các công dụng của Van bảo đảm an toàn & những loại van hiện nay | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

các công dụng của Van bảo đảm an toàn & những loại van hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 2/11/20.

XenForohosting
 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  những công dụng của Van bảo đảm & các loại van bây giờ. Van bảo đảm là một thiết bị thủy lực sử dụng để chuyển đổi áp suất trong mạch thủy lực. Van bảo đảm an toàn thuộc nhóm thiết bị Điều chỉnh áp suất đầu vào. van an toàn có tác dụng Điều chỉnh áp suất đầu vào theo giá trị hi vọng. Bảo vệ, Điều chỉnh áp suất trong mạch thủy lực khỏi sự tăng áp suất vượt định mức. Trong thời gian làm việc van bảo đảm an toàn luôn ở trạng thái đóng, khi áp suất đầu vào vượt khỏi giá trị định mức cho phép Lúc này van bảo đảm sẽ mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về bể chứa.

  Van an cả nước là loại van auto đóng mở theo nguyên lý cơ học do con người tự thiết lập những thông số Điều chỉnh van mà khi chúng hoạt động không cần sự giám sát của con người. Van chuyển động auto khi áp suất ở khối hệ thống xóa sổ giá trị áp suất định mức đã setup. Khi áp suất trong hệ thống vượt qua giá trị áp suất định mức van sẽ auto mở and làm bớt áp suất ở hệ thống xuống dưới áp suất định mức đó. Van bảo đảm thủy lực là thiết bị an toàn sau cùng kiểm soát áp suất & tự thải một lượng chất lỏng nhất định ở đướng ống mà dường như không cần trợ giúp của điện năng. Van thường được sử dụng cho khối hệ thống nước gắn ở những hồ and bể chứa nước, đó là một trong mỗi thiết bị bảo về hiệu quả tốt nhất cho các đường ống, né tình trạng đảo lộn quá trình & áp suất không bị thoát khỏi mức được cho phép.

  [​IMG]

  nguyên tắc hoạt động của van an toàn: Về cơ bản van bảo đảm an toàn được chia ra làm 2 loại là van an toàn tác động trực tiếp and van bảo đảm an toàn ảnh hưởng gián tiếp. Cả 2 loại van an toàn trên đều chuyển động dựa trên nguyên lý bảo vệ hệ thống thiết bị đằng sau của van an toàn. Khi van bảo đảm an toàn được lắp trên đường ống thì van bảo đảm an toàn đã được cài đặt mức độ bảo đảm nhất định. Sẽ được luân chuyển hẳn qua van bảo đảm an toàn. Tại trạng thái làm việc bình thường thì van bảo đảm an toàn gần như không hoạt động,

  Khi khối hệ thống có xảy ra 1 sự cố nào đó, do cố ý, hoặc chủ ý làm khối hệ thống tăng áp dần, tăng áp đột ngột thì khi đó sức ép trên đường ống sẽ phá vỡ cân bằng cùng lực lò xò, khi sức ép to thêm mức tùy chỉnh thì van bảo đảm an toàn sẽ mở and xả giảm lưu chất trên đường ống trợ giúp sức ép trên ống bớt như thế sẽ đảm bảo được bảo đảm cho hệ thống. Khi áp lực trên đường ống giảm quá mức setup thì van an toàn lại trở về vị trí đóng lại & không hoạt động cho tới khi áp suất lại tăng cường thêm tới áp suất thiết lập. Van an toàn tay giật: có tay giật trợ giúp các bạn tự giật mà dường như không cần đạt đến áp bảo đảm. Ngoài ra tay giật cũng giúp cho quá trình van bảo đảm an toàn nhiều ngày không hoạt động bị kẹt cứng có thể chuyển động trở lại.

  Van an toàn trực tiếp nguyên tắc làm việc của van bảo đảm dựa trên sự cân bằng công dụng của những lực ngược chiều nhau tác động lên nút van hoặc pittong: lực đàn hồi của lò xo and áp suất lưu chất. Khi áp suất đầu vào nhỏ nhiều hơn áp suất xả của van(áp suất xả là áp suất định mức được cài đặt bằng phương pháp chuyển đổi lực đàn hồi của lò xo) thì pittong ở vị trí đóng hoàn toàn, khi áp suất đầu vào to hơn áp suất xả định mức thì pittong sẽ dịch chuyển & van an toàn bắt đầu mở, lưu chất được xả qua van tới khi áp suất đầu vào van hạ xuống trở về bằng mức áp suất xả định mức của van.

  Van an toàn gián tiếp Được dùng trong những khối hệ thống thủy lực có áp suất cao mà van tác động trực tiếp chẳng thể được ứng dụng. Cấu trúc van ảnh hưởng gián tiếp bao gồm: van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ, van phụ có pittong có đường kính nhỏ and lò xo có độ cứng lớn. Nguyên tắc chuyển động dựa trên sự cân bằng công dụng của những lực ngược chiều nhau tác dụng lên nút van: lực đàn hồi của lò xo & áp suất lưu chất tại khoang van chính được cài đặt bởi van phụ cùng áp suất lưu chất đầu vào.

  Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ & van chính cùng đóng, áp suất tại khoang chính bằng áp suất đầu vào van phụ. Khi áp suất đầu vào tăng thì áp suất ở khoang van chính cũng tăng, khi áp suất này to hơn áp suất định mức của van phụ thì van phụ sẽ mở cho lưu chất bước qua về bể hoặc bồn chứa, áp suất ở khoang van chính bằng áp suất xả định mức. Trong tình huống áp suất đầu vào tiếp tục tăng thì hiệu suất giữa áp suất đầu vào and áp suất định mức của van phụ cũng tăng cho tới khi lực tác động của hiệu áp suất này thắng lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính mở cho lưu chất qua van chính về bể/ bồn chứa.
   

Chia sẻ trang này