Cách sử dụng điều hòa Midea chi tiết | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách sử dụng điều hòa Midea chi tiết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vuadieuhoa, 7/6/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. vuadieuhoa
  Offline

  vuadieuhoa admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nếu bạn đang tìm kiếm những mẹo sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả, hay đơn giản là tận dụng hết các tính năng, chế độ sẵn có trên điều hòa để tối ưu hóa quá trình hoạt động và giảm điện năng tiêu thụ xuống mức tối thiểu thì cùng xem qua hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Midea chi tiết nhất.

  Hướng dẫn sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện nhất

  Hẳn là ai cũng đã sử dụng điều hòa rất lâu nhưng trên thực tế, ít người hiểu rõ và vận dụng chúng sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất. Trong khi chỉ cần lưu ý những điều này thì bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện nhất. Cụ thể:

  Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với môi trường, không được để nhiệt độ quá lạnh nếu không có nhu cầu (vì điều hòa càng lạnh, càng hoạt động nhiều thì sẽ tốn nhiều công suất và tiêu hao điện năng).

  [​IMG]
  Đảm bảo không gian phòng luôn được đóng kín. Nhiều người có thói quen ra/vào không đóng cửa hoặc quên đóng cửa sổ khi máy lạnh hoạt động sẽ gây ra tình trạng lãng phí và điều hòa không mát.

  Sử dụng triệt để các chế độ và tính năng có trên điều hòa bởi sở dĩ, các nhà sản xuất luôn liên tục cập nhật những tính năng mới là để cải thiện năng suất hoạt động, khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện tốt.

  Chọn mua và sử dụng điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp với diện tích không gian của phòng. Vì nếu diện tích lớn - công suất nhỏ hay diện tích nhỏ - công suất lớn cũng dẫn đến nhiều lỗi và tốn điện năng.

  Luôn vệ sinh điều hòa thường xuyên, bảo dưỡng điều hòa định kỳ bởi nếu không thực hiện điều này, hệ thống sẽ bị bám bẩn rất nhiều và gây ảnh hưởng đến hàng loạt bộ phận và khiến điều hòa phải hoạt động mạnh hơn.

  Chế độ trên điều hòa Midea

  Người dùng chọn mua điều hòa Midea inverter nhiều là bởi các sản phẩm đến từ nhà sản xuất Midea luôn có nhiều chế độ khác nhau cho người dùng lựa chọn. Điều này giúp phù hợp hơn với từng nhu cầu cũng như góp phần cải thiện điện năng tiêu thụ và mang đến trải nghiệm tốt hơn. Một số chế độ trên điều hòa Midea thường thấy sẽ bao gồm:
  • Auto: Chế độ làm mát tự động
  • Cool: Chế độ làm mát
  • Heat: Chế độ đổi chiều để sưởi ấm. Lưu ý, chế độ này chỉ có trên điều hòa 2 chiều và đối với những dòng điều hòa 1 chiều thông thường sẽ không được trang bị.
  • Dry: Chế độ làm khô
  • Fan: Chế độ quạt. Trong đó phân chia thành HIGH (chế độ quạt cao), MED (chế độ quạt trung bình) và LOW (chế độ quạt thấp).
  [​IMG]
  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Midea

  Để việc sử dụng những chế độ trên điều hòa Midea inverter dễ dàng hơn thì chúng ta cùng xem qua hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Midea chi tiết nhất. Lưu ý, đây là hướng dẫn chung và đôi khi sẽ có một vài bước thay đổi nhỏ tùy theo dòng điều hòa mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên về cơ bản là tương tự nhau.

  Chế độ Auto của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều hòa Midea điều khiển để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn MODE để chọn chế độ trên điều hòa cho đến khi nhấp nháy dòng chữ AUTO trên màn hình hiển thị.
  Với chế độ Auto sẽ giúp hệ thống tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió, hướng gió,... sao cho phù hợp nhất mà người dùng không cần tùy chỉnh nhiều.

  Đồng nghĩa với việc chế độ Auto còn tồn tại một số hạn chế nhất định như người dùng bị động và đôi khi hệ thống bị lỗi, hoạt động ở chế độ không như mong muốn.

  Chế độ Cool của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều khiển điều hòa để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn MODE để chọn chế độ trên điều hòa cho đến khi nhấp nháy dòng chữ COOL trên màn hình hiển thị.
  Đây là chế độ cơ bản nhất trên bất kỳ dòng điều hòa nào. Ở chế độ này, điều hòa sẽ điều hòa không khí mát đến căn phòng và giữ nhiệt độ ở mức ổn định.

  Bằng cách tăng hoặc giảm nhiệt độ, chế độ Cool sẽ giải quyết được tình trạng nóng nực trong mùa hè. Tuy nhiên, phải đảm bảo gas (môi chất làm lạnh) đầy đủ để chế độ Cool vận hành hiệu quả nhất.

  [​IMG]
  Chế độ Heat của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều hòa Midea điều khiển để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn MODE để chọn chế độ trên điều hòa cho đến khi nhấp nháy dòng chữ HEART trên màn hình hiển thị.
  Ở chế độ này, điều hòa có thêm tính năng sưởi ấm, điều mà khách hàng chỉ có thể trải nghiệm trên điều hòa 2 chiều chứ không phải 1 chiều.

