Các hướng dẫn cách chọn máy bơm lọc nước hồ cá cảnh thích hợp nhất | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các hướng dẫn cách chọn máy bơm lọc nước hồ cá cảnh thích hợp nhất

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 21/12/21.

XenForohosting
 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  máy bơm nước hồ cá là một trong các thiết bị đặc biệt không thể thiếu trong mỗi bể cá. Máy bơm không chỉ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của bể cá mà nó còn giúp lưu thông dòng chảy, cung cấp oxi, tạo thành không gian sống sạch, bảo đảm cho các sinh vật cảnh. Mặc dù rằng, không hẳn ai cũng biết cách chọn một cái máy bơm tốt and thích hợp. Tiếp sau đây Bể cá hoàng gia sẽ chỉ dẫn cách chọn máy bơm cho bể cá cảnh dành cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

  PHÂN LOẠI những DÒNG MÁY BƠM CHO BỂ CÁ CẢNH hiện giờ

  Để có thể chỉ dẫn mọi người cách chọn máy bơm nước hồ cá cảnh tốt nhất, chúng tôi sẽ cho thấy các loại máy bơm đang thông dụng trên thị trường. Mỗi kiểu máy bơm sẽ có những ưu điểm yếu khác biệt.

  Phân loại theo nguồn cung cấp năng lượng điện

  Máy bơm dùng nguồn điện

  Đây hoàn toàn có thể nói thuộc dòng máy bơm bể cá cảnh phổ biến nhất bây giờ. Máy có không ít công năng khác biệt, dễ sử dụng, dễ sắm. Phần đầu ra của sản phẩm bơm sẽ được gắn thiết bị cách biệt điện để đảm bảo bảo đảm an toàn cho sinh vật cảnh bên phía trong. Tuy vậy, khi sử dụng loại bể cá này các bạn nên chú ý đến phần kỹ thuật để ngăn cản rò rỉ nguồn điện gây nên những hậu trái không mong muốn.

  Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời

  Loại máy bơm này sẽ dùng nguồn điện được phát ra từ năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng sản sinh ra điện để máy bơm đều có chạy. Đó là nguồn năng lượng tự nhiên nên rất tiết kiệm, nhưng máy cần đặt nơi có ánh nắng. Hạn chế của dòng máy này là những ngày trời râm mát, trời mưa máy sẽ không thể chạy. Theo đó mọi người cần trang bị thêm pin dự phòng khi khí hậu không tiện dụng.

  Phân loại theo địa điểm đặt máy bơm

  Máy bơm bể cá đặt nước chìm

  Máy bơm nước chìm là máy được đặt ngay ở bể cá. Loại máy này thường được lắp đặt với hệ thống máy lọc lấy nước ngay ở bể and trả lại bể cá. Ưu điểm của dòng máy này là dễ lắp đặt, không cần khoan and lắp thêm vách ngăn. Máy chạy khá êm, không tạo nên tiếng ồn do bị sức ép của nước đè nén. Nhược điểm dòng máy mày là cần phải sử dụng loại máy có công suất khá mạnh trở lên, máy sẽ dùng nguồn nước tại bể để làm mát. Chính vì vậy nhiệt độ của nguồn nước rất có thể sẽ gia tăng làm ảnh hưởng đến sinh vật sống phía bên trong.

  Máy bơm nước bể cá đặt ngoài

  Máy bơm nước ngoài sẽ được đặt ngoài bể cá cảnh nối cùng ống hút để lọc nước bên trong bể. Khối hệ thống làm giảm nhiệt độ của loại máy này bằng gió, không truyền nhiệt vào bên trong bể nên rất bảo đảm cho sinh vật. Máy bơm ngoài thường có công suất khá lớn vượt trội hơn đối với dòng máy chìm.

  Máy bơm ngoài được chia nhỏ ra làm hai loại là: Máy bơm tạo áp and máy bơm tạo luồng. Máy bơm tạo áp sẽ sử dụng khối hệ thống lọc tràn tạo ra dòng nước khi chạm đến bể lọc. Máy bơm lọc luồng sử dụng sau thời điểm nước đã được lọc. Đây được đánh giá là một trong số loại máy lọc bể cá tốt nhất hiện nay. Loại máy bơm naỳ sẽ dùng nước lọc từ vùng chất thải của sinh vật sau một đưa trực tiếp tại bể. Các luồng này rất có thể giúp khử trùng tia cực tím hoặc máy tách đạm hiệu quả cho sinh vật.

  [​IMG]

  chỉ dẫn CÁCH CHỌN MÁY BƠM CHO BỂ CÁ CẢNH

  Muốn chọn được một cái máy bơm cho bể cá tốt nhất bạn cần cảnh báo đến một số thông số liên tưởng trực tiếp đến máy như sau:

  lưu ý về các cấu hình máy bơm cho bể cá cảnh

  Một chiếc máy bơm sẽ có những thông số kỹ thuật chính các bạn cần quý trọng đó chính là: Nguồn vào ( nguồn điện), nguồn ra (output), chiều cao cột áp (Hmax), Qmax (lưu lượng nước tối đa).
  Về nguồn điện: các bạn nên đọc những cấu hình hiển thị trên các máy bơm. Nhờ vào từng nước sản xuất họ sẽ sở hữu được các quy định khác nhau. Trong đó có nguồn điện 110V & 220V. Việt nam đang dùng nguồn điện 220V, nếu như mọi người sắm những máy chế tạo có nguồn điện 110V thì cần thêm biến áp đổi nguồn.

