Các thắc mắc thường gặp ở bệnh nhi khoa | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các thắc mắc thường gặp ở bệnh nhi khoa

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi lygiaky, 15/9/23.

XenForohosting
 1. lygiaky
  Offline

  lygiaky admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những thắc mắc bệnh nhi khoa thông dụng sẽ được những chuyên gia nghiên cứu và phân tích, trả lời cụ thể ngay dưới đây. Giúp cho người đọc có thêm thông tin kiến thức và kỹ năng trong công việc quan tâm tình trạng sức khỏe cho con em mình. Ngay tiếp sau đây chúng ta cùng đi vào nghiên cứu và phân tích và đi sâu để có thêm kỹ năng tình trạng bệnh nhi khoa nhé.

  Các câu hỏi của bệnh nhi khoa phổ biến
  Có nhiều thắc mắc liên quan bệnh lý nhi khoa, ngay bên dưới đó chính là câu hỏi và phần trả lời của chuyên gia để bệnh nhân thêm hiểu rõ.

  Chán ăn
  Câu hỏi: trẻ em gần 10 tháng, nặng 7kg, nhưng kể từ 6 tháng khi ban đầu chế độ ăn dặm bé không nên ăn những gì mặc dù là bột hay cháo. Chỉ ăn nếu tự tay bốc đút vào miệng hoặc người lớn bốc nhưng với bí quyết này bé lại ăn không nhiều, có ngày bé không ăn. Về sữa bé chỉ bú 300 đếm 450ml, có ngày còn chưa tới 300ml. Mình rất lo chưa chắc chắn điều này có gây ảnh hưởng gì đến dinh dưỡng không?

  Trả lời: Lúc này trẻ em đang có vấn đền về dinh dưỡng và nên dẫn bé đi khám để được hỗ trợ. Xem xét rằng nếu trẻ không tăng cân liên tục 5 tháng hoặc có vấn đề tình trạng sức khỏe cần phải bác sĩ khoa nhi đánh giá. Ngoài ra trường hợp thấy bé phát triển không đạt mức thông thường như là không bò và ko tập đi. Do đó cần phải đi sâu kỹ về điều này và sớm đưa nhỏ đi khám để được hổ trợ kỹ hơn.

  [​IMG]

  Bé không chịu vệ sinh răng miệng
  Câu hỏi: trường hợp trẻ nhỏ 11 tháng tuổi, mọc răng sớm từ 4 tháng. Nhưng lúc mẹ vệ sinh răng thì bé không phù hợp tác, hay ngậm miệng lại, không cho lau chùi và vệ sinh và la hét. Nhìn vào bên trong thấy men bọc răng đen vậy làm sao mới khắc phục được?

  Trả lời: Mẹ buộc phải kiêng nhẫn tập cho nhỏ quen dần, ban sơ trước lúc mọc răng thì ba mẹ cần dùng vải tinh khiết hoặc gạc chà vào nướu sẽ tiện lợi cho việc tập chải răng trong tương lai. Trường hợp nhỏ 11 tháng thì mẹ hãy lựa chọn bàn chải mềm, đầu tròn giảm thiểu đau nướu. Hàng ngày ba mẹ cũng phải làm gương giúp trẻ thích thú, muốn làm theo. Trường hợp đốm đen chỉ là đốm nhỏ thì có thể là đốm sâu nhỏ, còn nếu mà đốm to chị mà thậm chí đưa bé đi kiểm tra sức khỏe.

  Bé 5 tuần tuổi vẫn còn bị vàng da
  Câu hỏi: trẻ em 5 tuần tuổi nhưng vẫn bị vàng da thì liệu có bị nghiêm trọng gì hay không?

  Trả lời: đối với thắc mắc bệnh nhi khoa này thì đó là triệu chứng vàng da kéo dài. Mẹ bắt buộc đưa bé đến bác sĩ để xem thử nguyên nhân gây ra vàng da dai dẳng là gì. Còn tùy vào nguyên nhân mà giải pháp sẽ có được sự khác biệt. Ví như vàng da do sữa mẹ, bé phát triển thông thường, bú tót, phân vàng thì không phải bận tâm lắng. Nhưng tốt hơn hết vẫn bắt buộc thăm khám để bác sĩ đưa ra lý do.

  [​IMG]

  Vnsuckhoe đã cung cấp một trong những thắc mắc bệnh nhi khoa thịnh hành cùng theo với phần trả lời của bác sĩ. Mong rằng thông tin nội dung bài viết đã giúp cho bạn đọc mang thêm nhiều kỹ năng và kiến thức để chăm sóc con nhỏ của mình thật tốt nhé hơn.
   

Chia sẻ trang này