Cách quản lý một Linux server từ xa với SSH | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách quản lý một Linux server từ xa với SSH

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Thúy idc, 21/8/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingXenForo
 1. Thúy idc
  Offline

  Thúy idc admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  SSH được định cấu hình trên cả server và thiết bị bạn sẽ sử dụng để quản lý server của mình. Vậy bạn có thể thực sự làm những gì? Câu trả lời là bất cứ điều gì bạn có thể làm với dòng lệnh Linux. Một số tác vụ phổ biến mà bạn có thể làm trước tiên là cài đặt phần mềm, cập nhật, khởi động lại, sao chép file và thậm chí chạy các ứng dụng GUI. Ví dụ, bạn có thể sao chép file bằng các lệnh sau:

  scp [remote host]:[local file] [destination directory]  scp [local file] [remote host]:[destination directory]

  Cài đặt phần mềm chỉ có nghĩa là nhập đúng lệnh thích hợp. Trong ví dụ này, khi cài đặt Plex trên headless TS140 thông qua SSH, chỉ cần nhập:

  sudo apt-get install plexmedia server -y

  Tương tự như vậy, để tạo một WordPress server, bạn sẽ chỉ cần làm theo các chi tiết cài đặt nhưng thông qua một dòng lệnh SSH.

  Những gì bạn có thể làm phụ thuộc vào server và mục đích nó được sử dụng. Ví dụ, khi chạy một Plex headless server chuyên dụng, SSH và SFTP hầu hết được sử dụng để chuyển file với các cập nhật phần mềm không thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng SSH để truy cập các file nhật ký và chạy các benchmark để kiểm tra hiệu suất CPU. Nếu bạn đang chạy một web server, bạn có thể muốn sao lưu trang web của mình bằng cách sử dụng dòng lệnh SSH.

  Nếu bạn đang chạy một Linux server, SSH là một phương tiện tuyệt vời để quản lý nó từ xa. Bạn giữ quyền kiểm soát dòng lệnh đầy đủ và thậm chí có thể chạy các ứng dụng GUI và thực hiện truyền file. Có khả năng gần như vô hạn đối với những gì bạn có thể thực hiện khi quản lý Linux server từ xa thông qua SSH. Bạn có thể thiết lập file server, media server, Linux game server và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể quản lý một headless Raspberry Pi server bằng SSH. Hơn nữa, có rất nhiều chương trình SSH client đa nền tảng.

  Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

  IDC Online JSC https:// idconline. vn/

  Phone: 0967216226 – Email: thuynt@idconline.vn

  Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này