  Về Nguồn ra: Là ống to nhất của dòng sản phẩm, đầu này có một zen hoàn toàn có thể nối thêm ống nhựa PVC.

  Hmax là chiều cao ổn áp của dòng sản phẩm cột áp tối đa mà máy bơm đều có đạt được tại điều kiện lý tưởng. Qmax là lưu lượng nước cao nhất mà máy rất có thể đạt được tại điều kiện lý tưởng. H thực tế & Q thực tế có quan hệ phần trăm nghịch cùng nhau. Khi H tăng thì Q bớt & khi H bớt thì Q tăng. Khi lắp đặt máy bơm chúng ta cần chú ý đến hai thông số kỹ thuật này để máy hoàn toàn có thể hoạt động tốt nhất.

  Để chọn được một máy bơm phù hợp mọi người cần chú ý tới một số tiêu chuẩn ở đây. Tùy thuộc vào từng thị hiếu chuẩn mực mà mọi người sẽ tùy chọn một chiếc máy bơm cho bể cá cảnh phù hợp.
  tuyển lựa máy bơm theo công suất (lưu lượng)

  Để máy bơm nước hoàn toàn có thể tạo luồng thì các bạn cần kết phù hợp với máy lọc. Máy lọc sẽ thải ra nguồn bẩn kết phù hợp với máy bơm để hoàn toàn có thể giải quyết cân nặng nước đó trong một tốc độ phù hợp. Hiện giờ, phần đông những máy lọc sẽ có công dụng tạo thành khối lượng nước cố định. Vì vậy, các bạn cần chọn một cái máy bơm rất có thể chuyển hóa được số nước đấy. Đừng nên chọn chiếc máy có Qmax bằng hoặc thấp hơn lưu lượng của bể cá. Vì để Qmax đạt khi ở điều kiện lý tưởng gồm có nhiều nhân tố khác giống như các lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống cút chuyển hướng, ống côn thu, van khóa. Hãy cộng thêm các thống số này để đối chiếu với Qmax sau đó chọn ra một chiếc máy bơm thích hợp.

  vì thế, việc quan trọng là bạn xác nhận được kích thước, dung lượng nước tại bể cá. Thông thường để để tính lưu lượng (Qmax) lưu thông nước sẽ gấp từ 4-6 lần thể tích bể cá.

  Chọn máy bơm cho bể cá dựa vào máy lọc

  Máy lọc bể cá có vai trò rất quan trọng. Quan trọng, nó cần được tương rất thích cùng máy bơm thì mới phát huy hết công năng của hai loại máy này.

  thường làm khi đi sắm những cỗ máy lọc sẽ được Bán kèm cùng máy bơm nước để nhất quán chuyển động tốt hơn. Chính vì như thế, mọi người không nên mua tách biệt từng loại theo ý muốn của tôi.

  Chọn máy bơm cho bể cá phụ thuộc vào chiều cao của cột áp

  Nhiều người có bể cá cảnh có diện tích lớn thường chọn những máy hoàn toàn có thể tạo thành các luồng nước mạnh, bơm nước chảy lên cao. Nhưng sai lầm trong đó là chúng ta chỉ chọn máy bơm có cột áp mức thấp hoặc bằng với mức cột áp thực cần. Thực tế, để bể tốt cho sinh vật cảnh mọi người cần chọn máy bơm có chiều cao cột áp to nhiều hơn nhiều lần đối với cột áp thực. Tức tức là mọi người sẽ chọn máy có Hmax cao hơn cột áp thực tế, và khi đấy bạn cần hạ Qmax xuống thích hợp.

  Chọn máy bơm cho bể cá tùy theo nguồn nước

  Như mọi người đã biết hiện nay có hai nguồn nước mặn & nguồn nước ngọt. Đặc điểm nguồn nước mặn để nuôi sinh vật biển thường có vị mặn nên có khả năng ăn mòn các trang thiết bị máy móc cao. Chính vì thế Bể cá hoàng gia hướng dẫn cách chọn máy bơm cho bể cá cảnh loại này hãy chọn các máy có khả năng chống ăn mòn. Nếu mà các bạn có cả hai bể cá ngọt and cá cảnh thì hãy lựa chọn máy bơm dành cho bể cá nước mặn vì máy này rất có thể sử dụng cho cả hai bể nếu mà bạn muốn luôn phiên. Nhưng nếu bạn chọn một máy cho bể cá nước ngọt sau một sử dụng cho bể cá nước mặn thì sống lâu của sản phẩm sẽ bị giảm nhanh.

  Có nên sử dụng máy bơm tiết kiệm điện không?

  Như đã nói ở trên hiện nay có dòng máy bơm cho bể cá sử dụng năng lượng mặt trời. Loại bể cá này chắc chắn rất tiết kiệm điện nhưng cũng có khá nhiều hạn chế. Nếu như nguồn điện bất cập định, bạn không để ý thường xuyên đều có khiến các sinh vật cảnh bị chết.

  hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều máy bơm dòng tiết kiệm điện. Nhưng thực tế dòng máy này thường có công năng nhỏ, không có tác dụng bơm xa & cần bơm đi trải qua nhiều ống hút. Các dòng máy bơm không tiết kiệm điện thì có thông số kỹ thuật trái lại.

  vì thế, tùy theo nhu cầu, kích cỡ bể cá thủy sinh, sinh vật cảnh bên trong mà bạn sẽ tuyển lựa một máy bơm tốt, đảm bảo bảo đảm an toàn nhất.
   

Chia sẻ trang này