Các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 17/3/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Giải pháp lưu trữ dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp
  [​IMG]Hình 1. Giải pháp lưu trữ dữ liệu tại chỗ cho doanh nghiệp
  Đây là giải pháp lưu trữ dữ liệu mang tính truyền thống, được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong nhiều năm qua. Lưu trữ dữ liệu tại chỗ mang đến cho doanh nghiệp sự chủ động trong việc quản lý dữ liệu. Do tồn tại khá lâu, nên giải pháp này có nhiều nhược điểm hạn chế.


  Lưu trữ dữ liệu tại chỗ là hình thức lưu trữ dữ liệu trên một hay nhiều máy chủ. Máy chủ này do chính doanh nghiệp đó quản lý, được đặt tại văn phòng công ty hay một trung tâm dữ liệu riêng nếu có khả năng. Do doanh nghiệp là đơn vị trực tiếp quản lý việc lưu trữ dữ liệu. Bởi vậy mà họ có toàn quyền kiểm soát. Cũng chính vì lý do trên mà doanh nghiệp phải quản lý tất cả các vấn đề về cơ sở hạ tầng CNTT, các biện pháp bảo mật,…


  Giải pháp lưu trữ tại chỗ tồn tại nhiều nhược điểm. Việc duy trì hoạt động cùng bảo trì của hệ thống máy chủ,… khiến doanh nghiệp tốn một khoản chi phí tương đối lớn. Thêm vào đó là độ bảo mật không được đảm bảo . Chẳng may máy chủ của bạn bị các tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, khi doanh nghiệp muốn mở rộng thêm, giải pháp lưu trữ tại chỗ khá mất thời gian. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải mua sắm thêm các trang thiết bị mới, gây tốn kém chi phí và thời gian để cài đặt, vận hành lại hệ thống.


  Thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu (Colocation server)
  [​IMG]Hình 2. Thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu
  Thuê máy chủ lưu trữ ( Colocation server ) là một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Thay vì phải mất công, tìm hiểu, thuê người xử lý những vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp không đủ khả năng giải quyết hay phải tốn kém một khoản chi phí lớn cho việc vận hành, bảo dưỡng, làm mát, hệ thống phòng cháy,… Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp an toàn và linh hoạt hơn. Bằng cách thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu tại các đơn vị cung cấp uy tín.


  Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu, doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm mới các tính năng vào hệ thống. Bằng cách tùy chọn kết nối của đơn vị cho thuê. Với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát toàn bộ dữ liệu và sử dụng chúng linh hoạt hơn, dễ dàng hơn.


  Public Cloud
  [​IMG]Hình 3. Public Cloud
  Public Cloud là giải pháp lưu trữ dữ liệu linh hoạt và thuận tiện và phù hợp nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi những doanh nghiệp này có hệ thống cơ sở dữ liệu không quá lớn.


  Việc xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu là không cần thiết. Bởi điều này gây lãng phí và khả năng ngân sách của họ có thể không đáp ứng được. Giải pháp thuê chỗ đặt máy chủ cũng không được đánh giá cao. Do công nghệ lưu trữ đám mây Public Cloud đã cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ tài nguyên lưu trữ và nó có khả năng mở rộng linh hoạt.


  Đặc biệt với hình thức này, nhân viên cũng có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống từ xa. Đảm bảo hiệu quả và hiệu năng của công việc ngay cả khi làm việc tại nhà trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Public Cloud giúp giảm độ trễ trong việc chia sẻ dữ liệu cho nhiều máy trong cùng lúc. Do vậy mà giúp nâng cao hiệu quả làm việc.


  Private Cloud
  [​IMG]Hình 4. Private Cloud
  Private Cloud là sở hữu được tất cả ưu điểm của giải pháp lưu trữ Public Cloud. Nhưng Private Cloud có tính bảo mật cao hơn nhiều.


  Private Cloud là một máy chủ ảo lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu. Nhờ vậy mà nó có tính bảo mật tuyệt đối và dễ dàng trong công tác bảo trì hệ thống. Dù vậy, nó vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các tính năng như một máy chủ vật lý thông thường.


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này