các cách lựa chọn sắm van xả khí phù hợp cho công trình nước bây giờ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

các cách lựa chọn sắm van xả khí phù hợp cho công trình nước bây giờ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 12/11/20.

XenForohosting
 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  các cách chọn sắm van xả khí đồng bộ cho công trình nước bây giờ. Van xả khí được lắp đặt ở các điểm mức cao nhất của khối hệ thống đường ống dẫn nước, nơi không khí thường tích tụ lại. Phía bên trong van là một hệ thống phao và lá van cao su thiên nhiên, trên đỉnh van có một lỗ thoát khí. Trong trạng thái bình thường khi tại van có nước thì phao sẽ được nước đẩy lên. Cùng lúc đè lá van trùm kín miệng lỗ thông hơi, khiến nước không thoát ra bên ngoài qua lỗ này. Khi không khí đi qua sẽ tự dấy lên, chui và tại thân van xả khí. Việc không khí dấy lên làm mực nước ở van bị bớt xuống. Đồng thời phao cũng hạ xuống thả lá van ra để không khí thoát ra ngoài. Sau khi không khí thoát ra ngoài, mực nước trong thân van lại tiếp tục được dâng lên đẩy phao đậy kín lá van. Kết thúc quy trình xả khí.

  Van xả khí được sử dụng ở khối hệ thống đường ống dẫn nước, hoặc nước thải của những công trình cấp thoát nước dân cư, khu chế xuất, khối hệ thống PCCC, các hệ thống khép kín khác. Địa chỉ đặt van xả khí thường tại các nơi mức cao nhất trong hệ thống dẫn nước. Thỉnh thoảng được đặt ở vùng hạ lưu khi được gắn kết phù hợp với 1 số loại van chức năng khác.

  [​IMG]

  Không khí bị mắc kẹt trong đường ống dẫn nước sẽ ngày một tích tụ một cách tự nhiên do tại nước có nhiều bọt khí. Chúng tụ lại tại các điểm cao trong hệ thống đường ống. Việc không khí bị kẹt ở đường ống hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng ngộp nước hoặc kẹt máy bơm. Làm nước chẳng thể chảy xuyên suốt và hết công năng thiết kế của đường ống. Đoạn ống bị không khí tích tụ dễ bị ô xi hóa và han gỉ. Không khí còn gây nên hiện tượng búa nước, khiến hoặc sức ép gia tăng vượt khỏi giới hạn chịu đựng của đường ống, nhất là những đoạn nối nơi có mặt bích. Việc loại bỏ không khí trong đường ống giúp khối hệ thống chuyển động hết công năng. Giảm hỏng hao vật tư and chi phí sửa chữa thay thế tốn kém. Giúp dòng nước chảy xuyên suốt and hiệu quả. Van xả khí còn giúp trả không khí vào hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột. Tránh hiện tượng bóp méo, biến dạng đường ống do xuất hiện thêm áp suất âm bên trong.

  nước lên phao có nhiệm vụ đẩy ty van kéo xuống không cho nước chàn ra bên ngoài & Ngược lại khí trong đường ống tăng lên phao có nhiệm vụ kéo ty để hơi tại đường ống thoát ra bên ngoài theo lỗ thông khí phía trên thân van. Nước đi qua đường ống qua các bước va đập tạo thành bọt khí phát sinh trong lòng ống dần dần hội tụ thành các mảng lớn đẩy lên phía trên đỉnh ống xuyên thẳng qua khe phao ra ngoài,Phao van có nhiệm vụ đóng khi nước tràn lên trên and đẩy phao bietj lại lỗ thông khí cho nước thoát ra bên ngoài. Van xả khí là 1 phần luôn luôn phải có của một hệ thống truyền dẫn nước.Những van xả khí sẽ xả khí từ một đường ống không áp lực tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả tốt nhất của các đường ống,liên tục lưu hành không khí từ một khối hệ thống điều áp,ngăn ngừa sự hội tụ của những túi khí trong những đường ống & thừa nhận một lượng lớn không khí vào đường ống khi điều kiện chân không xảy ra.Bảo vệ đường ống dẫn,giảm sức ép nánh vỡ đường ống.
   

Chia sẻ trang này