Bogey trong golf là gì? Lihj sử hình thành ra sao? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bogey trong golf là gì? Lihj sử hình thành ra sao?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi ddangvanha, 13/9/23.

XenForohosting
 1. ddangvanha
  Offline

  ddangvanha admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  nếu mà đạt điểm “Par” & điểm “Birdie” là những điểm số mà hầu như golf thủ nào thì cũng mong muốn đạt được lúc lên sân thì với điểm “Bogey” lại hoàn toàn trái lại. Vậy điểm Bogey trong golf là gì mà các golffer đều không muốn có đc nó? hãy cùng Alegolf đi hướng đến ngay qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

  Bogey trong golf là gì?
  Bogey là một trong những thuật ngữ trong golf & để hiểu được nó thì bạn cần phải hiểu được "Par" là gì? "Par" trong golf là số gậy tiêu chuẩn cần để đưa bóng vào hố tại mỗi hố golf. Từ đó, ta rất có thể suy ra được khái niệm của điểm Bogey:

  Bogey trong golf thường dùng để mô tả kết quả của một lần đánh khi golf thủ cần nhiều hơn nữa 1 gậy so với Par của hố đó để đưa bóng vào hố.

  tiếp sau đây là cách Bogey đc tính cho từng loại hố:

  • Bạn nhận đc điểm Bogey ở hố Par 3 khi dùng 4 gậy (Par là 3).
  • Bạn nhận đc điểm Bogey ở hố Par 4 khi dùng 5 gậy (Par là 4).
  • Bạn nhận đc điểm Bogey ở hố Par 5 khi dùng 6 gậy (Par là 5).
  để ý rằng hố Par 6 là một tình huống hiếm. Nhưng nếu như có, bạn nhận đc điểm Bogey khi sử dụng 7 gậy (Par là 6).

  một số thông báo bên lề liên quan tới thuật ngữ “Bogey”
  “Bogey” có xuất phát từ “Bogie” được người dân xứ Scotland dùng vào thế kỷ 16. Từ này đc dùng để làm chỉ “một con quỷ” & “Bogey man” là 1 con quái thú có hình dạng không định vị. cho tới những năm cuối thế kỷ 19, khi ấy thuật ngữ “Bogey” mới xuất hiện ở Anh từ là 1 bài hát thịnh hành có tên thường gọi là “The Bogey Man”. anh hùng chính trong bài hát là 1 trong những người khó nắm bắt, thường ẩn mình trong bóng tối: "Tôi là Bogey Man, hãy bắt tôi nếu chúng ta cũng có thể.”

  Những người chơi golf ở Anh và Scotland lúc đó đã đánh đồng nhiệm vụ search “người đàn ông khó thâu tóm Bogey Man” với nghĩa vụ search điểm số hoàn chỉnh khó mà đạt đc trong golf. chính vì vậy, từ giữa đến cuối những năm 1890, thuật ngữ “điểm Bogey” đc sử dụng với ý nghĩa là chỉ điểm số lý tưởng mà 1 người chơi golf tốt hoàn toàn có thể đạt đc bên trên 1 hố trong ĐK hoàn hảo.

  Hugh Rotherham của sân Coventry Golf CLB ở Anh đó là người đầu tiên đặt ra sáng tạo cài đặt số gậy chuẩn mức cho một chơi golf tốt cần thực hiện ở 1 hố.

  Vào năm 1892, giải đấu Bogey Tournament trước tiên thành lập tại sân golf Yarmouth CLUB. Mục đích của giải đấu là nhằm tìm thấy người có thể vượt qua đc “Bogey Score". tuy nhiên thì không có golfer nào vượt lên được điểm số ma quỷ này..

  hoàn toàn có thể nghĩ rằng, tại lúc ấy điểm “Bogey” tương đương với điểm “Par” hiện nay. cho đến thế kỷ 20 thì “Bogey” mới được sử dụng như là một trong những thuật ngữ để diễn đạt nhiều hơn thế 1 gậy so với điểm Par.

  Ngoài “Bogey” thì còn tồn tại thuật ngữ “Double Bogey”. Nó được sử dụng trong trường hợp mất quá nhiều hơn 2 gậy đối với số gậy luật pháp (điểm chuẩn Par). Thêm vào chỗ này, có một số người đã nỗ lực thay đổi “Double Bogey” bằng “Buzzard”. mặc dù thế thì thuật ngữ "Buzzard" không đc ghi chú tới bằng "Bogey".

  trên đấy là khái niệm về Bogey trong golf & xuất phát của chính nó. Mọi đóng góp chủ kiến liên quan đến golf các bạn cũng có thể liên lạc qua tổng đài của Alegolf. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi.
   

Chia sẻ trang này