Cách quản lý chuỗi cửa hàng thành công | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách quản lý chuỗi cửa hàng thành công

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 25/1/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Một bài toán nan giải cần được giải quyết đối với các nhà bán lẻ trên thị trường hiện nay chính là làm sao để có thể quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả? Sự gia tăng về số lượng sản phẩm cũng như nhu cầu từ các địa điểm cách xa nhau khiến các nhà bán lẻ cần phải mở rộng khu vực kinh doanh để có được khả năng quét vùng khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, để có thể mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ nhưng vẫn giữ một nguồn thu ổn định, giảm thiểu rủi ro lại là điều khiến các nhà quản lý phải đau đầu.

  1. Quản lý tài chính

  Quản trị tài chính là yếu tố không thể thiếu dù cho mô hình kinh doanh của bạn là nhỏ lẻ hay kể cả doanh nghiệp lớn. Việc đơn thuần quản lý các yếu tố tài chính đối với từng cửa hàng nếu không có cách quản lý phù hợp đã khó, chưa nói đến cả một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Về bản chất, tài chính bao gồm tất cả các yếu tố như tiền, vật tư, nguyên liệu, tài sản phát sinh lúc hình thành nguồn vốn hoặc các khoản thu, khoản chi trong quá trình vận hành. Để quản lý tốt tất cả các yếu tố trên, các bài toán quản lý cần phải lý giải lại được đề ra như: Nguồn vốn ở đâu? Nên góp vốn hay đi vay? Khi nào sẽ lấy lại được vốn ban đầu bỏ ra? Tổng doanh thu của các cửa hàng ra sao? Có cân xứng với nhau không?

  Việc quản lý tốt nguồn tài chính giúp các nhà bán lẻ chủ động hơn trong các quyết định kinh doanh để từ đó đưa ra các chiến lược hợp lý. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp sẽ có thể kịp thời đánh giá tình hình hoạt động của họ, kiểm soát được các chi phí tốt hơn thông qua phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng.

  2. Quản lý nguyên vật liệu và chất lượng

  Một trong những yếu tố cấu thành nên sự thành công của việc bán hàng chính là chất lượng của sản phẩm. Kiểm định chất lượng hàng hóa không tốt sẽ dẫn đến những thất thoát không đáng có. Khi mở rộng mô hình kinh doanh thành chuỗi bán lẻ, khâu quản lý hàng hóa đòi hỏi ngày càng phải chặt chẽ và chuyên nghiệp hơn nhiều bởi số lượng, chủng loại, luân chuyển hàng giữa các chi nhánh là phức tạp hơn. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố khiến cho nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ thất bại là họ không có một nguồn cung hàng hóa ổn định về chất lượng và giá cả.

  [​IMG]

  3. Quản lý nhân viên

  Một trong những thách thức lớn đối với việc tuyển dụng nhân viên cho các mô hình chuỗi cửa hàng bán lẻ là tỷ lệ nghỉ việc cao. Trong đó, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam kết làm việc lâu dài và có khoảng 49% ứng viên bị dao động khi có lời đề nghị hoặc lời mời từ phía các đối thủ. Hơn thế nữa, khoảng cách giữa các cửa hàng khiến các nhà quản lý không thể sát sao tất cả nhân viên trên toàn hệ thống cửa hàng. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail do công ty PAP Technology nghiên cứu và phát triển sắp ra mắt thị trường sẽ giải quyết tốt vấn đề này. Bạn có thể đặt ra những tiêu chí nhất định cho nhân sự; mô hình chấm công, tính lương, chia ca hợp lý và hiệu quả; tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp; đưa ra những chế độ lương, thưởng, đãi ngộ tốt để khuyến khích nhân viên làm việc với năng suất tốt hơn.

  4. Quản lý khách hàng

  Trong kinh doanh bán lẻ, một thực trạng của nhiều cửa hàng hiện nay là họ không quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng và các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng… Điều này phần nào xuất phát từ việc các nhà bán lẻ không biết cách làm thế nào để có thể thu thập và quản lý dữ liệu của khách hàng nhanh chóng và dễ dàng – đặc biệt khi bạn phải quản lý một chuỗi cửa hàng với số lượng khách hàng vô cùng lớn.

  Hãy tận dụng sự phát triển của công nghệ để tối ưu hóa việc lưu trữ thông tin của khách hàng thông qua nhiều nền tảng khác nhau. Từ đó xây dựng một mối quan hệ lâu dài đối với khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn ở cửa hàng của mình. Tạo sự liên kết giữa các cửa hàng trong chuỗi bán lẻ cũng là một điểm cộng – khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm, chăm sóc và được hưởng những quyền lợi nhất định.

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail với giao diện dễ nhìn, thu hút nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thao tác làm quen với hệ thống chỉ trong thời gian đầu sử dụng. Sử dụng công cụ hỗ trợ thông minh này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để thuê nhân công. Giờ đây, mọi thứ đã trở nên tiện lợi hơn rất nhiều đúng không nào? Sự có mặt của phần mềm trong thời gian sắp tới hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, vì vậy hãy đón chờ để được trải nghiệm nhé!
   

Chia sẻ trang này