Cách quản lý kho thông minh nhiều chủ shop Tây Ninh đang áp dụng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách quản lý kho thông minh nhiều chủ shop Tây Ninh đang áp dụng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Havi258159, 20/11/20.

XenForohosting
 1. Havi258159
  Offline

  Havi258159 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Quản lý kho thông minh là bài toán hóc búa khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu, việc quản lý kho thiếu chặt chẽ không chỉ tăng nguy cơ mất hàng mà còn gián tiếp làm giảm doanh thu của bạn.

  1. Hậu quả của việc quản lý kho lỏng lẻo
  Thất thoát hàng hóa

  Hàng hóa lưu kho lộn xộn là nguyên nhân gián tiếp cho việc thất thoát hàng hóa không rõ lý do, thậm chí nhiều cửa hàng còn gặp tình trạng nhân viên trục lợi để tuồn hàng hóa ra ngoài.

  Không kiểm soát được hàng tồn kho

  Hàng còn bao nhiêu hay bán ra bao nhiêu, chủ cửa hàng cũng không nắm rõ thì quả thật nguy hiểm. Hãy thử tưởng tượng, khách tới mua hàng và bạn phải loay hoay trong kho cả nửa tiếng mới tìm được đúng mã sản phẩm mà khách hàng mong muốn, liệu khách có hài lòng và sẵn sàng quay lại cửa hàng bạn lần hai?

  Hàng hết hạn sử dụng phải xuất hủy

  Với mặt hàng tạp hóa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nông sản,... hạn sử dụng là yếu tố quan trọng nhất cần lưu tâm, bạn cần nắm rõ hạn sử dụng của từ lô để có phương án đẩy bán những lô hàng cận date.

  Nhiều cửa hàng phải dở khóc dở cười vì cuối năm kiểm kho mới thấy khá nhiều lô hàng đã hết hạn và phải nhắm mắt xuất phiếu hủy hàng.

  [​IMG]

  2. Những cách quản lý kho thông minh mà chủ cửa hàng nào cũng phải biết
  2.1 Phân loại hàng hóa
  Có nhiều cách phân loại hàng hóa. Phân loại theo nhu cầu sử dụng, phân loại theo tính chất hàng hóa, phân loại theo thời gian, hạn sử dụng.

  Ví dụ với mặt hàng tạp hóa: Hàng tiêu dùng cá nhân 1 gian, hàng đồ ăn, nước uống 1 gian,... mọi thứ tách bạch sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

  [​IMG]


  Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bình luận Abitmes – “Bí thuật” giữ chân khách hàng

  2.2 Dán nhãn từng lô hàng/mã vạch
  Khi nhập kho, mỗi mặt hàng sẽ được cấp một mã vạch hoặc dán nhãn, đặt tên để tiện trong việc thống kê, tìm kiếm. Trong hệ thống quản lý chỉ cần tra cứu mã vạch bạn sẽ nắm được toàn bộ thông tin hàng hóa bao gồm giá bán, giá vốn, vị trí lưu kho, số lượng tồn kho, số lượng đã bán ra,....

  2.3 Sử dụng công nghệ trong quản lý kho
  Lắp camera giám sát là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ cửa hàng để quản lý cửa hàng từ xa hiệu quả. Nhiều loại camera hiện đại có thể lưu trữ hình ảnh 30 ngày, bạn hoàn toàn có thể trích xuất hình ảnh từ camera để kiểm tra khi gặp tình trạng hàng hóa hư hỏng, thất thoát không rõ lý do.Để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tăng hiệu suất làm việc bạn nên áp dụng công nghệ vào quản lý kho để thay thế con người.

  [​IMG]

  2.4 Áp dụng First in - First out
  Phương pháp first in - first out được áp dụng rất nhiều với các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như bánh kẹo, hoa quả, hàng nông sản, hay các mặt hàng dễ lỗi mốt như thời trang.


  Hiểu một cách đơn giản first in - first out là hàng nào nhập trước sẽ ưu tiên bán ra trước. Vì thế kho hàng cũng cần bố trí thông thoáng để tiện cho việc xuất nhập thường xuyên.

  2.5 Lên sơ đồ quản lý kho hàng
  Nếu có một bản vẽ thu nhỏ toàn bộ kho hàng của bạn thì còn gì bằng, bạn sẽ dễ dàng hình dung được vị trí của từng loại hàng hóa. Và kể cả khi cửa hàng tuyển nhân viên mới cũng không mất thời gian hướng dẫn, nhân viên mới có thể nhanh chóng thuộc lòng tất cả thông tin nhờ sơ đồ quản lý kho hàng của bạn.

  Quản lý kho thông minh giúp chủ cửa hàng nắm rõ số lượng, chất lượng hàng hóa, từ đó có kế hoạch bán hàng, nhập hàng vừa đủ, không quá ít cũng không quá nhiều. Đây là điều kiện cần để bạn vận hành một cửa hàng thành công.

  [​IMG]

  Phần mềm Quản lý bán hàng Abit là công cụ quản lý kho hàng hóa hiện đại, được hơn 100.000 cửa hàng tin dùng. Phần mềm giúp việc kiểm kho nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn nhiều lần so với việc kiểm kho thủ công. Đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay để trải nghiệm.

  Đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến kinh doanh ngay TẠI ĐÂY.

  Nguồn: Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này