Cách gia sư tiếng Anh hiệu quả cho người mới | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách gia sư tiếng Anh hiệu quả cho người mới

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi talonz, 5/9/19.

XenForohosting
 1. talonz
  Offline

  talonz admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt đẹp khi đi gia sư buổi đầu tiên? Dạy như thế nào để học sinh quý mến bạn? Đây là thắc mắc của nhiều sinh viên đi dạy thêm môn tiếng Anh. Để trả lời câu hỏi đó mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Tác phong và trang phục

  Thứ nhất là về thời gian. Buổi đầu tiên bạn không được đi muộn, nên đến đúng giờ hẹn, nếu có thể thì đến sớm càng tốt. Hình thức bề ngoài của bạn là cái đầu tiên đạp vào mắt học sinh và phụ huynh học sinh. Bạn nên ăn mặc gọn gàng, đứng đắn, đúng tác phong sư phạm để vừa tạo cho mình sự tự tin, vừa tạo cho người đối diện cảm giác tin tưởng. Do chưa biết lối sống của học sinh và gia đình học sinh nên đó là lựa chọn khôn ngoan và an toàn nhất. Hầu hết sẽ chẳng phụ huynh nào có cảm tình với một bạn gia sư ăn mặc lố lăng, tóc xanh tóc đỏ, trang điểm lòe loẹt, mặt mày khó chịu đến kèm cặp con họ đâu.

  Ngoài ăn mặc thì cách nói chuyện và giao tiếp cũng rất quan trọng. Đối với phụ huynh bạn phải ăn nói nhẹ nhàng nhưng cũng phải tự tin, lưu loát, không được ấp úng và tỏ ra lúng túng không biết trả lời những câu hỏi của phụ huynh kiểu gì. Họ sẽ đánh giá bạn là một người không nhanh nhạy, không có kỹ năng sư phạm. Nếu phụ huynh có trình độ tiếng Anh thì rất có thể họ sẽ thử trình độ tiếng Anh của bạn đấy, xem bạn có đủ khả năng dạy con họ không. Bạn phải tự tin và vượt qua bài kiểm tra này nhé.

  Nên có một bài kiểm tra ngắn để kiểm tra học lực của học sinh

  Chưa biết trình độ của học sinh thế nào, nên củng cố phần nào nên bạn hãy đem đến cho học sinh một bài kiểm tra ngắn. Sau đó có thể đánh giá sơ qua về học lực. Bạn nên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập, về mục đích của khóa học và về phương pháp bạn dự định dạy học. Khi nhận được sự đồng thuận của phụ huynh thì mọi việc sẽ bắt đầu dễ dàng hơn.

  Tạo không khí thoải mái, thân thiện với học sinh

  Trong buổi đầu tiên bạn cũng không nên tạo ra không khí căng thẳng, áp lực cho học sinh. Chưa hiểu rõ học sinh cần gì và mình nên làm gì mà tạo ra áp lực thì kết quả sẽ chả tốt đẹp gì đâu. Buổi đầu tiên hãy dành tầm khoảng 15-20 phút nói chuyện với học sinh, xem các em muốn học như thế nào, phần nào các em yếu nhất, các em có khó khăn trở ngại gì trong học tiếng Anh,.. Người gia sư không nên chỉ là một người thầy mà còn nên là một người bạn, một người mà học sinh có thể tâm sự chuyện trường lớp, chuyện bạn bè, chuyện gia đình,… Nếu các em giải tỏa được những chuyện không vui thì tinh thần học tập của các em cũng sẽ tốt lên.
  >> Tìm gia sư mỹ thuật dạy thêm uy tín
   

Chia sẻ trang này