các cách cài đặt van chống va cho hệ thống nước bây giờ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

các cách cài đặt van chống va cho hệ thống nước bây giờ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 24/11/20.

XenForohosting
 1. hungvietuc1
  Offline

  hungvietuc1 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  những cách cài đặt van chống va cho đường ống nước hiện nay. Cả hai cụm điều khiển đều bao gồm màng có lò xo điều khiển. Cụm điều khiển áp lực thấp được thiết lập trước trước để mở van chống nước va khi áp lực trong đường ống chính tăng cao hơn 10 mét trên mức bình thường. Bình thường van chống nước va đóng kín chỉ khi sức ép đường ống chính tụt dưới hoặc tăng cao hơn mức giới hạn setup trước van chống va sẽ auto điều khiển mở ra. Hiện tượng nước va bắt đầu xảy ra khi có 1 sự tụt áp kha khá ở đường ống chính lúc đó van chống va sẽ auto mở ra. Sau khi sóng cột áp quay hồi Ngược lại, van chống va vẫn đang mở & xả áp làm giảm sức ép cột nước do vậy sẽ bớt nhẹ ảnh hưởng của cột áp.

  Van chống va là thiết bị được vận hành bằng khối hệ thống thủy lực do tác động của áp lực hệ thống đường ống. Van có 2 Pilot, vận dụng cho sức ép lớn & thấp. Tại thực trạng bình thường van tại địa điểm đóng. Van sẽ mở ra khi sức ép đường ống xuống thấp so với mức tùy chỉnh, để ngăn ngừa sự gia tăng áp lực, và vẫn mở cho đến khi sự dao động lắng xuống. Van được Điều chỉnh để loại bỏ thực trạng tăng cường thêm sức ép nguy hiểm của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va được gây nên bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh, gây ra sự lan truyền sóng sức ép thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược áp lực cực cao. Chuỗi sóng áp lực gồm bước ngoặt luân phiên giữa sức ép thấp and cao được tạo thành trong vòng vài giây. Nhiệm vụ của van chống va là làm giảm hiện tượng búa nước trên khối hệ thống.

  van chống va là loại van công nghiệp được sử dụng trong mỗi hệ thống bơm nước với mục mơ ước né hiện tượng búa nước trong đường ống. Van này được lắp đặt để loại bỏ thực trạng tăng lên sức ép đột ngột của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va hay hiện tượng búa nước hình thành bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh, Khi đấy gây nên sự lan truyền sóng sức ép thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược áp lực cao. Chuỗi sóng áp lực cao hình thành trong quá trình ngắn gây nên hiện tượng tăng áp đột ngột. Nếu như không được khắc phục hiện tượng này sẽ gây hỏng hư các thiết bị trên khối hệ thống. Vì vậy mọi người cần lắp van chống va để ngăn cản hiện tượng này.

  [​IMG]

  Máy bơm đang hoạt động tự nhiên bị mất điện đột ngột nhưng những cánh bơm vẫn quay do hiện tượng quán tính. Tuy thế vận tốc quay của cánh bơm sẽ giảm, kết Đây là lưu lượng và cột áp bớt theo. Hiện nay sự chuyển động của máy bơm & lưu lượng vẫn theo chiều bình thường. Vì bị mất điện nên chiều cao cột áp đẩy sẽ tiếp tục bớt xuống and cột áp nước tại đường ống sẽ hồi trái lại nếu áp lực cột nước thấp hơn áp lực tĩnh tại đường ống. Hiện tại cánh bơm vẫn tiếp tục quay & sức ép hồi ngược sẽ gặp áp lực đẩy của sản phẩm bơm từ đó sinh ra một chuỗi các sức ép bất cập định and gây ra sự ma sát and xung đột bên trong đường ống. Đây được gọi là hiện tượng búa nước hay hiện tượng nước va. Tại Thời điểm áp lực phía bên trong đường ống tăng lên mau chóng và cột áp nước hồi ngược sẽ khởi tạo ra một lực ảnh hưởng nguy hại lên các cánh bơm đang chuyển động làm bớt nhanh gia tốc quay and lưu lượng nước. Vòng quay của cánh bơm tiếp tục bớt. Kế tiếp các cánh bơm dừng quay, áp lực hồi ngược của cột áp nước sẽ công dụng cánh bơm and gây nên hiện tượng cánh bơm quay theo chiều trái lại.

  Hiện tượng búa nước là một làn sóng sốc truyền qua ống dẫn do chuyển đổi lưu lượng đột ngột. Nguyên nhân phổ biến nhất là van đóng quá nhanh, hoặc bơm ngắt hoặc khởi động đột ngột. Điều này gây nên một sóng xung kích bắt đầu tại van hoặc bơm và đi dọc theo đường ống, thay đổi vận tốc chất lỏng khi nó đi. Chính là nguyên nhân gây nên sức ép lớn. Nếu sóng mạnh & nó đi qua đường ống uốn, bước ngoặt bước áp lực có thể gây ra lực lượng không cân bằng di dời đường ống. Điều ấy hoàn toàn có thể làm cho các đường ống bị chuyển di rời khỏi giá giúp cho của nó hoặc truyền tải lực của nó. Sóng áp lực rất có thể đi xuyên thẳng qua những máy bơm, gây hỏng hỏng cho bơm & rất có thể nổ hệ đường ống.

  Khi áp suất gia tăng xảy ra mỗi một khi chất lỏng bị đẩy nhanh hoặc chậm do bước ngoặt trạng thái bơm hoặc bước ngoặt vị trí van. Thông thường, áp suất này nhỏ & mật độ chuyển đổi từ từ, & chẳng thể bắt gặp ra hiện tượng búa nước. Tuy thế, trong một số tình huống, áp lực tạo ra hoàn toàn có thể là hàng chục đơn vị áp suất, and lực trên các giá đỡ có thể là nhiều tấn, vượt quá những tham số của chúng. Tại cầu đường ống, thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra. Khủng hoảng rủi ro so với bảo đảm, gia tài and môi trường là hiển nhiên.

  Búa nước nhẹ có thể được phát hiện bằng phương pháp di chuyển đường ống, tiếng ồn & tiếng đập đập. Búa nước nghiêm trọng mang lại hệ trái lớn, có thể đủ lớn để gây ra thiệt hại nghiêm trọng & chỉ hoàn toàn có thể xảy ra một lần! Những hệ thống ống có những đặc trưng hoàn toàn có thể dẫn đến búa nghiêm trọng nên được phân tích bằng phần mềm máy tính xách tay, nhất là nếu những hóa độc tố hại đang được vận chuyển. Sự hiện diện của nó cũng đều có thể được phát hiện nhiều khi bằng phương pháp mở ngạc nhiên những van cứu hộ.

  nhìn bao quát không thể đưa ra các quy tắc dễ dàng, không sai lệch để bắt gặp ra tiềm ẩn búa nước. Các chương trình máy vi tính cho phép mô hình hóa khối hệ thống đường ống và bất kỳ tiềm tàng nào cho những vấn đề búa nước được nhận ra. Người ta cũng có thể tùy thuộc kiến thức để đặt ra những tính toán giả định nhằm nhận ra hiện tượng búa nước. Tuy vậy, đa số những khối hệ thống cần phần mềm máy tính xách tay tốt để làm điều này một cách chuẩn xác.
   

Chia sẻ trang này