Chi phí setup nội thất quán cafe nhỏ là bao nhiêu là hợp lý? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chi phí setup nội thất quán cafe nhỏ là bao nhiêu là hợp lý?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đi BackLink' bắt đầu bởi webideas, 24/11/22 lúc 14:57.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BETca khia
 1. webideas
  Offline

  webideas admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mở quán cà phê luôn là mô hình kinh doanh được yêu thích tại Việt Nam. Điều này là dễ hiểu vì đặc điểm của người Việt là thích uống cà phê và xem việc thưởng thức cà phê mỗi sáng là thói quen hàng ngày. Do đó, rất nhiều muốn theo đuổi mô hình này và băn khoăn không biết chi phí setup nội thất quán cafe nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý. Nếu bạn cũng như vậy thì hãy tham khảo những thông tin sau để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

  Vì sao cần đầu tư chi thiết kế nội thất quán cafe?
  Một sự thật không thể bàn cải đó là các quán cà phê hiện nay ít khi cạnh tranh nhau về thức uống. Điều này dễ hiểu bởi vì khi một quán cà phê phát triển một món “signature” nào đó thì quán khác có thể dễ dàng phân tích để phát triển thành công thức dành riêng cho mình. Bên cạnh đó, các quán thuộc cùng phân khúc giá thì cũng không sử dụng giá cả để cạnh tranh lẫn nhau, bởi vì họ hiểu rằng cần phải giữ giá thì mới đảm bảo được lợi nhuận về lâu dài.

  Một đặc điểm khác của những quán cà phê nhỏ đó là ít khi thực hiện chương trình khuyến mãi. Lý do là vì các quán này không đủ ngân sách để lên chương trình và cũng không đủ lượng khách hàng tiềm năng để bù lại chi phí đã bỏ ra để khuyến mãi. Câu hỏi được đặt ra là: “Các quán cà phê nhỏ thì dựa vào đâu để có thể chiến thắng đối thủ?”

  Câu trả lời cho câu hỏi trên rất đơn giản, đó là “đầu tư cho thiết kế nội thất.” Nếu chủ quán đặt mình ở vị trí một người thường xuyên uống cà phê thì sẽ hiểu rất rõ điều này. Vì đâu mà một người đến quán cà phê? Để có không gian yên tĩnh để làm việc? Tìm nơi trò chuyện thoải mái với bạn bè? Nơi rộng rãi để mọi người cùng chơi boardgame? Hay chỉ tạt vào một hàng quán vì thấy thiết kế của nó quá ấn tượng? Dù mục đích thật sự là gì thì một người đến quán cà phê chủ yếu là tìm kiếm một không gian phù hợp với mục đích của chính mình.

  Như vậy, bạn đã hiểu được nên tập trung đầu tư phần nào khi mở quán cà phê nhỏ. câu hỏi tiếp theo cần trả lời đó là: “Chi phí thiết kế 1 quán cà phê nhỏ cụ thể là bao nhiêu? Bạn sẽ có được câu trả lời mình cần qua những thông tin sau.

  Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý?
  Một quán cà phê nhỏ, dù là uống tại chỗ hay take away thì đều cần được thiết kế chỉn chu chứ không thể sơ sài được. Bởi vì một quán nếu được thiết kế tốt sẽ mang lại thiện cảm cho người khác đó, từ đó dẫn đến khách hàng quyết định có quay lại một lần nữa hay không. Bên cạnh đó, thiết kế quán đẹp cũng là một trong những lý do khách vãng lai ghé thăm quán cà phê nào đó chứ không phải là ,một quán khác.

  Chính những lý do này đã khiến trang trí nội thất trở thành một trong những điều nên được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thi công hoàn thiện quán. Cần tìm hiểu kỹ về chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ, cũng như là số vấn cần có để thi công hoàn thiện quán.

  Hiện nay, các đơn vị nội thất đều tính chi phí thiết kế quán cà phê dựa trên diện tích mặt bằng cần hoàn thiện. Chi phí thiết kế rất đa dạng vì còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và đơn vị thiết kế nội thất, tuy nhiên nhìn chung thì chi phí sẽ là trên 250.000 VNĐ/m2.

