Các lỗi trên điều hòa Mitsubishi bạn cần biết | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các lỗi trên điều hòa Mitsubishi bạn cần biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vuadieuhoa, 28/5/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. vuadieuhoa
  Offline

  vuadieuhoa admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trong quá trình sử dụng hẳn là sẽ xảy ra các lỗi trên điều hòa Mitsubishi, phổ biến nhất là điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn liên tục 14 lần, nháy đèn timer, nháy đèn vàng, không lạnh, không nhận điều khiển,... Những lỗi này có thể tự khắc phục tại nhà không? Câu trả lời sẽ nằm ngay bên dưới!

  Điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn liên tục 14 lần

  Theo đó, bạn phải xác định lại điều hòa Mitsubishi nháy đèn bao nhiêu lần và dựa vào bảng mã lỗi dưới đây, bạn sẽ biết sản phẩm của mình đang gặp phải vấn đề gì. Cụ thể,
  • Nháy đèn 1 lần: Lỗi ở bộ phận sensor bị đứt hoặc bo mạch bị hỏng
  • Nháy đèn 2 lần: Lỗi ở bộ phận sensor nhiệt độ
  • Nháy đèn 4 lần: Lỗi ở bộ phận Sensor đường nén
  • Nháy đèn 5 lần: Lỗi ở bộ phận bộ lọc điện áp
  • Nháy đèn 6 lần: Lỗi ở bộ phận motor dàn lạnh
  [​IMG]
  Về tổng quan thì khi điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn liên tục 14 lần hoặc ít hơn thì phần lớn nguy cơ xuất phát từ lỗi sensor, motor hoặc bo mạch. Bạn nên sửa chữa các chi tiết này hoặc thay mới nếu lỗi quá nghiêm trọng.

  Điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn timer

  Số lần điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn timer sẽ báo hiệu cho từng lỗi khác nhau. Việc xác định nguyên nhân lỗi cũng khá dễ dàng với bảng mã lỗi dưới đây. Từ đó có biện pháp khắc phục đúng. Cụ thể,
  • Nháy đèn timer 1 lần: Lỗi ở bộ phận Block, Power Transistor bị kẹt hoặc chạm
  • Nháy đèn timer 2 lần: Lỗi ở bộ phận Block, dàn nóng
  • Nháy đèn timer 3 lần: Lỗi thừa môi chất làm lạnh (gas)
  • Nháy đèn timer 4 lần: Lỗi ở bộ phận Power Transistor
  • Nháy đèn timer 5 lần: Lỗi thiếu môi chất làm lạnh (gas), hở van gas
  • Nháy đèn timer 6 lần: Lỗi ở bộ phận bo mạch, hỏng đường truyền tín hiệu
  • Nháy đèn timer 7 lần: Lỗi ở bộ phận bo mạch, dàn nóng
  [​IMG]
  Dựa trên số lần điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn timer và bảng mã lỗi trên điều hòa Mitsubishi, bạn đã xác định được nguyên nhân điều hòa của mình gặp sự cố. Trong trường hợp này, đa phần đều bị các vấn đề liên quan đến gas, bo mạch, dàn nóng,...

  Do thuộc các lỗi về kỹ thuật nên người dùng khó thể nào tự xử lý tại nhà. Vậy nên, hãy gọi các dịch vụ bảo hành gần nhất hoặc các nhà thầu chuyên sửa chữa điều hòa uy tín như Vua Điều Hòa để có những giải pháp thông minh.

  Điều hòa Mitsubishi nháy đèn vàng

  Điều hòa Mitsubishi nháy đèn vàng xảy ra khi đã quá lâu, bạn chưa thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp nhất và bạn có thể tự thực hiện nhanh chóng tại nhà.

  Theo đó, khi điều hòa đã quá lâu không bảo dưỡng thì tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển và để lại mùi. Đặc biệt, nếu bám bẩn nhiều sẽ còn tạo ra những lỗi khác như điều hòa không mát, bị chảy nước,...

  Giải pháp là vệ sinh nhanh chóng. Đối với dàn lạnh, bạn dễ dàng làm sạch một số bộ phận bên ngoài như dàn lọc. Còn khi muốn vệ sinh kỹ càng bên trong thì nên sử dụng dịch vụ để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

