Các Bước Cơ Bản Thực Hiện Chiến Lược Truyền Thông Hiệu Quả | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các Bước Cơ Bản Thực Hiện Chiến Lược Truyền Thông Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vietlink, 15/11/19.

XenForohosting
 1. vietlink
  Offline

  vietlink admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Làm thế nào để sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiếp cận được người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất? Và doanh nghiệp có cần tư vấn chiến lược truyền thông hay không?

  Có rất nhiều cách để làm truyền thông cho sản phẩm nhưng để đưa ra một chính sách tối ưu cần dựa vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, việc được tư vấn chiến lược truyền thông rất cần thiết đối với doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Các bước cơ bản thực hiện chiến lược truyền thông hiệu quả

  Nghiên cứu và phân tích


  Xác định đối tượng truyền thông: Đầu tiên, chiến dịch truyền thông cần phải xác định được đối tượng mục tiêu, có thể là những khách hàng thân thuộc, tiềm năng hay người quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp. Đối tượng truyền thông ở đây có thể là cá nhân hoặc một nhóm người nào đó. Xác định đối tượng mục tiêu được xem là căn cứ để xây dựng định hướng và các chiến lược truyền thông cụ thể. Kênh truyền thông và thông điệp truyền thông sẽ được thiết lập dựa trên những thông tin này.

  Xác định mục tiêu truyền thông: Thực hiện chiến dịch truyền thông là khi doanh nghiệp muốn đạt được mục tiêu nào đó. Doanh nghiệp cần phải xác định, thực hiện chiến dịch truyền thông muốn đạt được điều gì. Một chiến dịch truyền thông hiệu quả cần phải đạt được 2 mục tiêu là thay đổi nhận thức và hành vi khách hàng. Chiến lược truyền thông giúp tăng cường hình ảnh của thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng, hoặc thay đổi thái độ mua hàng của họ. Chung quy, mục đích cuối cùng là thúc đẩy người tiêu dùng đến chỗ hành động.

  Đề xuất chiến lược truyền thông


  Thiết kế thông điệp


  Truyền thông là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp dựa trên sản phẩm đến đối tượng mục tiêu. Một thông điệp truyền thông hiệu quả phải đáp ứng được 4 tiêu chí theo mô hình AIDA: Thứ nhất, phải gây được sự chú ý (attention). Thứ hai, tạo được sự quan tâm (interest). Thứ ba, khơi dậy được mong muốn (desire) và thứ tư, thúc đẩy được hành động (action).

  Chọn lựa phương tiện truyền thông


  Khi hoàn thành thiết kế thông điệp bước tiếp theo là truyền tải thông tin đó đến đối tượng mục tiêu thông qua các kênh truyền tải phù. Có 2 loại kênh truyền thông để lựa chọn: kênh trực tiếp và kênh gián tiếp.

  Kênh truyền thông gián tiếp là truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu mà không cần tiếp xúc hay giao tiếp trực tiếp. Truyền thông gián tiếp bao gồm các phương tiện truyền thông đại chúng, bầu không khí và các sự kiện.

  [​IMG]
  Đề xuất thời gian và nguồn lực thực hiện

  Thời gian của một chiến dịch truyền thông phụ thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp. Thời điểm thực hiện tùy theo nhu cầu của mỗi mùa hay gắn liền với một sự kiện đang được chú ý trong một khoảng thời gian nhất định.

  Truyền thông theo nhu cầu sản phẩm: Thời điểm thực hiện chiến dịch dựa theo nhu cầu sản phẩm. Một số điểm cần lưu tâm khi lựa chọn thời điểm theo sản phẩm như: vòng đời sản phẩm, ngày tháng phát hành, sản phẩm tương tự trong quá khứ, những thành công và thất bại của dòng sản phẩm đó.

  Công ty tư vấn chiến lược truyền thông hiệu quả


  Mỗi giai đoạn trong việc thực hiện chiến dịch truyền thông đều quan trọng như nhau. Doanh nghiệp cần phải hiểu sâu sắc nhất về thương hiệu của mình, đồng thời am hiểu tường tận thị trường. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chiến dịch truyền thông doanh nghiệp cần được tư vấn chiến lược truyền thông một cách nhất. Vì thế cần có một công ty tư vấn chiến lược truyền thông chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ luôn là một lời khuyên hữu ích đối với các doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Nhắc đến công ty tư vấn chiến lược truyền thông chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua VIETLINK. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt tình VIETLINK hứa hẹn mang đến những chiến lược đáp ứng được yêu cầu của khách hàng
   

Chia sẻ trang này