Cách Submit Url Lên Google Và Các Cộng Cụ Tìm Kiếm Khác | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách Submit Url Lên Google Và Các Cộng Cụ Tìm Kiếm Khác

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Thủ Thuật' bắt đầu bởi hoanggh, 11/9/21.

XenForohosting
 1. hoanggh
  Offline

  hoanggh admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Submit URL website/ URL bài viết với Google là thao tác quan trọng không thể thiếu đối với mỗi trang web, tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về submit là gì, tại sao cần submit URL Google và cách khai báo URL với Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo?

  Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây cùng mình nhé.

  Submit URL là gì?


  Submit là khai báo/ báo cáo, vậy submit URL chính là thao tác khai báo links (đường dẫn URL) với Google để con bọ Google tìm đến, đọc hiểu nội dung bài viết trên trang web, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho website của bạn.

  Cách Submit URL tới Google


  Sự đồng thuận chung là có, bạn nên Submit URL hoặc trang web mới của mình cho Google – nếu chỉ để tăng tốc độ hiển thị trong Index.

  Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này, tùy thuộc vào từng trường hợp và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các tùy chọn này bên dưới.

  Yêu cầu lập chỉ mục bằng Công cụ kiểm tra URL trong Search Console

  Rất có thể bạn vừa sử dụng công cụ Kiểm tra URL để kiểm tra xem URL của bạn có nằm trong chỉ mục của Google hay không. Có lẽ cách nhanh nhất để đưa URL của bạn vào chỉ mục của Google là làm như vậy thông qua công cụ này.

  Bất kể URL có hay không, trong chỉ mục của Google, bạn sẽ thấy liên kết ‘YÊU CẦU CHỈ LẬP CHỈ MỤC/ REQUEST INDEXING’ ở cuối hộp.

  Hãy tiếp tục và nhấp vào đây và trang của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi để lập chỉ mục.

  Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được thông báo về chúng.

  Gửi file Sitemap đã cập nhật tới Google Search Console


  Khi bạn gửi Sitemap được cập nhật tới Search Console và bao gồm các URL mới, bạn đang thông báo cho Google rằng đã có sự thay đổi và các trang này sẽ được thu thập thông tin.

  Nếu bạn đang gửi cho một trang web hiện có và muốn xem các URL mới được lập chỉ mục nhanh nhất có thể, bạn có thể đã gửi một sitemap trước đó.

  Nhưng khi bạn đã thêm sitemap, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng bạn không thể thực sự truy cập và ‘gửi lại’ trong Search Console mới.

  Như trợ giúp của Google Search Console cho biết:

  Google không kiểm tra sitemap mỗi khi một trang web được thu thập thông tin; sitemap chỉ được kiểm tra lần đầu tiên khi chúng tôi nhận thấy nó và sau đó chỉ khi bạn ping cho chúng tôi để cho chúng tôi biết rằng nó đã thay đổi. Bạn chỉ nên thông báo cho Google sitemap khi nó mới hoặc được cập nhật; không gửi hoặc ping sitemap không thay đổi nhiều lần.

  Trợ giúp của Google Search Console

  Tin tốt là nếu bạn đang sử dụng một nền tảng như WordPress kết hợp với một plugin SEO, thì sơ đồ trang web của bạn sẽ tự động cập nhật và ping Google khi bạn xuất bản một trang hoặc bài đăng mới.

  Nếu bạn không sử dụng WordPress hoặc một CMS khác mà Sitemap tự động ping Google khi được cập nhật, bạn có thể sử dụng chức năng ‘ping’ để yêu cầu điều này xảy ra.

  Lưu ý thêm, Sitemap XML của bạn phải được tham chiếu trong tệp robots.txt của trang web của bạn.

  Xem chi tiết và đầy đủ tại: Cách Submit URL lên công cụ tìm kiếm Google
   

Chia sẻ trang này