chi phí niềng răng cho trẻ em ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

chi phí niềng răng cho trẻ em ?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi boygarung, 27/9/19.

XenForohosting
 1. boygarung
  Offline

  boygarung admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Niềng răng là phương pháp được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Nhất là đối với trẻ em trên 8 tuổi, giải pháp chỉnh hình răng đã xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Sau khi niềng răng, trẻ sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn và thẳng hàng cùng nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh.

  Bất kỳ trường hợp răng hô, móm, thưa hay lệch lạc đều là một trong những dạng sai khớp cắn (sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới) ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của không chỉ răng miệng mà còn của hệ tiêu hóa, làm mất đi sự hài hòa, cân đối của khuôn mặt khiến trẻ mất tự tin trong cuộc sống chi sẻ từ Nha Khoa Sunshine
  Vì sao trẻ em cần niềng răng sớm?

  Việc chỉnh hình răng được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên niềng răng cho trẻ em từ sớm là thực sự cần thiết.

  Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Ở giai đoạn này, trẻ đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng và xương nên cần phát hiện sớm và can thiệp kịp thời. Trẻ sở hữu hàm răng không đều, khấp khểnh, mọc chen chúc, hay hàm hô, móm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc khuôn mặt, miệng và nụ cười.

  [​IMG]

  Nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc chỉnh nha quá sớm sẽ không tốt vì lý do phải đợi các răng sắp xếp lại ổn định rồi mới niềng. Việc này khiến thời gian điều trị niềng răng có thể sẽ kéo dài và khó khăn hơn do phải đến lúc răng vĩnh viễn mọc lên, khi ấy cấu trúc răng hàm đã tương đối ổn định, cứng cáp rất khó khăn trong việc nắn chỉnh.

  >>>> Xem thêm : niềng răng hô giá bao nhiêu ?

  Đầu tư niềng răng cho con gia bao nhiêu thì hợp lý

  Khi người chỉnh nha càng lớn tuổi, phần xương hàm của chúng ta sẽ càng cứng lại. Điều này phần nào gây khó khăn trong việc điều trị cũng như niềng răng, nẹp hàm. Vì vậy, cha mẹ trẻ cần lưu ý một số dấu hiệu về răng của con trẻ để có thể cho con niềng răng. Tình trạng răng mọc lệch lạc, gặp nhiều vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như vẻ thẩm mỹ nụ cười của trẻ sau này.

  Tuy nhiên đừng để trẻ niềng răng quá sớm, việc sắp xếp lại các răng trên cung hàm sẽ không tránh khỏi tình trạng bị lệch lạc. Vì ở độ tuổi còn quá nhỏ, khung xương hàm chưa phát triển, những chiếc răng vĩnh viễn là răng cửa nhìn sẽ rất to và nhìn không cân đối trên hàm. Một số phụ huynh thấy vậy nên nóng lòng đưa trẻ đi niềng răng sớm. Vì vậy, phụ huynh cần phải tùy thuộc vào sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp chữa trị phù hợp.

  Thời điểm lý tưởng để niềng răng đó là giai đoạn khung xương hàm đang phát triển, trẻ từ khoảng 6 - 12 tuổi. 6 tuổi là thời điểm chiếc răng sữa đầu tiên lung lay và bắt đầu được thay thế bằng răng vĩnh viễn, các răng sữa sẽ dần dần được thay cho đến năm 12 tuổi, lúc này trẻ đã có một hàm răng tương đối ổn định.
  nieng rang cho tre em
  Trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng
  Niềng răng vào giai đoạn nào cho hiệu quả nhất?  >>>> Tham khảo thêm : niềng răng giá bao nhiêu ?


  Dù niềng răng được áp dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em nhưng có hai giai đoạn để niềng răng hiệu quả nhất.

  Giai đoạn đầu tiên là khi trẻ từ 7 - 9 tuổi. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ theo dõi hàm răng hỗn hợp với mục đích dự phòng, can thiệp, sửa chữa những sai lệch, tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn sắp mọc. Trẻ thường hay gặp những vấn đề như khớp cắn sâu, chéo hay lệch lạc về xương hàm… Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chức năng để loại bỏ chúng.

  Khi trẻ vào khoảng 12 - 13 tuổi, răng trên hàm đã mọc đầy đủ hơn. Mục tiêu của giai đoạn điều trị này là nhằm di chuyển răng và sắp xếp lại răng để đạt kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu. Đây cũng là giai đoạn phổ biến nhất để niềng răng, xương hàm phát triển ổn định, phù hợp để can thiệp và mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

  Niềng răng ở độ tuổi từ 7 - 12 hạn chế được việc nhổ răng, vì lúc này nha sĩ sẽ chỉ can thiệp việc chỉnh răng, dựa vào sự phát triển răng miệng và cung hàm của trẻ, chứ không phụ thuộc vào khoảng trống trên cung hàm như đối với người lớn.

  Ở giai đoạn 18 - 25 tuổi là thời điểm mà sức khỏe của chúng ta có sức chịu đựng khá tốt, cho nên nhờ đó mà khả năng chịu đau, phục hồi vết thương của ta cũng tốt nhất. Tuy nhiên, khi này hàm đã có phần cứng nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn và bạn buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.
  nieng rang cho tre em do tuoi nao hieu qua
  Niềng răng ở độ tuổi từ 7 - 12 hạn chế được việc nhổ răng
  Niềng răng cho trẻ bằng phương pháp nào?

  Hiện nay có các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi,…

  Trẻ em ở độ tuổi chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nên mắc cài kim loại khá phù hợp. Mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị so với các phương pháp khác.

  Khi niềng răng cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận và chú ý vào chế độ ăn uống. Cha mẹ cần nhắc trẻ phải chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, từ 2-3 lần/ngày. Ngoài ra cũng có thể cho trẻ sử dụng nước súc miệng, bàn chải kẽ, chỉ tơ nha khoa để làm sạch thức ăn còn sót lại.

  >>> Nguồn : chi phí niềng răng cho trẻ em
   

Chia sẻ trang này