Các Huyện Thuộc Bà Rịa Vũng Tàu Đang Có Sự Thay Đổi Tích Cực | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các Huyện Thuộc Bà Rịa Vũng Tàu Đang Có Sự Thay Đổi Tích Cực

Thảo luận trong 'Nhà Cửa' bắt đầu bởi hunglambds, 17/2/22.

XenForohosting
 1. hunglambds
  Offline

  hunglambds admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hồ Tràm Góp Phần Thúc Đẩy Sự Đổi Mới Của Huyện Xuyên Mộc Và Các Huyện Khác Thuộc BRVT
  1. Huyện Châu Đức

  Huyện Châu Đức nằm ở phía bắc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Huyện có tổng diện tích tự nhiên là 42,104ha. Dân số hơn 150.000 dân và mật độ dân số là 325,4 người trên mỗi km2. Đây là huyện duy nhất của tỉnh không giáp biển. Địa lý hành chính của huyện như sau: Giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, giáp thành phố Bà Rịa và huyện đất đỏ ở phía Nam, giáp thị xã Phú Mỹ ở phía Tây, giáp huyện Xuyên Mộc và tỉnh Đồng Nai ở phía Đông.

  Huyện Châu Đức được thành lập năm 1994, cho đến nay đã có nhiều thay đổi tích cực. Các ngành phát triển tại huyện Châu Đức là thương mại, công nghiệp, xây dựng, buôn bán lẻ, giao thông vận tải,… Ngoài ra, các ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp cũng được đầu tư mạnh mẽ. Thêm nữa, hạ tầng giao thông cũng được xây dựng đồng bộ để thúc đẩy kinh tế. Hiện nay huyện có 895,90km tuyến đường giao thông. Trong đó, có 47% tuyến đường được đổ bê tông nhựa và trải nhựa, với chiều dài là 423,2km. Huyện Châu Đức có xu hướng phát triển công nghiệp. Các cụm khu công nghiệp quy mô lớn như Ngãi Giao, Đá Bạc,…

  Trên địa bàn huyện Châu Đức cũng có các địa điểm phát triển hoạt động du lịch tham quan như: tượng đài chiến thắng Bình Giã thuộc thị trấn Ngãi Giao, Địa đạo Kim Long ở xã Kim Long, khu căn cứ Bàu Sen thuộc địa bàn xã Xà Bang và thác Xuân Sơn ở xã Sơn Bình.

  [​IMG]
  Huyện Châu Đức tập trung nhiều khu công nghiệp.
  2. Huyện Xuyên Mộc
  Xuyên Mộc là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng diện tích đất của huyện là 642,18 km2. Huyện có các phái giáp các khu vực lân cận như sau:

  • Giáp huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ ở phía Tây.
  • Giáp biển Đông ở phía Nam.
  • Giáp huyện Hàm Tân và tỉnh Bình Thuận ở phía Tây Bắc.
  • Giáp huyện Xuân Lộc và tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc.
  Với lợi thế một mặt giáp biển nên huyện Xuyên Mộc có định hướng đầu tư phát triển du lịch biển. Đặc biệt là bãi tắm hồ tràm, hồ cốc beach resort chào đón nhiều du khách không kém kdl Long Hải. Trong đó, Hồ Tràm có đường biển dài 3km và biển Hồ Cốc dài 5km. Đặc biệt, Hồ Tràm hiện thu hút các nhà đầu tư lớn về dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Các quần thể nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm sẽ mang lại bộ mặt mới về du lịch biển.

  Ngoài du lịch, Xuyên Mộc cũng có các nhóm ngành phát triển như ngư nghiệp và nông nghiệp. Việc sở hữu 31km đường bờ biển, hoạt động đánh bắt hải sản tại đây cũng diễn ra sôi nổi. Theo thống kê, huyện có tổng 647 ghe thuyền đang hoạt động trên vùng biển. Sản lượng đánh bắt lên đến 7 nghìn tấn các loại hải sản hàng năm. Song song đó là hoạt động nuôi trồng hải sản cũng được đầu tư. Diện tích nuôi trồng của huyện là 550ha.

  >>>>> Tìm hiểu thông tin về các dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

  [​IMG]
  Huyện Xuyên Mộc có tiềm năng phát triển du lịch biển.
  Về nông nghiệp, huyện có thế mạnh về trồng cây công nghiệp và cây ăn quả với diện tích đất trồng lớn. Ngoài ra, huyện còn có khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu có diện tích 11,290ha. Về lâm nghiệp, Xuyên Mộc có 14,757 ha đất lâm nghiệp nên cũng có lợi thế phát triển ngành này.
   

Chia sẻ trang này