Các yêu cầu về mài răng khi bọc răng sứ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các yêu cầu về mài răng khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoapeace, 26/10/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. nhakhoapeace
  Offline

  nhakhoapeace admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về việc mài răng lúc làm răng sứ thẩm mỹ. Để giúp các bạn có thông tin chính xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry sẽ có các tư vấn chi tiết về việc mài răng khi làm răng sứ ở nha khoa peace dentistry:

  - Bọc răng sứ thẩm mỹ có mài răng hay không? Nếu có thì mài ít hay nhiều?

  - Mài răng có ảnh hưởng gì hay không? có đau hay không?

  - Các yêu cầu lúc mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ là gì?

  BỌC SỨ THẨM MỸ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG?

  Trước hết, chắc chắn làm răng sứ là phải mài răng. Tất cả những thông tin là bọc răng sứ không cần mài răng, phủ sứ không cần mài răng… đều hoàn toàn sai sự thật. Trên thế giới chưa có bất kỳ cách bọc răng sứ thẩm mỹ nào mà không cần mài răng.

  Mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ nhằm 2 mục đích: Điều chỉnh hình thể, kích thước của răng và tạo kết nối chắc chắn giữa răng sứ và răng thật.

  Như vậy, làm răng sứ là phải mài răng nhưng vấn đề quan trọng nhất là mài răng phải giữ lại tối đa răng thật, mài răng thế nào để không suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng và mang tới sự thoái mái, giảm ê buốt khi mài răng.

  MÀI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

  Khi mài răng, bác sĩ buộc phải thực hiện phương án giảm đau, giảm ê buốt hoặc gây tê cục bộ nên cảm giác đau ê sẽ không đáng ngại. Nhưng chắc chắn là sẽ có hiện tượng mỏi miệng, khá khó chịu. Nếu như chúng ta thấy khó chịu có thể ra hiệu để bác sĩ cho nghỉ từ 5 phút – 10 phút.

  Hiện nay, có những trang thiết bị mài răng tiên tiến thì công đoạn mài răng sẽ diễn ra nhanh hơn và ít gây cảm giác khó chịu hơn. Và Nha Khoa Peace đang có các loại trang thiết bị mài răng hiện đại như vậy.

  Đặc biệt lưu ý:

  - Dù trường hợp nào đi nữa thì quan trọng nhất là bác sĩ phải có phương án giữ lại tối đa răng thật để không làm suy giảm sức nhai, cảm giác ăn nhai và tuổi thọ lâu dài của răng, đồng thời tránh tối đa cảm giác ê răng cho khách hàng.

  - Đối với các tình trạng thẩm mỹ cho: răng thưa, răng nhiễm màu hoặc tối màu, răng mẻ, răng to, răng nhỏ nhưng form tương đối răng đều (có thể có xô lệch nhưng mức độ nhẹ), trong trường hợp này sẽ không sử dụng bí quyết bọc răng sứ mà thay vào đó sẽ dùng phương pháp mặt dán sứ Veneer và chỉ phải mài một lớp cực kỳ mỏng (<0,02 mm) ở mặt trước của răng hoặc có thể không cần phải mài răng.

  [​IMG]

  (Mặt dán sứ Veneer chỉ mài một lớp cực kỳ mỏng ở mặt trước răng hoặc không cần phải mài răng – phương pháp này chỉ áp dụng khi form răng đều (**))​

  MÀI RĂNG ĐỂ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ THÌ MÀI NHIỀU HAY ÍT?

  Tỷ trọng mài răng nhiều hay ít tùy thuộc vào thiếu sót của răng, nhưng căn bản là:

  – Nếu làm răng sứ cho răng thưa, răng nhiễm màu, răng xô lệch ít, răng hình thể xấu thì tỷ trọng mài răng là rất ít, đa số răng thật được giữ lại trên 80%.

  – Nếu làm răng sứ cho răng xô lệch nhiều, răng hô/móm nhẹ, răng sâu… thì tỷ trọng mài răng lớn hơn.

  [​IMG]

  (Với form răng khá đều thì lúc bọc răng sứ thì tỷ trọng mài răng rất ít, răng thật được giữ lại tối đa – trên 80% (**))

  [​IMG]

  (Làm răng sứ cho răng thưa cũng giữ lại tối đa răng thật, chỉ mài mỏng lớp men răng bên ngoài để tạo độ bám cho răng sứ và răng thật (**))

  [​IMG]

  (Răng tối màu, xô lệch nhẹ hoặc hình thể răng xấu thì khi bọc sứ thẩm mỹ tỷ trọng mài răng cũng khá ít, răng thật được giữ lại trên 80%(**))

  [​IMG]

  (Trường hợp răng xô lệch nhiều thì tỷ trọng mài răng sẽ nhiều hơn, nhưng phần răng được mài chỉ là phần mô răng nên cũng không tác động tới sức khỏe và tuổi thọ của răng (**))​

  Tham khảo: chi phí bọc răng sứ nguyên hàm hết bao nhiêu tiền nha khoa peace tphcm

  MÀI RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ HAY KHÔNG?

  Mài răng bọc răng sứ thẩm mỹ trường hợp bác sĩ thực hành đúng kỹ thuật, có phương án giữ lại tối đa răng thật, sử dụng chất liệu sứ tốt thì sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ lâu dài của răng, ăn nhai khỏe và thuận tiện.

  CÁC YÊU CẦU VỀ MÀI RĂNG KHI LÀM RĂNG SỨ:

  Để 1 ca bọc răng sứ thẩm mỹ vừa đảm bảo thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng tới sức nhai cũng như tuổi thọ lâu dài của răng thì mài răng buộc phải đáp ứng các đề nghị sau:

  - Mài răng vừa đủ, giữ lại tối đa răng thật

  - Mài răng tránh xâm lấn vùng mô răng bảo vệ tủy

  - Mài răng không gây xâm lấn, thương tổn nướu

  - Mài răng đẹp: cùi răng sau khi được mài phải tạo điều kiện tốt để mão sứ sau khi gắn lên cùi răng đẹp, sát khít, vững chắc và tuyệt đối không để lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

  Do đó, việc mài răng nên được thực hành bởi những bác sĩ sở hữu chuyên môn và kinh nghiệm, ngoài ra yếu tố thiết bị mài răng cũng vô cùng quan trọng. Các nha khoa phải sử dụng những loại trang thiết bị mài răng hiện đại, mài chuẩn xác với thời gian nhanh.

  Kết luận: Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ ngừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích đến của nó là 1 nụ cười đẹp và đấy là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó bắt buộc phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, khi quyết định làm răng sứ, chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn một nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.
   

Chia sẻ trang này