Chia sẻ cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chia sẻ cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi xuanpmtmt, 27/7/21.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BETca khia
 1. xuanpmtmt
  Offline

  xuanpmtmt admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Kinh khi doanh việc quản lý dòng tiền rất quan trọng, nó giúp bạn giải quyết những vấn đề xảy ra bất ngờ, cũng như duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài. Việc quản lý này gắn liền xuyên suốt quá trình hoạt động. Sau đây mình sẽ chia sẻ cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp.

  [​IMG]

  1. Lập kế hoạch dự báo

  Trước tiên bạn cần lập kế hoạch đơn giản ghi đầy đủ những dự định trong tương lai gần về các khoản chi tiêu (như tiền thuê mặt bằng, tồn kho, tiền lương, chi phí quảng cáo, thuế,...), dự trù cho từng mốc thời gian cụ thể. Việc dự báo dòng tiền sẽ đảm bảo nguồn tiền ra vào chính xác hạn chế được những thiếu hụt trong kinh doanh.

  2. Quản lý dòng tiền cụ thể

  Do hoạt động kinh doanh luôn diễn ra liên tục và mang nhiều tính chất khác như tiền lãi, tiền rủi ro,... nên việc quản trị dòng tiền cần chia theo từng nhóm khác nhau.

  Với việc quản lý cụ thể các dòng tiền, bạn sẽ đảm bảo được tính ổn định cho hoạt động kinh doanh.

  3. Quản lý công nợ chính xác

  Đối với một số doanh nghiệp trong kinh doanh thường có chiết khấu hay ưu đãi cho khách hàng bằng việc cho khách nợ tiền hàng để hỗ trợ mua nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng trả tiền trễ hơn dự kiến sẽ khiến chủ doanh nghiệp xoay vòng vốn không kịp, gây nhiều cản trở cho việc nhập hàng kế tiếp hay thực hiện các khoản đầu tư khác.

  Vì vậy, khi thực hiện các chính sách ưu đãi cho khách hàng, bạn cần quản lý công nợ chính xác, nên đưa ra những quy định về thanh toán gắn liền với Pháp luật để ràng buộc khách hàng.

  4. Dự đoán trước nhu cầu

  Không phải sản phẩm nào của doanh nghiệp cung cấp cũng được nhiều khách hàng quan tâm chú ý đến. Việc này sẽ khiến cho việc tồn kho nhiều, làm chậm trễ các hoạt động kinh doanh khác và không đủ vốn nhập thêm hàng. Đặc biệt đối với những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn thì việc tồn kho nhiều sẽ gây ra các thiệt hại, thậm chí là mất uy tín với khách hàng.

  Vì vậy, trước khi tung sản phẩm ra thị trường, bạn cần nghiên cứu, nắm bắt các xu hướng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Khi nhập hàng không cần nhập tất cả sản phẩm với số lượng lớn, bạn chỉ cần tập trung nhiều các mặt hàng được ưa chuộng.

  5. Dự trù các khoản chi phí

  Cuối cùng, bạn cần phải dự trù một khoản chi phí nhất định cho các phát sinh rủi ro không lường trước được. Với việc này, khi có khủng hoảng xảy ra, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần dự trù các khoản đầu tư lớn cho việc mở rộng quy mô hay việc áp dụng đầu tư đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  Trên đây là một số cách quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hiệu quả mà các bạn cần nắm bắt để áp dụng để xây dựng và phát triển lâu dài. Tham khảo thêm các cách quản lý dòng tiền trong kinh doanh khác cũng như các công cụ và cách thực hiện. Chúc các bạn áp dụng thành công.
   
 2. khangpro
  Offline

  khangpro admin

  bài viết hay
   

Chia sẻ trang này