Cách khắc phục bọc răng sứ nhai bị đau | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách khắc phục bọc răng sứ nhai bị đau

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi duongduong, 13/10/19.

XenForohosting
 1. duongduong
  Offline

  duongduong admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xin chào bác sĩ nha khoa và trung tâm Nha Khoa Sunshine! Em mới làm răng sứ vì bị sâu răng và sau điều trị sâu cùng với điều trị tủy thì em bọc sứ để duy trì chiếc răng. Nhưng không hiểu vì sao sau khi bọc răng được khoảng hơn 2 tuần thì em bắt đầu thấy có cảm giác bị đau hàm.Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ nhai bị đau thì khắc phục thế nào ạ?

  [​IMG]

  Chào bạn,rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về trung tâm Nha Khoa Sunshine,với câu hỏi bọc răng sứ nhai bị đau khắc phục như thế nào của bạn,các bác sĩ xin trả lời cho bạn như sau,bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân nhé.

  Bọc răng sứ là kỹ thuật bọc chụp răng sứ lên trên cùi răng thật với điều kiện, cùi răng thật phải được mài nhỏ và đúng chuẩn xác với tỷ lệ đã đo đạc từ trước. Việc mài cùi răng là một trong những thao tác xâm lấn vào cấu trúc răng trong quá trình điều trị, nó có thể sẽ gây nên những cảm giác đau đớn, khó chịu cho chính bệnh nhân.

  Nhiều khi nó sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác khó chịu mỗi khi ăn uống và tình trạng đau nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ được bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nha khoa kết hợp với thuốc gây tê nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị ê buốt có thể do các nguyên nhân sau đây:

  + Không điều trị tủy trước khi bọc sứ: Với những trường hợp sâu răng ảnh hưởng đến tủy nếu không được điều trị dứt điểm khi bọc sứ sẽ để lại biến chứng. Tủy bị viêm còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến răng, làm kích ứng dây thần kinh, tạo ra những cơn đau dữ dội.

  + Bệnh nhân chưa được điều trị triệt để nha chu hoặc sâu răng: Cũng như viêm tủy, sâu răng hay nha chu nếu không được chữa dứt điểm trước khi bọc răng sẽ làm răng đau nhức khó chịu. Tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt chắc chắn sẽ xảy ra.

  + Thao tác thực hiện không chuẩn xác: Nếu rơi vào trường hợp này, tất cả là do tay nghề bác sĩ không cao. Bọc răng sứ đòi hỏi thao tác tỉ mỉ từ giai đoạn mài cùi đến khi gắn mão sứ. Chỉ cần một trong số các bước không đúng với quy trình bọc răng sẽ ảnh hưởng đến răng ngay.

  [​IMG]

  Hiện tượng ê nhẹ sau khi bọc răng sứ 1-2 ngày là hoàn toàn bình thường, nếu các bạn đang rơi vào hoàn cảnh này thì cũng đừng vội lo lắng. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu ê buốt quá nặng, đau nhức liên tục nhiều ngày thì nên liên hệ ngay nơi nha khoa nơi mình đã làm để được khám kiểm tra lại nhé!

  Nha Khoa Sunshine khuyên bạn nên nhớ việc thăm khám và điều trị nên tiến hành sớm nếu để tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ quá lâu có thể dẫn tới những vấn đề răng miệng nguy hiểm khác. Bạn sẽ rất khó để điều trị tại nhà bởi không có phương pháp nào khắc phục được triệt để tình trạng trên nhé.
   

Chia sẻ trang này