Các kỹ năng mà nhân viên bán hàng giỏi cần có | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các kỹ năng mà nhân viên bán hàng giỏi cần có

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi khangpro, 17/3/22.

XenForohosting
 1. khangpro
  Offline

  khangpro admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bán hàng là một ngành công nghiệp tàn nhẫn và cần những người được trang bị những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất để dẫn đầu đối thủ. Chiến lược cốt lõi dựa vào sức mạnh của lực lượng bán hàng của bạn trong việc cộng tác với khách hàng để mang lại kết quả mong muốn. Với tư cách là người quản lý bán hàng, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng nhóm của bạn đã sẵn sàng để đạt được thành công thực sự. Điều này sẽ khác nhau đối với mỗi nhân viên bán hàng.
  Trung thực
  [​IMG]

  Kiếm được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng bằng cách trung thực là điều mà nhân viên bán hàng giỏi thường làm. Nếu bạn hứa hẹn quá nhiều về sản phẩm, giá cả hoặc dịch vụ mà không thể đáp ứng, bạn sẽ mất khách hàng đó và nhiều khách hàng khác do bị đánh giá không tốt. Như bạn biết đấy, tin xấu thường sẽ truyền đi rất nhanh.

  Làm việc theo nhóm
  Nhân viên bán hàng thường làm việc độc lập và có mục tiêu bán hàng riêng. Tuy nhiên, để một công ty thành công, mọi người phải làm việc theo nhóm. Hỏi đồng nghiệp của bạn xem họ có cần giúp đỡ không và yêu cầu bản thân giúp đỡ khi bạn cần. Hỗ trợ lẫn nhau và xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp bền chặt có thể mang lại lợi ích cho bạn trong tương lai.
  1. Kiến thức về sản phẩm
  Kiến thức sâu và rộng về sản phẩm là nền tảng của việc xúc tiến bán hàng hiệu quả. Những kỹ năng cốt lõi này trang bị cho nhân viên bán hàng của bạn những câu trả lời phù hợp khi khách hàng đặt câu hỏi về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, cũng như các giải pháp phù hợp khi phát triển các chương trình khuyến mãi. Đây là một kỹ năng quan trọng cần phát triển trước khi quá trình bán hàng có thể bắt đầu.

  Nhân viên bán hàng có thể có sức thu hút, kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng tổ chức, nhưng nếu không có kiến thức cốt lõi về sản phẩm hoặc dịch vụ, tất cả đều vô ích. Nếu một nhân viên bán hàng không có đủ kiến thức về sản phẩm, thì không có gì để nói - không có gì để bán cho khách hàng tiềm năng. Kết quả là toàn bộ quá trình bán hàng sẽ thất bại. Đây là nơi mà việc nắm vững sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp sẽ giúp bạn t
  2. Triển vọng chiến lược
  Là nhân viên bán hàng - tất cả chúng ta đều biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải phát triển một cách tiếp cận hiệu quả và chiến lược trong việc xác định các khách hàng tiềm năng phù hợp nhất với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn và biết chính xác những gì cần nhắm mục tiêu để họ cảm thấy như thể nhân viên bán hàng của bạn hiểu các vấn đề hàng ngày của họ. Mặc dù việc nuôi dưỡng khách hàng hiện tại cũng quan trọng không kém, nhưng việc đưa những khách hàng tiềm năng mới, có giá trị vào doanh nghiệp một cách có chiến lược sẽ giúp xây dựng hệ thống bán hàng của bạn và cuối cùng dẫn đến mức doanh thu mong muốn.

  Một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách chiến lược là thu hút sự giới thiệu từ các kết nối hiện có và xác định doanh nghiệp có lợi nhất từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là một cách đơn giản để có được bằng chứng xã hội và giảm thời gian theo đuổi những khách hàng tiềm năng không quan tâm, bởi vì khách hàng của bạn đã giúp bạn đủ điều kiện.
  iết kiệm thời gian.
  3. Lắng nghe tích cực
  Lắng nghe tích cực là việc khách hàng tiềm năng tập trung hoàn toàn vào các vấn đề, điểm đau và ý tưởng mà không bị gián đoạn trước khi nghiêm túc xem xét chúng. Bằng cách này, mối quan tâm và nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn được lắng nghe và hiểu rõ ràng. Và kết quả là nhân viên bán hàng của bạn có thể theo dõi các câu hỏi có liên quan, hướng dẫn các cuộc trò chuyện tốt hơn và xác định các giải pháp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

  Đôi khi, khi cố gắng đưa ra một thỏa thuận tuyệt vời với quá nhiều ý tưởng hoặc giải pháp, nhân viên bán hàng có thể tỏ ra hung hăng và hống hách. Cho dù nhân viên bán hàng có thể truyền đạt một tính năng sản phẩm hoặc lợi ích dịch vụ kiên trì đến mức nào đi chăng nữa, thì điều đó sẽ không hiệu quả nếu khách hàng tiềm năng không cảm thấy được lắng nghe. Chìa khóa là tích cực lắng nghe các khách hàng tiềm năng để xây dựng cảm giác kết nối và tin tưởng sâu sắc hơn.

  Xem thêm: Cách để trở thành nhân viên bán hàng giỏi
   

Chia sẻ trang này