Cách sửa máy tính tại nhà khi bị lỗi không lên màn hình | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách sửa máy tính tại nhà khi bị lỗi không lên màn hình

Thảo luận trong 'Máy Tính Bàn - Laptop' bắt đầu bởi congtythienlong, 20/12/20.

XenForohosting
 1. congtythienlong
  Offline

  congtythienlong admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Cách sửa máy tính tại nhà khi bị lỗi không lên màn hình -

  Cách thực hành giúp bạn:
  - Nắm bắt được các lỗi máy tính không lên màn hình
  - Biết được nguyên nhân
  - Sửa chữa, khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình hiệu quả

  Khi ứng dụng Windows có vấn đề, người sử dụng sẽ nghĩ ngay đến những ứng dụng sửa lỗi Windows miễn phí để hỗ trợ. Tuy nhiên với lỗi máy tính không lên màn hình, nhiều khả năng ứng dụng không phải là nguyên do tác động. Vậy nên dù có sử dụng các phần mềm sửa lỗi Windows miễn phí bạn vẫn có nguy cơ bị lỗi máy tính. Nếu một ngày đẹp trời, bạn ấn liên tục nút Power mà máy tính vẫn trơ trơ không hoạt động. Hoặc máy tính vẫn sáng đèn nhưng chẳng thể chạy thì bạn đã gặp vấn đề máy tính không lên màn hình. Lúc này hãy cầm Smartphone và vào Taimienphi.vn để xem bài viết sửa lỗi máy tính không lên màn hình này nhé.
  Các khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình, tối om

  CÁCH SỬA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG LÊN MÀN HÌNH
  1. Tắt Hoàn Toàn Máy Và Sau Đó Khởi Động Lại
  Vấn đề lỗi máy tính không lên màn hình có rất nhiều lý do và một phần nó cũng do ứng dụng gây nên và cụ thể ở đây chính là do Windows. Có thể do Windows chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng không cần là không có.
  Để giải quyết lỗi máy tính không lên màn hình do tình huống trên người sử dụng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng phương pháp giữ nút power 5 - 7 giây cho tới khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất cứ tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó bạn đừng bật lên vội mà hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem cũng có thể có thể lỗi máy tính không lên màn hình dường như không còn hay chưa nhé.

  2. Chỉnh Lại Khe RAM Để Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.
  Khe RAM chính là nguyên do thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Có thể do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn phải tắt tận gốc máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

  3. Kiểm Tra Cable Kết Nối Màn Hình Để Sửa Lỗi Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.
  Dây cable bị lỏng cũng chính là một lý do hay thấy khiến máy tính không lên màn hình. Chính vì thế các bạn nên khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiển thị trên các máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn cần tháo máy khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

  4. Thay Card Màn Hình Để Sửa Lỗi Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

  Card màn hình là thiết bị rất bền vì thế tỉ lệ để card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu lý do do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi máy tính không lên màn hnh là đem tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card màn hình mới

  5. Nhấn Giữ Power Để Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

  Đây là cách đơn giản nhất, nhưng cũng không phải là hiếm gặp khi máy tính không lên màn hình. Đơn giản là khi tắt máy laptop, PC của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế hãy nhấn nút Power trong vòng 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Power để mở lại máy tính của bạn.

  6. Kiểm Tra Nguồn Cấp Từ Dây Cáp

  Thử kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp để đáp ứng màn hình đã được cấp nguồn điện. Bằng cách kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình (màu xanh lam, xanh lá cây hay màu cam).

  Nếu không nhìn thấy đèn sáng trên màn hình, thử kiểm tra lại ổ cắm xem ổ có bị lỗi gì hay không. Nếu dây nguồn cũng có thể tháo rời ở phía đằng sau màn hình, thử thay thể bằng một dây nguồn có cáp nguồn khác. Sau khi đã thay ổ cắm mới, dây nguồn mới mà máy tính không lên màn hình, rất cũng có thể màn hình của bạn đã bị lỗi và càng phải được sửa.

  7. Kiểm Tra Trạng Thái Đèn LED

  Nếu đèn màn hình (thường nằm góc dưới cùng khung bezel của màn hình) có màu cam hoặc nhấp nháy, nhấn phím bất kỳ liên tục hoặc di chuột để mở màn hình. Nếu vẫn chưa khả dụng, máy tính không lên màn hình, thử cắm lại dây cáp kết nối máy tính và mặt sau của màn hình, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem màn hình máy tính đã lên hay chưa.

  8. Thử Dây Cáp Khác

  Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình không lên, rất có thể cáp kết nối đã biết thành lỗi. Trường hợp này thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort để cắm vào màn hình của bạn.

  9. Phần Cứng Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến Máy Tính Không Lên Màn Hình

  Nếu đã thử áp dụng tất cả các cách trên nhưng máy tính vẫn chưa lên màn hình, rất cũng có thể có thể màn hình, card màn hình hoặc bo mạch chủ bị lỗi. Dưới này là một số giải pháp để khắc phục vấn đề này:

  - Thử kết nối màn hình khác với máy tính của bạn:

  Thử kết nối màn hình khác với máy tính của bạn. Nếu màn hình khác vẫn lên, có thể khẳng định màn hình của bạn hoạt động kém dần và nên thay thế màn hình mới thay vì mang đến các trung tâm bảo dưỡng, vừa mất tiền nhưng có khi không hữu hiệu như màn hình mới.

  - Thử kết nối màn hình của bạn trên máy tính khác:

  Nếu màn hình của bạn vẫn hoạt động bình thường trên máy tính khác, cũng có thể có thể card màn hình là thủ phạm gây ra lỗi. Thử tháo card màn hình ra khỏi máy tính của bạn và cài đặt trên máy tính khác. Nếu nó không hoạt động trên máy tính khác, nhiều khả năng card màn hình bị lỗi và đến lúc cần được thay thế.

  - Lỗi bo mạch chủ:

  Nếu màn hình và card màn hình hoạt động bình thường trên máy tính khác, rất có thể bo mạch chủ bị lỗi. Trường hợp này bạn cũng đều có thể kiểm tra và khắc phục các sự cố trên bo mạch chủ để sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Nếu bo mạch chủ bị hỏng, Taimienphi.vn khuyến nghị bạn nên thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi.

  Trên này là những lý do thông dụng nhất và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình mà Taimienphi.vn biết. Nếu các bạn có những cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình khác thì hãy comment ở ngay bên dưới để chúng tôi được biết.

  Nói về tắt máy và bật máy tính thì chúng mình cũng xin giới thiệu với các bạn lệnh hẹn giờ tắt máy tính, laptop. Chỉ với một lệnh nhỏ, người dùng có thể hẹn giờ tắt máy tính trên Windows với bất kỳ khoảng thời gian nào. Thủ thuật này phù hợp để sử dụng khi bạn phải treo máy tính để download, cập nhật phần mềm, chơi game trong một thời gian nhất định. Chỉ cần chọn số giây tắt máy với lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows thì máy tính của bạn sẽ tự Shutdown vào thời điểm đó.
   

Chia sẻ trang này