Các nguyên tắc thoát hiểm khi kẹt trong thang máy | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các nguyên tắc thoát hiểm khi kẹt trong thang máy

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 2/11/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chúng ta phải bình tĩnh, tạo khe hở để đưa không khí và không được thoát ở cửa nóc khi bị mắc kẹt trong thang máy.
  một số tình huống thang máy đang di chuyển thì bị mất điện đột ngột hoặc bị lỗi kỹ thuật dẫn tới thang bị ngưng lại giữa những tầng nhà, cửa kẹt không mở được. Không những thế, trong nhiều sự cố, vì bộ phận truyền tải bị trục trặt làm cho thang máy 3 tầng rơi không kiểm soát, trượt xuống với vận tốc nhanh làm cho người trong thang bị va đập, làm cho chấn thương hoặc tử vong.
  Để giảm thiểu nguy hiểm, PGS.TS, đại tá Nguyễn Minh Khương, Cục phó Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn hướng dẫn mọi người thực hiện theo 4 nguyên tắc.
  1. Nên bình tĩnh, không la hét, hoảng hốt
  - Người trong thang cần giữ bình tĩnh, hít thở sâu và cùng nghĩ phương án xử lý tối ưu. Chúng ta phải hạ thấp trọng tâm bằng phương án ngồi xuống hoặc hơi khuỵu gối, cầm cứng tay vịn, đặc biệt khi thang máy 2 tầng có hiện tượng trôi nhanh, rung lắc nhằm ngăn ngừa bị chấn thương khi thang va chạm.
  - Do thang máy kín, không gian nhỏ, hệ thống quạt thông gió có thể ngưng vận hành, nếu bạn gắng la hét và hoạt động mạnh sẽ nhanh chóng làm không khí ngột ngạt, khó thở. Khi đó lượng ôxy trong khu vực thang sẽ giảm nhanh dẫn tới trẻ nhỏ, người già hoặc những ai có bệnh lý về tim mạch, huyết áp dễ ngất xỉu và nguy hiểm tới tính mạng.
  2. Bấm một số nút chức năng của thang
  - Khi thang máy đã ổn định, bạn hãy thử bấm nút mở cửa, nếu cửa thang mở thì mọi người lần lượt thoát ra ngoài. Thế nhưng, trước khi bước ra ngoài nên phải Giám sát cẩn thận, phòng trường hợp thang dừng lại tại vị trí không khớp với mặt sàn của những tầng dẫn tới bước hụt và tụt xuống giếng thang gây nguy hiểm tới tính mạng.
  Trong trường hợp, khi bấm nút nhưng thang không mở thì cần bình tĩnh và bấm những nút khẩn cấp khác (các nút khẩn cấp có hình cái chuông hoặc hình ống nghe điện thoại) để báo động cho bên ngoài tới hỗ trợ.

  [​IMG]
  3: Chèn cửa tạo khe thoáng để bổ sung không khí
  - Khi đợi người bên ngoài tới cứu, để ngăn tình trạng ngột ngạt, khó thở do thiếu không khí, mọi người trong thang có thể dùng nhiều vật cứng như chìa khóa để lách vào khe cửa thang máy, sau đó kết hợp dùng một số vật dụng khác có kích thước lớn hơn để chèn vào khe cửa thang. Khi khe thang được hé mở, không khí tràn vào trong giúp mọi người dễ thở hơn, làm giảm nguy cơ ngất xỉu hoặc đột quỵ do thiếu không khí.
  - Trường hợp trong thang có tín hiệu điện thoại thì hãy gọi theo số đường dây nóng ghi trên thang để thông báo cho nhân viên kỹ thuật kịp thời đến giúp đỡ hoặc có thể gọi 114.
  ngoài ra, cũng có thể liên hệ với bộ phận trực thang hoặc một số người bên ngoài bằng hình thức gọi to, gõ vào thành thang máy để phát tín hiệu. Mặt khác, cần nhớ là không phải đập mạnh hoặc đạp vào thành hoặc cửa thang vì nhiều tác động đó có thể làm thang bị trượt, đứt cáp tời gây ra thang rơi tự do.
  4. Không thoát nạn qua cửa nóc thang máy
  Trong lúc đợi sự hỗ trợ ở bên ngoài, chúng ta không phải tìm phương pháp mở cửa trên nóc thang và thoát ra bằng đường đó. Do bạn rất dễ bị trượt, ngã dẫn đến nhiều chấn thương hoặc bị rơi xuống hố pit làm cho nguy hiểm tới tính mạng.
  Lĩnh vực cần: thang máy không hố pit
   

Chia sẻ trang này