  Nếu như khu vực miền Nam thường không quan tâm lắm đến chế độ này nhưng những nơi có mùa Đông lạnh kéo dài như miền Bắc thì chế độ Heat trên điều hòa 2 chiều là một giải pháp cứu cánh và vô cùng cần thiết.

  Đó là lý do tại sao điều hòa 2 chiều của thương hiệu Midea rất được ưa chuộng tại miền Bắc. Thông tin được tổng hợp bởi Vua Điều Hòa.

  Chế độ Fan của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều hòa Midea điều khiển để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn FAN trên điều khiển điều hòa và chọn chế độ gió phù hợp theo thứ tự là AUTO (Tự động) - LOW (Thấp) - MED (Trung bình) - HIGH (Cao).
  Chế độ Fan giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các cấp độ gió sao cho phù hợp với môi trường bên ngoài. Tốc độ gió càng mạnh sẽ càng giúp tăng khả năng lưu thông không khí tốt hơn nhưng đổi lại sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng.

  Ngoài ra thì chế độ gió càng mạnh thì càng có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với dòng điều hòa cũ. Do đó, người dùng nên tùy chỉnh chế độ Fan trên điều hòa Midea một cách phù hợp.

  Chế độ quạt gió tự động của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều hòa Midea điều khiển để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn FAN trên điều khiển điều hòa và chọn chế độ gió AUTO (Tự động).
  Chế độ quạt gió tự động trên điều hòa Midea sẽ giúp người dùng không cần tùy chỉnh tốc độ quạt gió thủ công. Thay vào đó, hệ thống sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để cân chỉnh sao cho hợp lý.

  Tuy nhiên hạn chế nhỏ của những chế độ tự động là đôi khi sẽ không theo ý muốn của người dùng hoặc hệ thống có thể đánh giá sai, dẫn đến tốc độ quạt không phù hợp với thực tế.

  [​IMG]
  Chế độ hẹn giờ tắt / bật của điều hòa Midea
  • Bước 1: Nhấn ON/OFF trên điều khiển điều hòa để khởi động hệ thống.
  • Bước 2: Nhấn TIMER ON trên điều khiển điều hòa cho đến khi đèn báo hiển thị on trên màn hình điều khiển.
  • Bước 3: Nhấn TIMER ON liên tục trên điều khiển cho đến đạt thời gian yêu cầu để điều hòa tự động bật. Hoặc nhấn ADJUST ▲ để tăng thời gian / ADJUST ▼ để giảm thời gian cho điều hòa tự động bật.
  • Bước 4: Nhấn TIMER OFF liên tục trên điều khiển cho đến đạt thời gian yêu cầu để điều hòa tự động tắt. Hoặc nhấn ADJUST ▲ để tăng thời gian / ADJUST ▼ để giảm thời gian cho điều hòa tự động tắt.
  Đồng thời nếu người dùng muốn hủy chế độ hẹn giờ tắt / bật thì chỉ cần nhấn TIMER ON / TIMER OFF trên điều khiển và thiết lập lại thời gian là 0.0. Tính năng hẹn giờ trên điều hòa sẽ tự động tắt.

  Nhìn chung thì chế độ hẹn giờ tắt / bật trên điều hòa rất ít người sử dụng nhưng nếu biết tận dụng hiệu quả tính năng này, cho một số hoạt động mang tính lặp lại thường xuyên thì cũng sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm tốt.

  Cụ thể, bạn không cần phải tùy chỉnh điều hòa quá nhiều và nếu thiết lập việc bật điều hòa 15 phút trước khi sử dụng. Không gian sẽ đủ làm lạnh để người dùng trải nghiệm tức thì mà không cần sử dụng tính năng làm lạnh nhanh, vốn tốn rất nhiều năng lượng.

  Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea

  Sử dụng điều hòa Midea trong việc chuyển độ F sang độ C là khá nhanh chóng, cụ thể, chỉ cần nhấn 2 nút On/Off và Timer, đồng thời phải giữ trong thời gian khoảng 7 giây. Khi đó màn hình điều khiển sẽ hiển thị ra ra 4 giao diện, chỉ cần chọn giao diện thứ 4 là đã chuyển độ F sang độ C điều hòa Midea thành công.

  Bằng cách dùng điều hòa Midea đầy đủ các tính năng cho những lúc cần thiết, bạn đã có thể biết cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện. Vì những tính năng được thiết lập sẵn trên điều hòa luôn có lợi cho người dùng.

  Trên đây là tất cả những cách sử dụng điều hòa Midea đầy đủ nhất, bao gồm cả việc tùy chỉnh chế độ, hướng dẫn vệ sinh cho điều hòa. Trong trường hợp cần hỗ trợ đến các vấn đề về bảo dưỡng chuyên sâu, kỹ thuật điều hòa, quý khách hàng liên hệ Vua Điều Hòa để được hỗ trợ.
   

Chia sẻ trang này