Các mẹo thiết kế để phục vụ in ấn Catalogue | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các mẹo thiết kế để phục vụ in ấn Catalogue

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quatangvietbook12, 20/7/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi thiết kế để in catalogue ta vẫn thường gặp một số lỗi gây ảnh hưởng tới độ hiệu quả của sản phẩm thiết kế sau khi in ấn. Để có thể in Catalogue đạt chất lượng cao nhất, bản thiết kế của Catalogue đó phải đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu. Dưới đây là 8 mẹo hữu ích mà bạn có thể tham khảo

  1. Bố cục của catalogue

  Khi thiết kế các ảnh bìa cho catalogue, bạn nên thêm đầy đủ hình ảnh đặc điểm của sản phẩm. Thêm số trang vào từng mục để người đọc có thể tra cứu và tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Tuy vậy nhược điểm của việc này chính là: tuy người xem cảm thấy khá thoải mái trong việc chọn lựa rằng mình sẽ xem cái gì, bạn sẽ không khuyến khích được họ xem hết toàn bộ quyển catalogue của mình.

  [​IMG]

  Bố cục phổ biến nhất khi in catalogue
  Ngoài ra, một bố cục, dàn trang in Catalogue nhất quán có thể tạo ra sự cân bằng, và dễ dàng đọc cũng như tìm hiểu thông tin, tuy vậy nếu trang nào cũng có kiểu bố cục như vậy sẽ rất dễ tạo ra sự nhàm nhán. Hãy thêm đan xen các trang catalogue thật sự đặc biệt và phá cách để tạo điểm nhấn nhé.

  2. Chọn lựa phong cách thiết kế cho catalogue
  • Khi chọn lựa phong cách thiết kế cho catalogue in ấn, hãy xác định rõ đối tượng khách hàng bạn là ai, ai sẽ là người đọc quyển catalogue này, và bạn cần làm gì để thu hút họ khám phá và tìm hiểu về catalogue của mình. Nếu bạn tạo được các phong cách và đặc điểm riêng, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn kết nối tới khách hàng tốt hơn.
  • Catalogue cũng là một ấn phẩm nằm trong bộ nhận diện thương hiệu, do đó chúng cũng cần có sự nhất quán về các đặc điểm của thương hiệu như màu sắc, logo, các quy chuẩn,…

  3. Vị trí đặt các sản phẩm trên Catalogue

  Đặt những sản phẩm, item thu hút nhất ở góc trên tay phải và những sản phẩm bán chạy nhất của bạn ở góc trên tay trái. Theo một nghiên cứu về hành vi đọc catalogue in ấn, người xem có xu hướng đưa mắt vào cột bên phải trước, sau đó di chuyển sang bên các cột bên trái, nếu không có gì đủ thu hút sự chú ý sau cái nhìn lướt đó, họ sẽ tiếp tục lật sang các trang khác.

  [​IMG]

  Cách đặt bên trái cho hàng bán chạy và item thu hút bên phải
  4. Màu sắc sử dụng trong catalogue in ấn

  Bạn nên sử dụng tối thiểu 4 màu sắc trong thiết kế catalogue để phục vụ in ấn. Sử dụng các màu sắc tương phản nhau giữa hình ảnh sản phẩm và màu nền sẽ bổ trợ tốt cho catalogue của bạn. Nếu sản phẩm và hình ảnh của bạn đã là tone màu nóng như đỏ hoặc cam, thì những màu nền bạn nên sử dụng tone màu nhẹ để càng hỗ trợ và làm nổi bật sản phẩm hơn nữa.

  [​IMG]

  Sử dụng màu sắc trên 4 màu khi in Catalogue
  5. Font chữ nào dành cho catalogue?

  Bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ trên catalogue của mình. Giới hạn số lượng font chữ, thay vào đó bạn nên chọn lựa các font – family, có sẵn các chế độ chữ như “black, bold, regular, medium, light, thin,…) để nhấn mạnh vào các đoạn text quan trọng. Bạn có thể tham khảo các font chữ đẹp thiết kế này của Uplevo nhé.

  6. Hình ảnh trên catalogue

  Cũng khá dễ hiểu khi đối với các sản phẩm tốt nhất, bạn nên sử dụng hình ảnh lớn hơn bình thường để thể hiện sự đặc biệt. Kỹ thuật này sẽ lập tức thu hút mắt nhìn của người xem và sự chú ý của họ. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng một bức ảnh mà trong đó có quá nhiều sản phẩm khác nhau. Với mỗi một sản phẩm, chỉ cần một ảnh sắc nét để miêu tả là đủ.

  [​IMG]

  Cách đặt ảnh và tạo kích thước ảnh phù hợp
  Tất cả các hình ảnh khi in catalogue bạn đều cần sử dụng chất lượng cao nhất. Bạn sẽ không muốn ảnh sản phẩm bị vỡ hoặc nhòe sau khi in xong catalogue đâu.

  Một mẹo nhỏ nữa: hãy luôn giữ sáng tạo trong quá trình thiết kế catalogue. Công nghệ in catalogue ngày nay đã phát triển mạnh mẽ và có thể đáp ứng được trên nhiều chất liệu vô cùng đặc biệt. Nếu công ty bạn đang kinh doanh mảng nội thất, sẽ quá đặc biệt nếu catalogue của bạn được in trên các mảng gỗ đúng không.

  7. Thiết kế bìa Catalogue đẹp mắt

  Trong in ấn catalogue thương mại, tốt gỗ còn phải tốt cả nước sơn nữa. Những catalogue có thiết kế bìa sáng tạo, đẹp mắt sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ cầm chúng lên và đọc nội dung bên trong.

  [​IMG]

  Tạo mẫu bìa
  Ngoài ra, chất liệu giấy của bìa Catalogue cần phải dày hơn so với giấy bên trong. Điều này không chỉ khiến cho cuốn Catalogue trở nên sang trọng, mà còn bảo vệ cho “tuổi đời” của tài liệu thương mại này nữa. Khách hàng chẳng ai muốn cầm một cuốn Catalogue cũ rích, chai sờn lên để đọc cả.

  8. Lựa chọn Catalogue hợp lý

  Thường việc lựa chọn gáy và keo kết nối giấy và bìa Catalogue phụ thuộc nhiều vào chất liệu giấy bên trong và số trang của một cuốn tài liệu. Hầu hết các doanh nghiệp khống chế số trang của một cuốn Catalogue vào khoảng 120 trang.

  [​IMG]

  Lựa chọn gáy và keo kết nối giấy
  Keo dán phù hợp sẽ khiến cho cuốn Catalogue của bạn trở nên vừa vặn, dễ nhìn và không bị bung ra khỏi gáy, dưới tác động của khách hàng và khấu hao trong thời gian sử dụng.

  Xem thêm : 10 lợi ích khi in ấn catalogue tại VietBook

  Liên hệ:
  Hotline 091 121 0055 - email : Quatangvietbook@gmail.com
  Tại HÀ NỘI: Số 278, Tựu Liệt, Xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, Tp. Hà Nội
  Tại TP.HỒ CHÍ MINH: Nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến nghé, Q. 1, TP. HCM
   

Chia sẻ trang này