xác thực.

  Bảo mật bằng tin nhắn văn bản (SMS): Lớp bảo mật Facebook thứ 2 sẽ được yêu cầu khi có sự đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị mới lạ, tạo ra cơ chế báo tin khá nhạy ngay khi có bất kỳ sự xâm nhập nào.

  Thông thường mật khẩu Facebook lớp thứ 2 sẽ được gửi theo tin nhắn SMS về số điện thoại bạn đã đăng ký sẵn

  Thiết lập bảo mật hai lớp qua tin nhắn SMS điện thoại cho tài khoản Facebook cá nhân

  [​IMG]

  Trên đây là một số cách chống lại bảo mật facebook mà bạn cần biết. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

  Xem thêm phần mềm quản lý fanpage hiệu quả nhất hiện nay
   

Chia sẻ trang này