  Điều hòa Mitsubishi không lạnh

  Mọi sự cố xảy ra trên điều hòa đều có thể khiến hệ thống bị lỗi điều hòa Mitsubishi không lạnh. Tuy nhiên, thường gặp nhất vẫn là do một số nguyên nhân sau, trong đó bao gồm cả lỗi hệ thống và lỗi khi sử dụng sai cách, bao gồm:
  • Block không hoạt động - Giải pháp: Gọi các kỹ thuật viên đến để hỗ trợ vì máy máy nén là phần quan trọng của điều hòa. Khi nhảy thermic (motor máy nén không quay, hư tụ), mất nguồn cấp (lỗi bo mạch, contactor không đóng) hay nhảy CB nguồn đều cần các kỹ thuật viên tìm lỗi và khắc phục.
  • Điều hòa bị thiếu gas - Giải pháp: Cung cấp môi chất làm lạnh (hay còn gọi là gas) trên điều hòa.
  [​IMG]
  • Điều hòa hoạt động sai chế độ - Giải pháp: Điều chỉnh điều hòa sang chế độ “cool” thay vì “dry”, giảm nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ môi trường, tăng tốc độ gió,... để tăng khả năng làm lạnh cho điều hòa. Đặc biệt vào trưa nóng thì vấn đề này xảy ra nhiều nhất.
  • Điều hòa không vệ sinh - Giải pháp: Vệ sinh điều hòa. Như đã đề cập, nếu không vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ khiến hệ thống bám bẩn và giảm hiệu suất làm mát, gây cản trở quá trình trao đổi không khí lạnh ra bên ngoài.
  Điều hòa Mitsubishi bật không mát

  Điều hòa Mitsubishi bật không mát là lỗi phổ biến do 3 nguyên nhân cơ bản sau: hết gas, máy nén bị hỏng hoặc điều hòa hoạt động sai chế độ. Đây là lỗi cơ bản và bạn có thể khắc phục nhanh chóng như sau:

  Điều hòa hết gas - Giải pháp: Nạp gas cho điều hòa. Tuy nhiên, đôi khi đường ống dẫn gas bị hỏng, vỡ gây rò rỉ thì khi nạp gas lại, điều hòa vẫn không mát. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ ống dẫn gas có đang gặp trục trặc không.

  [​IMG]
  Máy nén bị hỏng - Giải pháp: Sử dụng các dịch vụ sửa chữa uy tín từ bên ngoài vì lỗi này thuộc về kỹ thuật, bạn khó mà tự can thiệp tại nhà.

  Điều hòa hoạt động sai chế độ - Giải pháp: Thử điều chỉnh điều hòa sang những chế độ khác như cool, tăng tốc độ quạt gió, giảm nhiệt độ,... để tăng khả năng làm mát cho điều hòa.

  Trong đó, nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất là điều hòa hết gas. Trong khi đây là môi chất làm lạnh chính nên bạn cần phải bảo dưỡng và nạp thường xuyên, tránh tình trạng hết gas dẫn đến điều hòa Mitsubishi không mát.

  Điều hòa Mitsubishi cục nóng và quạt không chạy

  Hiện tượng điều hòa Mitsubishi cục nóng không chạy thì phần lớn đều do nguồn điện bị hỏng hoặc không đủ đáp ứng cho điều hòa hoạt động. Để giải quyết tình trạng này thì bạn nhanh chóng lấy bút thử điện để kiểm tra nguồn cấp điện.

  Đồng thời tắt bớt các thiết bị điện trong nhà để tránh xảy ra tình trạng quá tải bởi trong thời gian đầu điều hòa khởi động, hệ thống sẽ chạy hết công suất và tiêu tốn nhiều điện năng.

  [​IMG]
  Hiện tượng điều hòa Mitsubishi quạt không chạy thì phần lớn là do dàn nóng bị hỏng hoặc quạt không hoạt động. Bạn kiểm tra lại nguồn điện cung cấp đến điều hòa đồng thời kiểm tra quạt có bị hỏng không.

  Hướng dẫn cách reset điều hòa Mitsubishi

  Trong trường hợp bạn muốn reset điều hòa Mitsubishi để loại bỏ những chế độ và lập trình sẵn có trước đó thì chỉ cần nhấn ACL hoặc nút RESET trên điều khiển của điều hòa.

  Trên đây là tất tần tật các lỗi điều hòa Mitsubishi thường gặp nhất mà Vua Điều Hòa đã tổng hợp trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Đi kèm là các biện pháp khắc phục khi xảy ra lỗi.

  Tuy nhiên, sẽ có những lỗi bạn không thể tự khắc phục được và không nằm trong danh sách trong đây thì hãy liên hệ đến các nhà thầu điều hòa uy tín để được hỗ trợ. Việc cố gắng tự sửa chữa tại nhà có thể khiến hệ thống càng bị lỗi nặng nề hơn.

  [​IMG]
  Và Vua Điều Hòa được biết đến là đơn vị uy tín trong ngành điều hòa khi cung cấp ra thị trường hàng loạt sản phẩm điều hòa chất lượng cao, giá thành rẻ đến từ những thương hiệu điều hòa uy tín nhất.

  Đồng thời Vua Điều Hòa còn hỗ trợ nhanh chóng, tại nhà các dịch vụ về lắp đặt điều hòa các thể loại, bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ. Liên hệ ngay với Vua Điều Hòa để được báo giá chi tiết nhất các dịch vụ về điều hòa chính hãng.
   

Chia sẻ trang này