Cách treo hoành phi câu đối sao cho đẹp | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách treo hoành phi câu đối sao cho đẹp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi hungtq8, 20/12/20.

XenForohosting
 1. hungtq8
  Offline

  hungtq8 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay trong mỗi giá đình , nhà thờ tổ , đình , chùa , thì bàn độc là nơi thiêng liêng và cao quý nhất , là nơi thờ ông bà tổ tiên, thổ thần …Trên bàn thờ được bài chí các đồ cúng như mâm hoa quả, bó đúa, lọ hoa, ảnh thờ ông bà và để trang chí cho không gian thờ được yên ấm và trang trí thì thường được thêm vào đấy là bộ hoành phi câu đối được treo bao quanh co khu bàn độc làm cho toát lên sự âm cúng và nghiêm trang cung như gia phong của gia đình .


  Trong bài viết này đồ thờ Phú gia hưng sẽ chỉ dẫn quý gia chủ cách treo hoành phi câu đối sao cho đẹp và hợp mang gia phong nại nếp gia đình, đình , chùa.
  Trước tiên ko thể trèo tùy nhân tiện những câu chữ của câu đối theo ý thích cá nhân mỗi người , mỗi câu chữ trên hoành phi câu đối phải được đặt đúng chỗ, như đình chùa sẽ mang các câu chữ khác nhau, bàn thờ gia tiên sẽ với câu chữ khác nhau.

  Kích thước của hoành phi câu đối cũng cần buộc phải được để ý sao cho kích tấc vào những cung đẹp, giảm thiểu các cung xấu , quý người mua có thể dựa vào thước đỗ ban để chọn cho minh các kích thước cu li hợp có gia đình mình.

  Cách treo thì bức hoành phi bao giờ cũng được treo chính giữa bàn độc và trên cùng, hướng ra ngoài, nhất quyết và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 tới 30 độ để mang thể nhìn thấy một phương pháp rõ nhất và đẹp nhất. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi phải chăng xuống so có hoành phi sao cho chân của hoành phi sẽ là đầu của câu đối:

  1, đối mang nhà mái bằng hoặc nhà không sở hữu cột thì hoành phi được treo bí quyết mặt ban thờ khoảng từ 1,3 đến 1,5m là đẹp nhất, còn về câu đối. ta treo sao cho đầu câu đối cao bằng vị trí chân của hoành phi.


  1. – về kích tấc của hoành phi thường nhật kích tấc chiều dài của hoành phi bằng có kích thước chiều dài của ban thờ đang có, sau đây là 1 số kích tấc phổ biến của hoành phi: ( d1,76 x r0,67 (m), d1,97 x r0,68 (m), d2,17 x r0,69(m), d2,37 x r0,75(m) d2,55 x r0,81(m))
  – kích thước chiều dài của câu đối với câu đối lòng mo ( ấp ủ cột ) thì chiều dài được tính từ trên đầu dạ quá dang xuống mặt đất được bao nhiêu ta trừ đi 60cm nếu là nhà với kê sập nằm ở gian giữa và trừ 40cm giả dụ là nhà ko kê sập,

  – mang câu đối phẳng treo sát tường thì chiều dài được tính từ chân của hoành phi ( dự tính ) xuống mặt đất và trừ 60cm.

  View attachment 2382  trên đây là phương pháp treo hoành phi và câu đối phổ quát và căn bản nhất để mang được không gian thờ đẹp và ấm êm mà Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội xin được gửi tới quý các bạn không tính ra còn tùy thuộc vào từng ko gian thờ khác nhau mà ta với phương pháp treo hoành phi câu đối sao cho cân sứng và hài hòa có không gian đó miễn là về mặt thẩm mỹ cho ta được 1 cái nhìn đẹp nhất là được!
   

Chia sẻ trang này