  Nhìn chung thì chi phí thiết kế chỉ là một phần, chủ yếu là chi phí thi công hoàn thiện nội thất mới chiến phần lớn số tiền phải đầu tư ban đầu để mở quán. Trong đó, hai chi phí lớn cần phải kể đến là chi phí trang trí nội thất và chi phí đầu tư mua sắm bàn ghế.

  Ngoài chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ cần lưu ý những chi phí nào?
  Chủ đầu tư nên hiểu rằng việc thiết kế nội thất quán cà phê chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyên kinh doanh. Để đảm bảo quán hoạt động hiệu quả nhất thì cần phải xác định toàn bộ chi phí ngay từ ban đầu. Dù chỉ là quán cà phê nhỏ, nhưng nếu tổng hợp nhiều khoản phí lại với nhau thì chúng ta cũng sẽ có một số tiền khổng lồ.

  Chi phí đầu tư cơ sở vật chất
  Khi muốn xây quán, nếu chủ đầu tư sở hữu sẵn mặt bằng đẹp thì số tiền cần bỏ ra sẽ ít hơn trường hợp không có rất nhiều. Bên cạnh đó, sử dụng công trình được nhượng lại từ một quán đã hoạt động trước đó cũng là một cách hay để tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất. Trong trường hợp thuê mặt bằng, nhà đầu tư phải cân nhắc rất nhiều vấn đề rủi ro và cần đảm bảo có thể ký hợp đồng dài hạn với chủ bất động sản để đảm bảo doanh thu có thể bù trừ vào chi phí xây quán.

  Chi phí trang thiết bị
  Để quán cà phê có thể vận hành hiệu quả thì không thể không nhắc đến việc đầu tư mua sắm trang thiết bị. Dù có là quán cà phê nhỏ thì cũng cần ly tách, khay phục vụ, thiết bị quầy pha chế, vật dụng pha chế,… và nhiều chi phí khác. Bên cạnh đó, cũng cần phải dự trù sẵn những tình huống như thiết bị hỏng hóc hay ly tách bị vỡ.

  Chi phí nguồn nguyên liệu
  Một trong những chi phí đáng kể nhất khi một quán cà phê hoạt động đó là vốn mua nguyên liệu pha chế. Chủ quán cần phải tính toán nguồn hàng và giá bán phù hợp sao cho đảm bảo tiền nguyên liệu ít hơn 40% doanh thu thì mới có thể đảm bảo lợi nhuận lâu dài được.

  Tiền lương nhân viên
  Nhiều người nghĩ rằng nếu quán cà phê nhỏ thì tự mình làm cũng được chứ không cần thuê nhân viên. Trên thực tế là các quán cà phê hiện nay đều cần thuê ít nhất một nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ và pha chế. Cũng cần tính đến trường hợp quán phát triển lớn lên thì cần chi một khoản đáng kể dành cho nhân viên phục vụ, người pha chế, quán lý, thu ngân,… hay thậm chí là bảo vệ quán.

  Chi phí phát sinh khác
  Nếu đã từng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn sẽ hiểu rằng quán cà phê nhỏ của mình sẽ có thể phát sinh nhiều khoản chi phí nhỏ không lường trước được, Đó là chi phí thiết kế cốc mang đi, chi phí sản xuất đồng phục hay thậm chí là chi phí xử lý rác. Cần phải tính toán tất cả những chi phí phát sinh thì mới có thể lập kế hoạch tài chính hợp lý nhất.

  Chi phí duy trì
  Nếu muốn kinh doanh bền vững thì bạn cần tính những chi phí cần trả hàng tháng sau khi quán hoàn thiện. Chi phí thiết kế 1 quán cà phê nhỏ thực chất chỉ là “một phần nhỏ của tảng băng chìm”, bởi vì sau khi khai trương chúng ta có chi phí quảng cáo để thu hút khách hàng đến quán. Đồng thời, mỗi tháng quán cần chi trả những chi phí như mặt bằng, tiền điện, nước, điện thoại, Internet, thực phẩm,… và hàng loạt chi phí không được đề cập khác.

  Do đó, giai đoạn đầu có thể rất khó khăn đối với quán cà phê mới mở. Để vượt qua được thời kỳ này, chủ quán cần phải tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công nội thất đê đủ nguồn tài lực để thanh toán cho những chi phí khác.
   

Chia sẻ trang này